Lưu giữ những nét tinh túy của ẩm thực Hà Thành trong “Hà Nội băm sau”

Rate this post

“Rủ nhau đi chơi Thành lâu / Ba mươi sáu phố là điều hiển nhiên”. Từ xa xưa, người Hà Thành nổi tiếng là người sành ăn, sành ăn và đặc biệt là sành ăn, chính vì vậy mà ẩm thực Hà Nội luôn có một sức hút đặc biệt, không chỉ đối với người Hà Nội mà đối với bất kỳ ai đặt chân đến đất Hà Thành. Món ngon Hà Nội có trăm món, chính vì có nhiều mà các thi nhân xưa đã gọi một cách tinh tế là “quà” Hà Nội. Đã bao người đến chốn Kinh Kỳ chỉ để thưởng thức hương vị “quà” Hà Nội.

Trước đây, Thạch Lam là nhà văn đầu tiên đưa tinh hoa ẩm thực Hà Nội vào văn học với một số bài trong tập tiểu luận “Hà Nội băm sáu phố phường” năm 1943. Theo ông, người ta không chỉ “ăn bằng miệng mà còn”. ăn bằng miệng của họ ”. “Ăn bằng mắt”, người ta không chỉ thưởng thức hương vị của món ăn mà còn được thưởng thức không gian của phố phường Hà Nội. Tinh hoa ẩm thực không chỉ đơn giản là thú vui hàng ngày mà nó là bản sắc văn hóa, là truyền thống đã làm nên vẻ đẹp, sức hấp dẫn và danh tiếng của đất Thăng Long suốt 1010 năm qua. Bảo tồn và phát huy nó là trách nhiệm của người Hà Nội.

Và hôm nay, cả hương vị và hồn của Hà Nội xưa đều được hội tụ trong không gian của quán “Hà Nội băm Sáu” – nơi hội tụ tất cả những “món quà” Hà Nội xưa cũ và chỉ có. , chính thức ra mắt thực khách ngay trong lòng phố cổ tại 15A Hàng Cót.

Những món “quà” của Hà Nội được chế biến theo kiểu xưa. Đồ ăn nhẹ gồm: Nộm, ốc luộc, bánh tôm, bún chả, bún ốc nguội, cơm nắm muối vừng / khô cá, các loại chè dân dã như chè đỗ xanh, chè trôi tàu, xôi gấc … Quà ăn no: Phở bò viên, bánh cuốn, xôi các loại, bún riêu, bún măng, bún riêu cua, bún ốc nóng, bún chả, chả cá Lã Vọng … Tất cả đều chuẩn vị Hà Nội xưa.

Thạch Lam đã từng viết: “Ăn quà cũng là một nghệ thuật, mỗi giờ một kiểu, ăn lúc nào mà chọn người bán đó mới là người sành ăn… Cũng là bún, chẳng hạn cũng là rau. Bún chả ở Hà Nội có ngon và đậm đà, ngon từ mùi thơm, từ nước chấm ngon không? “

Không chỉ là món “quà” ngon ở Hà Nội, thực khách đến với nhà hàng “Hà Nội Băm Sấu” còn được thưởng thức nhiều món ăn truyền thống trong mâm cơm của mỗi gia đình Hà Nội vào những dịp lễ, tết. Tết như: Cháo thịt bò, chả mực tươi nướng sốt ô mai, mực Bát Tràng nấu măng, mực xào su hào Bát Tràng, ốc om chuối đậu, vịt om sấu, lẩu chim bồ câu, lẩu sườn non. nồi…

Tinh hoa ẩm thực Hà Thành hội tụ trong vô số món ngon của nhà hàng “Hà Nội Băm Sấu” được chế biến bởi những đầu bếp “gia truyền” và những nghệ nhân nổi tiếng. Họ yêu Hà Nội và yêu ẩm thực Hà Nội. Họ muốn lưu giữ những tinh hoa ẩm thực của người Tràng An thanh lịch để bất cứ thực khách nào ghé thăm Hà Nội đều có cơ hội thưởng thức những món ngon Hà Nội, thưởng thức một phần tinh tế của Hà Nội được vun đắp từ xưa. hàng nghìn năm lịch sử.

Nếu bạn đang sinh sống tại Hà Nội, hãy ghé qua “Hà Nội Hầm Sấu” để thưởng thức hàng trăm “thức quà” ngon của Hà Nội xưa. Còn với những ai sắp đến thăm Hà Nội, “Hà Nội Hầm Sấu” là nơi lý tưởng để bạn trải nghiệm và khám phá ẩm thực Hà Nội – một nét văn hóa đặc sắc làm nên nét riêng của người Tràng An và ngôn ngữ Việt Nam. thơm cho kinh thành Thăng Long.

Leave a Comment