Lý do Quentin Tarantino viết lại loại kết mang đến vụ thảm sát chấn động Hollywood

Rate this post

lựa lựa khả năng ‘phá vỡ’ lịch sử, đạo diễn muốn mang lại mang đến diễn viên xấu số Sharon Tate đoạn kết nhân văn hơn.

* nội dung Post bài bác viết này tiết lộ nội dung phim

Trong Once Upon a Time in Hollywood (Chuyện ngày xưa ở Hollywood), đạo diễn Quentin Tarantino kể nhiều câu truyện trộn lẫn: tái tạo kinh đô điện hình hình họa thời hoàng kim; Quá trình vực dậy tên tuổi của diễn viên hết thời Rick Dalton (Leonardo DiCaprio) và tay đóng thế Cliff Booth (Brad Pitt); Vụ thảm sát kinh hoàng tại nhà riêng nữ minh tinh Sharon Tate… Tác phẩm lấy giao diện những năm 1960, tái tạo rõ nét quánh trưng thời bấy giờ như gu thời trang, xu hướng làm phim cao bồi, trào lưu hippie…

tập phim tôn trọng những gì sẽ diễn ra trong lịch sử, nhưng đạo diễn lại cố ý “bẻ lái” một sự kiện, viết mang đến nó kết thúc khác. Đó là vụ giáo phái Manson thảm sát mọi rợ mẹ con cái nữ diễn viên Sharon Tate. Chales Manson đâm Tate 16 nhát dao Tính đến dead, mặc mang đến cô cầu xin tha mạng để được sinh con cái. 

Trái với phỏng đoán của khán giả, vụ án kinh hoàng này ko được đưa lên phim. Thậm chí, Manson và đồng bọn còn phải trả giá dưới tay của Rick Dalton và Cliff Booth. Sharon Tate (Margot Robbie đóng) tin cậy tính mệnh, tiếp tục tiệc tùng với bè người sau lúc bọn Manson bị hạ gục. 

Margot Robbie sắm vai Sharon Tate.

Margot Robbie sắm vai Sharon Tate.

khả năng xây dựng này là nhà ý của Tarantino. Ông ko muốn khán giả chỉ nghĩ về Sharon Tate thông qua vụ án mạng kinh hoàng. Trả lời Empire, đạo diễn giảng giải lý do mang những hình hình hình họa vui vẻ lên phim và việc sửa lại loại kết: Xuyên suốt tập phim, khán giả nhìn thấy Sharon Tate sống rất hạnh phúc. Cô đấy tham gia buổi tiệc ngoài trời của Playboy, đi tìm sắm và xem những tập phim do số đông cơ bản mình tham gia. Nữ diễn viên mới nổi tận hưởng niềm vui lúc nhìn thấy mình trên màn hình hình họa, tự hào vì được khán giả vỗ tay mặc dù ngoài đời hiếm người nào trông thấy cô.

“Đó là đời sống thường ngày thường ngày, là những gì giáo phái Manson sẽ cướp từ cô đấy. Đó là những điều mà cô đấy ko được tận hưởng. Hầu hết mọi người chỉ nhớ về thảm kịch của Sharon Tate, hay nói khả năng thứ hai, cô đấy bị ‘khái niệm’ vày số đông cơ bản kết đời sống thường ngày thường ngày mình. Tôi nghĩ thế viên cô đấy vẫn còn những điều quánh trưng khác, ko phải mỗi loại dead”, Tarantino sẽ mang đến người ta biết thêm thêm thêm thông tin.

Quentin Tarantino.

Quentin Tarantino.

Qua con cái mắt của đạo diễn, Sharon Tate luôn hiện lên với hình hình hình họa tươi vui. 

Trên phim, khán giả cũng rất được nhìn thấy “sào huyệt” của kẻ sát nhân Chales Manson và đồng bọn. Đó là trang trại của George Spahn – nơi từng làm phim trường mang đến nhiều tập phim viễn Tây. Đám hippie sẽ cướp khu đất này để sinh sống.

lúc viết kịch phiên bản, Tarantino trằn trọc, lo ngại rất nhiều về việc tái tạo giáo phái Manson man rợ. Ông ko muốn để nó vào tâm trí quá nhiều. Đạo diễn san sớt: “lúc vừa sẵn sàng để khai thác sâu, tôi đột nhiên trông thấy ‘ngừng lại ngay trước lúc khởi đầu! Mình sở hữu thật sự muốn thiết bận tâm về bọn Manson hay ko? sở hữu nhất thiết phải nghĩ về nguồn gốc của nó hay ko?’. câu vấn đáp là ‘ko’. Vậy nên tôi sẽ gạt nó đi. Nhưng sau đó, câu truyện lại dẫn dắt tôi trở lại với nó, tạo nên kết thúc mang đến tập phim”.

Once Upon a Time in Hollywood là tác phẩm thứ chín của Quentin Tarantino. Phim sở hữu tiết tấu lừ đừ, giàn trải, từ từ khơi dậy ko khí Hollywood khả năng đó 60 năm. Phim đang trình chiếu trên toàn quốc.

Xem thêm: Sharon Tate: Mỹ nhân tóc vàng bị sát hại trong vụ án man rợ hàng đầu Hollywood

Thúy Anh

Leave a Comment