Lý giải đoạn kết thật giả lộn lạo trong ‘Joker’

Rate this post

Kết phim, khán giả ngỡ ngàng giữa những diễn biến ‘thực thực, ảo ảo’ ko thể phân biệt.

* nội dung Post bài bác viết này tiết lộ nội dung phim

cỗ phim truyện truyện Joker theo chân Arthur Fleck (Joaquin Phoenix đóng) trên đường phố trở thành danh hài độc thoại và tìm hiểu quá khứ của tương đối nhiều mình. Là mảnh đời sống ở tận thuộc xã hội, anh làm hề xiếc để kiếm tiền sống qua ngày và luôn nung nấu ước mơ được mọi người đón nhận.

Tuy nhiên, phần lớn khả năng đối xử lạnh lùng của thế giới và đời sống thường ngày thường ngày phần lớn trị không ổn định ở Gotham sẽ trải đến Arthur lạc lối, khám phá ra tư khả năng xấu xa sâu phía trong mình. 

Những tưởng cỗ phim truyện truyện sẽ tiết lộ điều tạo nên tên tội phạm khét tiếng Joker, nhưng kết phim vẫn giữ đến nhân vật này nguồn gốc chuyện khó nói như trước lúc khởi đầu. Tác phẩm để lại đến những người xem một mớ hỗn độn.

Chuyện gì xảy ra ở cuối phim?

Arthur Fleck được mời tham gia lịch trình Murray Franklin Show. Murray là thần tượng của Arthur. Dù Murray từng chế nhạo Arthur trên truyền hình, anh vẫn đồng ý lời mời. Ngay từ lúc này, gã hề sẽ toan tính một mưu mô trong đầu. 

Trong hai lần diễn tập trước lúc lên sân khấu, Arthur dự kiến tự sát với một cây súng dí vào trong cổ họng. vì trong cuốn nhật ký, Arthur kỳ vọng dòng dead của tôi sẽ tác động nhiều tới toàn cầu hơn đời sống thường ngày thường ngày của anh ý ta. 

tới trường quay với cỗ vest lịch lãm thuộc khuôn mặt chú hề được tô vẽ tỷ mỉ, Arthur yêu cầu lịch trình giới thiệu mình với tên Joker. Tuy nhiên thay vì tự sát, Joker quyết định thú tội trên sóng trực tiếp về vụ làm thịt 3 mạng người trước đó và kết thúc show vì viên đạn ngay giữa đầu thần tượng Murray.

Ngồi trong xe công an, Joker lại khởi đầu giọng cười cợt quái đản, nhìn thành xã Gotham bốc cháy vì những kẻ mang dung mạo hề giống mình. Mặc dù trước đó, Joker trấn an khán giả truyền hình rằng dung mạo của tôi ko mang ý nghĩa phần lớn trị, nhưng giờ đây phần lớn ngoại hình đó làm thổi bùng tình hình bạo loạn đang âm ỉ diễn ra.

Trong lúc đó, Thomas Wayne dẫn vợ và nam nhi Bruce Wayne vứt chạy. Một kẻ biểu tình phát hiện ra và phun dead hai vợ ông ông ông xã ông. Bruce Wayne tận mắt nhìn thấy dòng dead của phụ huynh.

Một con cái xe cứu giúp thương được điều khiển vì những kẻ đóng giả chú hề đâm trực diện vào xe công an đang vận gửi Joker. Họ tỷ mỉ bế Joker ra ngoài và đặt anh ta lên mui xe một khả năng tôn kính. Đám đông bạo loạn vây quanh Joker như thể anh ta là người đi đầu. 

Cả thế viên bị xã hội phớt lờ, khinh bỉ và bắt nạt. Đây là lần trước tiên Joker được tôn kính tương tự. Anh ta tiêu dùng máu trong mồm vẽ một nụ cười cợt rộng hơn, đỏ sậm hơn trên mặt. Nụ cười cợt rộng hoác ko phải được tạo ra từ sơn màu nữa, nó thực sự là máu, là kết quả của quá trình hình thành Joker.

Sau đó màn hình giảm cảnh, gửi sang màu đen. 

Trò đùa chuyện khó nói của Joker

Sau lúc tạm giới hạn với màn hình đen, cỗ phim truyện truyện trở lại vì cảnh Joker ngồi trong căn phòng giam màu trắng ở khám nhiều khoa Arkham. Bàn tay bị còng vẫn nỗ lực một điếu thuốc. Mặc phục trang áo màu trắng, Joker tự cười cợt thầm với phần lớn mình. Nữ điều trị viên hỏi anh ta cười cợt chuyện gì, Joker nói đang nghĩ tới một trò đùa mà cô ko thể hiểu được. Trong khoảnh khắc đó, Joker nghĩ về cảnh cậu gầy Bruce Wayne đứng cạnh xác dead của phụ huynh trong ngõ hẻm. 

cỗ phim truyện truyện kết thúc với cảnh Joker khả năng ra từ phòng điều trị của khám nhiều khoa Arkham. Mỗi tiến khả năng của anh ý ta đều in màu máu. nhịn nhường như Joker sẽ trải thịt dead viên chức điều trị và đó là vết máu từ thi thể cô ta. Trong thước phim cuối thuộc, Arthur chạy tới chạy lui ở hành lang khám nhiều khoa trong lúc những y tá đuổi theo phía sau.

Cả cỗ phim truyện truyện là sản phẩm từ… trí tưởng tượng của Joker

cỗ phim truyện truyện sẽ khai thác một góc nhìn rất khác của Joker – một câu truyện trước đó không từng được kể trong những cỗ phim truyện truyện trước đây. Khán giả nhìn thấy những đớn đau anh ta phải Chịu đựng đựng: bị đánh đập, bị mẹ lừa dối, gây ra những tổn thương sâu sắc về ý thức… Arthur Fleck từ một chàng trai hiền lành luôn ấp ủ giấc mơ trở thành danh hài độc thoại, sau nhiều trở nên cố sẽ tạo nên nên “tư khả năng Joker” độc vô lương, máu lạnh. 

Tuy nhiên, đoạn kết phim làm đến khán giả nghi ngờ về độ trung thực của những thước phim sẽ xem suốt hai giờ qua. nhịn nhường như Joker là một người kể chuyện ko đáng tin cậy. 

Đoạn giảm gửi sang màn hình đen giữa cảnh Joker được đám người tôn kính trên phố xã với cảnh Joker ngồi trong căn phòng màu trắng thuộc viên chức điều trị, giống như tấm màn phân khả năng trí tưởng tượng của hắn với đời thật. Hóa ra toàn cỗ diễn trở nên của cỗ phim truyện truyện đều do Joker tưởng tượng ra lúc ở viện Arkham.

mang nhẽ vụ làm thịt người dẫn lịch trình Murray ngay trên sóng truyền hình trực tiếp ko mang thật. Kể cả việc Joker được đám đông tôn sùng cũng là kịch phiên bản do anh ta vẽ ra. 

Mối tình với cô láng giềng Sophie ko tồn tại. Sophie ko trao nụ hôn đến Joker, ko ở viện dưỡng mẹ Penny Fleck và cũng ko tham gia show diễn hài độc thoại của Joker. lúc Joker ngồi trong phòng khách của Sophie lúc nửa đêm, cô sẽ vô thuộc bất thần và hoảng sợ. Tất cả những gì Sophie biết về anh là dòng tên Arthur và căn phòng ở cuối hành lang. 

Ngay từ đầu phim lúc xem Murray Franklin Show với mẹ, anh ta tưởng tượng ra mình ngồi trên hàng ghế khán giả, được Murray mời lên trò chuyện, được khán giả vỗ tay rầm rộ và được Murray coi như nam nhi. 

Điều này phản ánh thèm khát tình cảm từ một người phụ vương và được khán giả đón nhận trên đường phố trở thành danh hài. Đó cũng là ước mơ được xã hội quan tâm vì ngoài đời thật, anh ta thường xuyên bị xã hội phớt lờ. Ngay cả viên chức điều trị tâm lý cũng không lúc nào thật sự lắng tai những vấn đề của anh ý. Mỗi buổi điều trị đều lặp đi lặp lại những nghi vấn sáo rỗng.

Việc đưa diễn trở nên phim trở thành trí tưởng tượng của Joker góp phần thay đổi ý nghĩa dòng kết. Thật đáng lo ngại lúc thấy đám đông ủng hộ, tôn sùng kẻ làm thịt người ko ghê tay. Tuy nhiên, dễ đồng ý hơn nhiều lúc coi toàn cỗ sự việc là ảo tưởng trong tâm trí của Arthur Fleck. 

Đạo diễn Todd Phillips không mang lý giải về những gì diễn ra trong phim. Khó để khẳng định phần nào của câu truyện là thật, phần nào là ảo tưởng của nhân vật phần lớn. Nhưng thành thật mà nói, đó đó sẽ là “vẻ đẹp”, là điều làm đến cỗ phim truyện truyện trở nên quyến rũ.

Joker đang trình chiếu trên toàn quốc.

Joaquin Phoenix tiết lộ cách tạo ra điệu cười Joker man rợ

Trailer phim Joker.

Thúy Anh

Leave a Comment