‘Ma trận’ thay đổi nền điện hình hình Hình ảnh thế nào sau hai mươi năm?

Rate this post

cỗ phim truyền hình truyện tạo ra trào lưu quay phim mới, tác động tới thời trang giống như xu hướng u tối của dòng phim khoa học viễn tưởng.

Loạt phim Ma trận (The Matrix) lần đầu ra mắt năm 1999, phô diễn những kỹ xảo, cảnh hành động đẹp mắt. cỗ phim truyền hình truyện được nhớ tới là tác phẩm khoa học viễn tưởng đáng lưu ý nhất đầu những năm 2000. 

cỗ phim truyền hình truyện theo chân Neo (Keanu Reeves) và những song song với sự trong hành trình giải cứu vớt nhân loại khỏi những hiểm họa. toàn cầu Neo đang sống đó sẽ là Ma trận – nơi anh sở hữu thể học võ Kung-fu hay bất kể thứ gì thông qua những lịch trình được ghép thẳng vào não. 

Khơi nguồn kỹ thuật Bullet Time

Cảnh quay mang tính hình tượng nhất của cỗ phim truyền hình truyện là cảnh viên đạn lướt lâu rì rì trễ qua người diễn viên Keanu Reeves trong lúc máy quay xoay xung quanh anh. Kỹ thuật quay này được gọi là Bullet Time, đòi hỏi cặp đạo diễn Lana – Lilly Wachowski và lãnh đạo hình hình hình Hình ảnh Bill Pope phải chụp nhiều bức hình hình Hình ảnh ở góc 360 độ. Bullet Time gắn liền với tên tuổi của Ma trận. Sau đó, hàng tấn phim, lịch trình, thậm chí quảng cáo sẽ sao chép kỹ thuật này.

Cảnh này tuy ngắn nhưng thực hiện phức tạp. Để thực hiện, muốn thiết sở hữu hàng chục, thậm chí hàng trăm máy hình hình Hình ảnh kết nối với nhau vào một bảng điều khiển, được đồng cỗ để sở hữu thể chụp song song. Tất cả những máy phải được đặt liên tục và thăng vì sao đến ko bị lệch nhau. Hình hình hình Hình ảnh sau lúc chụp được ghép lại để tạo thành đoạn phim xí gạt thị giác như thời kì bị trễ lại, chỉ sở hữu máy quay vận động.

Sử dụng nhiều kỹ xảo máy tính hơn

Những cỗ phim truyền hình truyện như Toy Story (1995) hay Titanic (1997) sẽ sử dụng CG (hiệu ứng đồ họa giúp hình hình hình Hình ảnh phim sống động hơn), nhưng phải tới Ma trận, CG mới trở thành “quy định”. Kỹ xảo máy tính trở nên phổ biến đưa ngay sau lúc cỗ phim truyền hình truyện phát hành, thậm chí sức thông minh với khoa học này là vô tận. Nó là yếu tố then chốt trong một số cỗ phim truyền hình truyện như AvatarDistrict 9 (2009).

y phục domain authority xuất hiện nhiều hơn

Mặc dù domain authority là loại nguyên liệu thời trang sở hữu từ trước lúc cỗ phim truyền hình truyện được phát hành, nhưng thật khó để ko lưu ý tới những cỗ quần áo thời thượng những diễn viên mặc trong phim. Sau lúc Ma trận trở nên nổi tiếng, loại y phục này cũng xuất hiện nhiều hơn trong đời sống thường ngày thường ngày hàng ngày.

Những cỗ phim truyền hình truyện sau này như Equilibrium (2002), Underworld (2003), Ultraviolet (2006)… đều phải Chịu đựng vì y phục domain authority. Khó phủ nhận rằng trông Laurence Fishburne và Keanu Reeves rất ngầu lúc thực hiện những pha hành động mạnh trong xiêm y áo domain authority bóng.

Nhiều “Dystopia” hơn trong những phim khoa học viễn tưởng

Dystopia là từ gốc Hy Lạp, để chỉ toàn cầu phát triển theo hướng tiêu rất, đáng sợ, dịch thô tức là “nơi ko tốt”. Xã hội dystopia xuất hiện trong những tác phẩm nghệ thuật lấy hình ảnh tương lai, nói về những vấn đề tồn tại (môi trường, đông đảo trị, tôn giáo, tâm linh, khoa học khoa học…) nếu ko được khắc phục sẽ đưa xã hội tới tương lai dystopia. quánh trưng là thể hiện sự phi nhân tính, doanh nghiệp lớn tư vấn du học trương độc tài, thảm họa môi trường và những yếu tố liên quan tới sự thoái hóa xã hội khác.

Ma trận ra mắt vài năm trước lúc xảy ra thảm họa 11/9 ở Mỹ. Sau đó, những cỗ phim truyền hình truyện trở nên u ám hơn. Thực hóa học, Ma trận sẽ đi được trước một khả năng trong xu hướng này, khiến đến những người xem đặt ra thắc mắc về bảo mật thông tin trong đời sống thường ngày thường ngày hàng ngày. Nó mở đường đến nhiều tác phẩm dystopia khác, như The Hunger Games, Snowpiercer, Children of Men hay V For Vendetta

Mở đầu trào lưu “vũ trụ điện hình hình Hình ảnh”

Ngày nay, mọt phim điện hình hình Hình ảnh biết tới những thương hiệu to qua những loại tên “vũ trụ quái vật MonsterVerse”, “vũ trụ điện hình hình Hình ảnh Marvel”, “vũ trụ điện hình hình Hình ảnh DC”… Thực hóa học, Ma trận sẽ mở đầu trào lưu này từ khả năng đó khoảng hai thập kỷ.

Trước lúc loài người ta sở hữu thuật ngữ “vũ trụ điện hình hình Hình ảnh”, Ma trận sẽ thêm vào những dự án phụ và “phim mi-ni” để mở rộng thương hiệu. Ví dụ, The Animatrix sẽ hỗ trợ Ma trận tiếp cận với toàn cầu phim hoạt hình, mở rộng những ý tưởng không được đưa lên phim. cỗ phim truyền hình truyện này góp phần tác động tới sự gia tăng những phim anime tại Mỹ.

Đây đơn thuần số ít những điều Ma trận sẽ tạo nên tác động, sở hữu thể nhìn thấy được. Ngoài ra, nó còn khiến cho môn võ Kung-fu vượt trội hơn ở Hollywood, dẫn tới dấu mốc đáng lưu ý trong sự nghiệp của Keanu Reeves lúc anh tham gia John Wick (đạo diễn phim John Wick là diễn viên đóng thế của Keanu trong Ma trận). Tất cả yếu tố này làm sáng tỏ rằng, Ma trận là tác phẩm mang tính khả năng mệnh, truyền hứng thú đến những cỗ phim truyền hình truyện sau này tại kinh đô điện hình hình Hình ảnh Hollywood.

Mới đây, doanh nghiệp lớn tư vấn du học toạ hãng phim Warner Bros xác nhận loạt phim Ma trận sẽ sở hữu phần 4, dự kiến khởi quay vào đầu 2020. Đạo diễn Lana Wachowski thuộc những diễn viên Keanu Reeves, Carrie-Anna Moss cũng tiếp tục trở lại trong vai trò đông đảo. Đây là dự án trở lại được mong ngóng nhất với mọt phim khoa học viễn tưởng.

Loạt phim 'Ma trận' chính thức có phần 4

Cảnh hành động huyền thoại trong Ma trận hai

Thúy Anh (Theo CinemaBlend)

Leave a Comment