Mắc bệnh chết người vì thói quen mỗi tuần thắp 20 nén nhang.

Rate this post

Ung thư phổi là căn bệnh nguy hiểm gây tử vong cho nhiều người hàng năm. Ngoài hút thuốc lá được cho là một trong những nguyên nhân có thể gây ra căn bệnh này, các yếu tố môi trường khác như ô nhiễm không khí, khói dầu, cũng làm tăng nguy cơ ung thư phổi. Cách đây một thời gian, một phụ nữ ở Thái Lan được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi nhưng không hút thuốc, cũng không có những thói quen xấu khác không khỏi bất ngờ khi biết được nguyên nhân khiến mình bị nhiễm bệnh.

Theo truyền thông Thái Lan, một bác sĩ ở Thái Lan ngày 15/9 đã đăng tải bài viết lên mạng xã hội Facebook và nhận được sự quan tâm của nhiều người dùng. Anh cho biết, bệnh nhân của anh là một phụ nữ 65 tuổi, đến bệnh viện kiểm tra thì phát hiện có khối u ở phổi trái. Sau khi tiến hành các xét nghiệm và kiểm tra, bác sĩ này khẳng định khối u đó là ung thư phổi. Tuy nhiên, rất may cho người phụ nữ, do bệnh được phát hiện ở giai đoạn 2 nên các khối u chưa di căn.Mac du moi nguoi quen nhau 20 nam
Hình minh họa.

Về nguyên nhân bệnh của sản phụ, bác sĩ cho biết chị không có các triệu chứng thường thấy của bệnh nhân ung thư phổi như ho, sốt, mệt mỏi, đau tức ngực hoặc sụt cân, không có triệu chứng gì. thói quen hút thuốc lá. Bên cạnh đó, dù bị cao huyết áp nhưng lại có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi điều độ nên ban đầu, vị bác sĩ này cảm thấy khá mơ hồ về nguyên nhân gây bệnh.

Tuy nhiên, sau khi hỏi về sở thích hay thói quen đặc biệt của người phụ nữ, bác sĩ vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra cô thích thắp hương, đốt tới 20 ngọn nến mỗi tuần. Sau khi xác định được những yếu tố có thể là nguyên nhân gây bệnh, sau khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ khuyên sản phụ nên dừng việc thắp hương. Sau 7 năm tích cực theo dõi và điều trị, sức khỏe của chị hồi phục rất tốt, các tế bào ung thư cũng không có dấu hiệu tái phát.

Leave a Comment