Mang âm nhạc đánh thức niềm tự hào, khơi dậy khát vọng tuổi trẻ

Rate this post

Tự hào là thanh niên Việt Nam

Chương trình “Giai điệu tự hào – Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” được tổ chức nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh ra nước Việt Nam. Dân chủ Cộng hòa miền Nam, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/09/1945 – 02/09/2022).

Tiết mục “Dòng sông gấm vóc ngàn năm”

Chương trình trang nghiêm, hoành tráng với âm nhạc hào sảng, nâng cao tinh thần, lòng tự hào dân tộc, cổ vũ giới trẻ trân trọng lịch sử, trở thành thế hệ tiếp nối, phát huy sức trẻ. .

Những lời ca, tiếng hát của các nghệ sĩ biểu diễn tại chương trình nghệ thuật “Giai điệu tự hào của tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” đã khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống dân tộc. Bạn Vũ Quang Huy, sinh viên trường Đại học Thủy Lợi xúc động: “Chương trình đã mang lại cho mình rất nhiều cảm xúc. Tôi thích bài hát “Em tự hào là tương lai của Việt Nam”. Mỗi câu thơ đều động viên, thúc giục tuổi trẻ chúng ta hãy vươn lên, phấn đấu vì tương lai của đất nước.

Mang âm nhạc đánh thức niềm tự hào, khơi dậy khát vọng tuổi trẻ
Tiết mục trong chương trình “Giai điệu tự hào – Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác”

Tham dự chương trình với tâm trạng háo hức, bạn Trịnh Viết Khánh, Đoàn viên thanh niên phường Cát Linh chia sẻ: “Cảm xúc của tôi bây giờ vô cùng tự hào khi là một người trẻ Việt Nam. Chương trình đã giúp chúng tôi có cơ hội nhìn lại mình về quá khứ hào hùng của dân tộc, để luôn ghi nhớ công lao của các anh hùng cách mạng, đồng thời nhắc nhở chúng ta phải luôn sống tốt, sống xứng đáng với sự hy sinh đó, trong thời gian tới sẽ nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của mình, tích cực tham gia trong các hoạt động xã hội, thiện nguyện, chung tay phát triển đất nước. “

Mang âm nhạc đánh thức niềm tự hào, khơi dậy khát vọng tuổi trẻ
Bạn Trịnh Viết Khánh, Đoàn viên thanh niên phường Cát Linh chia sẻ, chương trình nhắc nhở chúng ta phải luôn sống tốt, sống xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng cách mạng.

Bà Trần Thị Sáu, Chi hội Chữ thập đỏ phường Trung Liệt xúc động nói: “Chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với Bác Hồ. Một lần nữa, tôi lại được nghe những giai điệu đi cùng năm tháng, với những ca khúc nổi tiếng về Đảng, về tuổi trẻ luôn chiếm trọn những tình cảm thiêng liêng nhất trong trái tim mỗi người Việt Nam. Những chương trình ý nghĩa ”.

Mang âm nhạc đánh thức niềm tự hào, khơi dậy khát vọng tuổi trẻ
Bà Trần Thị Sáu, Hội Chữ thập đỏ phường Trung Liệt chia sẻ, chương trình là lời tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với Bác Hồ.

Chị Nguyễn Thị Minh Oanh (Hà Đông, Hà Nội) tâm sự: “Chương trình diễn ra vào đúng dịp cả nước đang tưng bừng kỷ niệm Quốc khánh 2/9 đã giúp chúng tôi nhớ về một thời hào hùng, về Bác Hồ kính yêu. Tôi thấy hôm nay có rất nhiều bạn trẻ đến với chương trình, hy vọng chương trình sẽ giúp các bạn thêm trân trọng lịch sử, tạo động lực để các bạn học tập và lao động, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp “.

Mang âm nhạc đánh thức niềm tự hào, khơi dậy khát vọng tuổi trẻ
Chị Nguyễn Thị Minh Oanh (Hà Đông, Hà Nội) tin rằng chương trình sẽ giúp các bạn trẻ trân trọng lịch sử

Nghệ thuật đánh thức lý tưởng của tuổi trẻ

Với chương trình ca nhạc “Giai điệu tự hào – Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” bằng tình cảm kính yêu Bác, qua những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng, các giọng ca đã đi cùng năm tháng đã kể lại câu chuyện về cuộc đời của Bác. , khắc họa đầy đủ và trọn vẹn tấm lòng yêu nước, thương dân, đức tính cao cả hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc.

Gửi gắm những kỳ vọng đến tuổi trẻ Thủ đô, đồng chí Trần Quang Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội nhấn mạnh: “Qua chương trình về Bác kính yêu, Hôm nay cháu mong các bạn trẻ luôn nỗ lực cố gắng trong quá trình học tập và rèn luyện, hôm nay và mai sau không ngừng làm theo Bác để trở thành những công dân gương mẫu, góp phần xây dựng hình ảnh Thanh niên Hà Nội tràn đầy niềm tin, sức sống và trí tuệ, chúng ta hãy chung tay xây dựng một Việt Nam giàu đẹp và hùng mạnh.

Mang âm nhạc đánh thức niềm tự hào, khơi dậy khát vọng tuổi trẻ
Đông đảo khán giả đã đến thưởng thức chương trình
Mang âm nhạc đánh thức niềm tự hào, khơi dậy khát vọng tuổi trẻ
NSƯT Đăng Dương với ca khúc bất hủ “Người Hà Nội”
Mang âm nhạc đánh thức niềm tự hào, khơi dậy khát vọng tuổi trẻ

Miền quê yên bình, người dân hạnh phúc là mục tiêu cao nhất của bất kỳ quốc gia, dân tộc nào. 77 năm đã trôi qua, những tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Tuyên ngôn độc lập ngày 2-9-1945 đã trở thành sức mạnh to lớn của toàn dân tộc Việt Nam, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện lời thề thiêng liêng trong ngày độc lập: “Toàn dân Nhân dân Việt Nam quyết tâm đem hết tinh thần và sức lực, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập đó ”.

Mang âm nhạc đánh thức niềm tự hào, khơi dậy khát vọng tuổi trẻ

Với lòng tự hào và lòng yêu nước sâu sắc với lịch sử hào hùng của dân tộc, tuổi trẻ Việt Nam sẽ tạo nên một hơi thở mới, một luồng gió mới vượt qua mọi thác ghềnh, tiến lên chung tay xây dựng. đất nước hạnh phúc, thịnh vượng, dân giàu, nước mạnh, văn minh, sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Đây cũng là thông điệp mà chương trình “Giai điệu tự hào – Tuổi trẻ Thủ đô làm theo lời Bác” muốn gửi đến tuổi trẻ Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Leave a Comment