Mất tài lộc nếu để cái này trên bàn trà, không đẹp thì không tốt.

Rate this post

Theo phong thủy, phòng khách là nơi diễn ra hầu hết các hoạt động trong nhà từ tiếp khách, sinh hoạt gia đình đến các sự kiện… Vì vậy, nó được coi như trái tim của ngôi nhà.

Vì vậy, khi bài trí không gian này cần tuân theo phong thủy.

Đặc biệt là bàn trà cần đặc biệt chú ý, bởi bàn trà sẽ giúp hút tài lộc cho gia chủ nhưng nếu bố trí không hợp lý sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

3 món đồ dù giàu sang cũng phải cất đi, đừng để trên bàn uống nước kẻo hao tài - Ảnh 1.

Dưới đây là những thứ không nên đặt trên bàn trà:

1. Hoa giả hoặc cây giả

Để phòng khách đẹp hơn, nhiều màu sắc và bắt mắt hơn, có khá nhiều người chọn cách thay thế hoa tươi, cây thật bằng những mẫu cây cảnh giả được làm từ chất liệu nhân tạo như: cây nhựa, hoa giấy hay nhựa. những bông hoa.

Mặc dù xét về mặt thẩm mỹ thì ngoại hình không có gì là xấu hay xấu ở đây. Tuy nhiên, xét theo quan niệm phong thủy về lâu dài thì điều này ảnh hưởng không nhỏ đến gia chủ.

Đặc biệt với những cô nàng vẫn còn độc thân, những đối tượng “chết chóc” như vậy sẽ chỉ khiến con đường tình duyên của bạn thêm trắc trở, trắc trở mà thôi. Còn đối với những cặp vợ chồng sắp cưới nếu phạm phải điều cấm kỵ này thì dễ sinh nhiều chuyện thị phi, mâu thuẫn, ảnh hưởng không nhỏ đến hạnh phúc gia đình.

3 món đồ dù giàu đến mấy cũng phải cất đi, đừng để trên bàn uống nước kẻo hao tài - Ảnh 3.

Món tráng miệng trái cây hoặc đồ ngọt

Bàn trà là nơi tiếp khách nên không khó để bắt gặp cảnh gia chủ để những món tráng miệng hay quà tặng trên bàn trà để tạo sự thuận tiện cho khách.

Tuy nhiên, theo phong thủy, đây là điều không nên làm vì những món tráng miệng hay thức ăn để lâu trên bàn trà có thể thu hút côn trùng và làm bẩn bàn trà, làm mất đi sự trang trọng, lịch sự của bàn trà. , làm mất đi vượng khí và sinh khí của gia chủ.

Bên cạnh đó, với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, thức ăn sẽ rất nhanh hỏng. Nếu để lâu bên ngoài, bánh kẹo, đồ tráng miệng để trên bàn trà có thể bị hỏng, mất vệ sinh ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

3 món đồ dù giàu có cũng phải cất đi, đừng để trên bàn uống nước kẻo hao tài - Ảnh 4.

Vật sắc nhọn

Và lời khuyên cuối cùng dành cho bạn là hãy tránh xa những đồ trang trí sắc nhọn trên bàn cũng như trong phòng khách. Ví dụ, kiếm và giáo, rìu, v.v. được làm bằng kim loại, ngay cả khi nó chỉ là một mô hình.

Đừng nghĩ vẻ ngoài sáng bóng của chúng sẽ khiến không gian trở nên độc đáo và sang trọng. Trên thực tế, khi nhìn những món đồ này, cảm giác sợ hãi của người đối diện sẽ tăng lên.

Theo phong thủy, những vật sắc nhọn vốn mang tính sát khí, không mang lại may mắn và dễ gặp tai nạn.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Comment