Màu cửa chính và những điều tối kỵ trong phong thủy

Phong Thủy
Rate this post

Nhiều người cho rằng việc chọn hướng và màu sắc cho cửa chính không quan trọng vì hướng của ngôi nhà mới là quan trọng nhất. Điều đó thật sai lầm vì trong phong thủy, mọi chi tiết của ngôi nhà, đặc biệt là nhà phố đều mang yếu tố riêng. Sự kết hợp hài hòa giữa hướng và màu sắc ở cửa chính sẽ mang lại nhiều điều may mắn và cát tường cho ngôi nhà của bạn!

Gia chủ cần tránh 4 màu sơn cửa sau:

Xanh đậm

Trong phong thủy, màu đen và xanh đen tượng trưng cho tà khí, những điều xui xẻo, tiêu cực. Vì vậy, chọn một trong hai màu này để sơn cửa chẳng khác nào mời vận xui vào nhà.

Màu đỏ

Màu đỏ trong phong thủy tượng trưng cho đại ác. Nếu cửa chính sơn màu đỏ, các thành viên trong nhà có thể gặp rắc rối hoặc gặp xui xẻo.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia phong thủy, cửa chính không nên sơn màu quá sặc sỡ. Trong khi đó, màu đỏ là gam màu nóng dễ khiến tính tình con người trở nên nóng nảy, khó kiểm soát cảm xúc và hành vi. Điều này khiến các thành viên trong gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn, bất hòa hoặc vướng vào tranh cãi, kiện cáo.

Màu vàng đất

Màu vàng thổ là màu của Ngũ hoàng theo thuyết âm dương ngũ hành. Đây là một ngôi sao tượng trưng cho sự giết người, xấu xa và không may mắn. Nếu bị sao này “chiếu” thì cuộc đời coi như “chấm dứt” vì mọi tai họa, điềm xấu có thể ập đến bất chợt, không báo trước. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh màu vàng thổ khi sơn cửa chính của ngôi nhà.

Màu nâu

Màu nâu vốn dĩ là biểu tượng của cái chết, của sự u ám. Vì vậy, theo quan niệm của phong thủy, đây không phải là màu thích hợp để sơn cửa chính. Chọn màu sơn này cho cửa chính đồng nghĩa với việc mang tử khí vào nhà, cản đường tài lộc. Hơn nữa, tử khí vào nhà khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình giảm sút, tuổi thọ giảm sút nghiêm trọng.

Chọn màu sơn theo mệnh của gia chủ.

Gia chủ có thể chọn màu sơn dựa trên sự tương sinh trong ngũ hành: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và dựa vào sự tương phản để tránh. màu tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Từ đó, cách chọn màu sơn nhà hợp với phong thủy như sau:

Người mệnh Kim: Nên dùng sơn màu trắng hoặc sơn màu vàng, bạc… không nên chọn màu đỏ.

Mệnh Mộc: Sơn màu xanh lam hoặc đen, không nên chọn màu trắng, vàng.

Mệnh Thủy: Nên sơn màu đen, xanh lam, tím, không nên chọn màu nâu, vàng đất.

Mệnh Hỏa: Nên sơn màu hồng, cam, đỏ, không nên sơn màu xanh lam.

Mệnh Thổ: Sơn màu vàng đất, nâu hoặc xám vàng, không nên dùng màu xanh lục.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo.

Theo Bạn thật đẹp

Cây phát tài hay còn gọi là cây "thần tài"bạn đặt nó ở đâu thì tài lộc sẽ đổ về đó

Cây phát tài hay còn gọi là cây “Thần tài”, tài lộc đổ về đâu

Đúng như tên gọi, cây tài lộc là “Thần tài” mang lại may mắn, tài lộc, giúp gia chủ làm ăn hanh thông, thuận lợi. Vì vậy, cây được sử dụng phổ biến trong văn hóa tặng quà nhân dịp khai trương.

Theo emdep.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published.