Màu của mệnh Hỏa theo phong thủy.

Rate this post

Gia chủ có thể chọn màu thuộc hành Mộc (xanh lá cây) vì Mộc sinh Hỏa hoặc chọn màu tương sinh của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím.

Đối với người Việt Nam, màu sắc nhà được sử dụng và tính toán dựa trên quy luật ngũ hành tương sinh với nhau theo quan niệm phong thủy. Khi bắt đầu xây dựng, cải tạo một ngôi nhà, sau những yếu tố được quan tâm hàng đầu là công năng và cách bố trí không gian chức năng thì việc lựa chọn màu sắc cho ngoại thất và nội thất của ngôi nhà luôn được nhiều gia chủ coi trọng. bởi vì màu sắc có “đường dẫn” nhanh nhất đến thị giác và cảm xúc của con người.

anhsoonline

Yếu tố Lửa là biểu tượng của mùa hè và các biểu tượng liên quan đến nhiệt, nóng, và lửa.

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng, tác động đến môi trường gia đình và cá nhân, giúp hài hòa nguồn năng lượng âm dương, từ đó phát huy ưu điểm, hạn chế tiêu cực. ảnh hưởng xấu từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng.

Yếu tố Lửa là biểu tượng của mùa hè và các biểu tượng liên quan đến nhiệt, nóng, và lửa. Yếu tố Lửa là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc, nổi tiếng và thành công. Năng lượng từ nguyên tố Lửa bùng nổ, sáng tạo và mang tính xây dựng, không ngừng hồi sinh. Người mệnh hỏa có tính chủ động, khả năng lãnh đạo, tư tưởng cấp tiến, bên cạnh đó là tính cách hài hước, luôn sống và làm việc bằng lòng nhiệt huyết và đam mê sáng tạo.

anhsoonline

Người mệnh hỏa có tính chủ động, khả năng lãnh đạo, tư tưởng cấp tiến, bên cạnh đó là tính cách hài hước, luôn sống và làm việc bằng lòng nhiệt huyết và đam mê sáng tạo.

Những gia chủ mệnh hỏa thường chọn màu sơn nhà theo hai cách:

– Nguyên tắc tương sinh với mệnh: chọn màu thuộc hành Mộc (xanh lá cây) vì Mộc sinh Hỏa hoặc Chọn màu phù hợp của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím.
– Nguyên tắc tương khắc với mệnh: tránh dùng các màu của mệnh Thủy (xanh lam, đen) vì Thủy tương khắc với Hỏa.

Cùng với việc lựa chọn màu sắc, bạn nên chú ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà và yếu tố vô cùng quan trọng đó là vật liệu sử dụng. Không gian nội thất cho người mệnh Hỏa thường sử dụng các vật liệu hiện đại, vật liệu nhân tạo như nhựa, vật liệu tổng hợp, bên cạnh đó có thể sử dụng các vật liệu thuộc hành Mộc như gỗ, giấy, vải cho ngôi nhà. không gian của sao Hỏa. Yếu tố ánh sáng được chú trọng nhiều trong không gian mệnh Hỏa bởi sức nóng, sự ấm áp, sức nóng và độ sáng của đèn, nến, lửa… Các không gian nội thất thường theo xu hướng đương đại (đương đại), công nghệ cao (hi-tech) hoặc tĩnh hướng mộc do tính chất tương sinh với mệnh Mộc.

anhsoonline

Cùng với việc lựa chọn màu sắc, bạn nên chú ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà và yếu tố vô cùng quan trọng đó là vật liệu sử dụng.

Dù theo phong cách nào thì không gian dành cho người mệnh Hỏa thường tràn ngập cảm xúc, đam mê, kích thích giác quan và luôn gây ấn tượng mạnh. Các màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa là những gam màu nóng và ấm nên cần tiết chế độ đậm nhạt vừa phải, không nên sử dụng những màu này với cường độ quá dày và quá nhiều. Bạn nên sử dụng gam màu hồng nhạt, xám đỏ, cam nhạt, tím nhạt cho những mảng tường lớn, những điểm nhấn có gam màu mạnh chỉ nên nhấn mạnh ở một vài vị trí nhỏ như: bức tường đặc biệt, sofa, bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc Đồ trang trí.

anhsoonline

Dù theo phong cách nào thì không gian dành cho người mệnh Hỏa thường tràn ngập cảm xúc, đam mê, kích thích giác quan và luôn gây ấn tượng mạnh.

Dulux tư vấn một số cách phối màu hợp phong thủy cho không gian nội thất theo mệnh Hỏa và các yếu tố khác trong ngũ hành theo 4 nhóm tuổi khác nhau: 13 đến 18 tuổi, 18 đến 30 tuổi. , 30 đến 40 tuổi, trên 40 tuổi. Thông tin chi tiết xem tại: http://dulux.com.vn/tet-2015.htm

(Nguồn: Dulux)

Leave a Comment