Màu sắc hợp phong thủy – Chọn màu hợp tuổi, hợp mệnh

Rate this post

Ngoài các yếu tố như bố cục, hướng, bố cục không gian, công năng,… thì màu sắc của ngôi nhà cũng ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường nhà ở và cá nhân con người sống trong đó. Theo quan điểm phong thủy, màu sắc tạo thành các trường năng lượng khác nhau, tương sinh hoặc tương khắc với mệnh của mỗi người theo ngũ hành. Nếu là trường năng lượng dương sẽ giúp cân bằng âm dương hài hòa, từ đó phát huy những ưu điểm, hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đối với cuộc sống của người dùng và ngược lại.

Bạn sinh ngày: 01/06/1992
Tức là: Ngày 01 tháng 05 năm 1992 âm lịch, ngày Nhâm Thân, tháng Nhâm Thân, năm Nhâm Thân.
Vận mệnh: Kiếm gió Kim
Hành: Kim

Hành Kim là biểu tượng của mùa thu và sức mạnh. Người mệnh Kim thường thể hiện rõ sức mạnh tinh thần và sự kiên định, quyết tâm trong công việc. Họ là người có tổ chức tốt, có kỷ luật và luôn kiểm soát bản thân và ý chí kiểm soát người khác, từ đó thể hiện tính cách khá lạnh lùng, khả năng tập trung cao và tư duy nhạy bén.

Màu nội thất Vật liệu trang trí nội thất
Màu định mệnh: Trắng, ánh kim, vàngMàu tương tự: Nâu, Vàng, Nâu đất, Cam đấtMàu sắc tương phản (Tránh sử dụng): Đỏ, Hồng, Tím

Kim loại (vàng, bạc, đồng, thép…), thủy tinh, đá granit, đá cẩm thạch. Không gian theo mệnh Kim cần gọn gàng, ngăn nắp, thường được thiết kế theo phong cách hiện đại, ít chi tiết trang trí, thể hiện sự thuần khiết, sang trọng và tinh tế.

Màu tường chính Trong không gian Kim có các màu trắng sáng, xám trung tính, ánh kim, vàng nhạt.

Màu nhấn (tối hơn, cường độ cao hơn) chỉ được nhấn ở một số vị trí chính trong không gian.

Menh Kim
Nguyên tắc sử dụng màu sắc của người mệnh Kim

Những gia chủ mệnh Kim nên chọn màu sơn nhà theo cách sau:

– Nguyên tắc tương sinh với mệnh: chọn màu thuộc hành Thổ (nâu, vàng đất, cam đất) vì Thổ sinh Kim.

– Chọn màu phù hợp của mệnh Kim: màu trắng, vàng, các màu ánh kim;

– Nguyên tắc tương khắc với bản mệnh: tránh dùng các màu thuộc mệnh Hỏa (đỏ, hồng, tím) vì Hỏa khắc Kim.

Cùng với việc lựa chọn màu sắc, bạn nên chú ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà và yếu tố quan trọng luôn đi kèm với vật liệu sử dụng.

Không gian nội thất cho người mệnh Kim thường theo phong cách đương đại (đương đại), minimalism (chủ nghĩa tối giản) vì bản thân các phong cách này định hướng trật tự, đơn giản, ít chi tiết trang trí, mang trong mình thiết kế đơn giản. Nó mang lại cảm giác gọn gàng, thanh lịch và tinh tế. Tuy nhiên, hành Kim cũng phù hợp với các phong cách thiết kế khác nếu không gian sử dụng các thiết bị, đồ trang trí bằng kim loại, thủy tinh, đá granit, đá cẩm thạch, gốm sứ…. , các đồ vật phong thủy liên quan đến các yếu tố Đất và Kim loại.

Các gam màu trắng, vàng nhạt, xám, ánh kim thường được sử dụng với tỷ lệ lớn trong không gian nội thất theo mệnh Kim, các gam màu đậm hơn hoặc sáng hơn thường chỉ được nhấn mạnh ở một vài hương vị. trang trí nhỏ như một bức tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

Mậu Kim - 13-18

Always Kim - 18 - 30

Always Kim - 30-40
Mậu Kim - Tren 40

Theo Dulux

Leave a Comment