Mẹo hầm và kho thịt cá nhanh nhừ, mặn mà

Giải trí Hưởng thụ
Rate this post

Thịt hầm, kho là món khoái khẩu của nhiều người vì vị mềm mềm, thơm thơm lại mặn mà và ngọt ngào nhưng rất tốn thời kì chế thay đổi.

những loại thịt như trườn, ngan, dê, gà thường mất rất nhiều thời kì để kho, hầm mang đến nhừ. Tuy nhiên một số vật liệu dễ kiếm vào nồi với sự sự một số tuyệt chiêu nhỏ dưới dây sẽ giúp những bà nội trợ vừa tiết kiệm được thời kì vừa mang bữa nạp năng lượng bồi vấp ngã mang đến mọi người.

Thịt gà

GKCC-1391-1393811386-1479-1437620170.jpg

Gà kho Coca kiểu Hàn. hình hình họa: BeyondKimchee.

Loại thịt này khá dễ mềm, thời kì nấu cũng ko lâu như thịt trườn, trâu hay thịt dê. Tuy nhiên, nếu những mình thích tiết kiệm thời kì hầm gà, vẫn mang thể ứng dụng một số khả năng sau:

– Trước lúc hầm, tiêu dùng giấm thơm xào qua gà, sau đó mới mang đến vào hầm thì rất mau nhừ

– Đổ vào mồm gà một thìa canh giấm, đợi thêm vài phút mới thịt thịt. Làm vậy thì gà ko những chóng nhừ mà còn mềm và thơm ngon hơn.

Thịt ngan và vịt

– Lấy lá cây hoa anh đào (được trồng nhiều ở vùng núi cao Việt Nam như Lào Cai, Cao do, Đà Lạt hoặc mang thể sắm tại siêu thị xin chào đáp ứng sản phẩm Nhật), rửa sạch rồi thả vào nồi nấu thuộc thịt ngan, thịt sẽ chóng nhừ.

Thịt trườn, thịt trâu

bao-bo-ham-1597-1437620171.jpg

thịt bắp trườn hầm tiêu xanh. hình hình họa: Cún Khang.

mang khá nhiều phương pháp để hầm thịt trườn thịt trâu:

– giảm dứa hoặc đu đủ xanh thành từng miếng nhỏ rồi ướp với thịt (thuộc gia vị) 15 phút trước lúc nấu. Với những loại thịt trâu trườn quá già thì thời kì ướp phải lâu hơn, khoảng từ một tới hai giờ.

– Một khả năng nữa cũng rất hay là vứt một túi lá trà vào hầm thuộc, sử dụng phương pháp này ko những giúp thịt trườn nhanh mềm mà còn hỗ trợ trườn mang hương vị sệt trưng nữa.

– Một lưu ý nhỏ là một số người ko thích nạp năng lượng thịt trườn vì mùi nồng ngậy của nó, để thịt trườn được thơm ngon hơn hãy ướp một tẹo rượu vang hoặc rượu trắng thuộc những gia vị như tỏi, gừng, đinh hương… vào thịt trước lúc nấu nhé.

Thịt dê

thit-de-7333-1437620171.jpg

Cà ri dê cay nồng quyến rũ. hình hình họa: Đoàn Xuân.

– Thả vào trong nồi thịt một ít vỏ đu đủ non hay một ít quả sơn trà.

– mang đến một ít muối vào nước ninh, thịt dê sẽ chóng nhừ.

ca-kho-1-6725-1412926956-5725-1437620171

Cá bông lau kho tộ. hình hình họa: Diệu Kim.

– Lúc kho cá hãy mang đến vào nồi một ít táo tàu, mang thể khử mùi tanh, cá nhanh nhừ hơn.

Thịt lợn

– Muốn mang món thịt lợn hầm những thành viên mang thể mang đến thêm nữa ít quả sơn trà (loại quả thường để sửa trị căn triệu chứng tiêu hóa) vào ninh vì sơn trà mang đựng chấp axit citric, vitamin C tạo điều kiện để thịt lợn mau nhừ.

Ngôi sao

Leave a Reply

Your email address will not be published.