Mẹo phong thủy giúp bán nhà đất nhanh chóng

Rate this post

Bạn có biết, đôi khi việc mua bán nhà đất gặp khó khăn không phải do nguyên nhân nào cả mà có thể do vấn đề tâm linh, phong thủy…?

4 mẹo phong thủy có thể giúp bạn trong việc mua bán nhà đất

Mẹo 1 – Trước khi rao bán nhà đất, bạn nên tổ chức chào bán mảnh đất đó, có chế độ ăn uống lành mạnh!

Theo văn hóa Việt Nam, mỗi vùng đất thường sẽ có một vị thần cai quản gọi là: Thổ thần, Thổ long thần, Thổ địa an cư, v.v. Vì vậy, dù sao trước khi muốn bán mảnh đất đó, chúng ta cũng nên làm lễ để xin phép họ cũng như cầu mong việc mua bán suôn sẻ.

Mẹo 2 – Xem trước ngày tháng hoặc tử vi của chủ hàng để bắt đầu bán hàng vào thời điểm đó có phù hợp không?

Khi có ý định bán nhà đất, sau khi định giá nhà xong, bạn hãy chọn ngày chính thức bán nhà, sau đó xem ngày chính thức bán có phải là ngày tốt để xem số / tử vi không? của bạn (của chủ nhà) hay không? Có thể thấy điều này có thể không cần thiết, nhưng có kiêng có lành, thuận theo ý trời thì mọi việc vẫn tốt hơn!

muabandatdedang

Lá số tử vi. Hình minh họa

Mẹo 3 – Xem xét hướng đất có tốt cho mệnh của bạn và dễ bán cho mệnh giá nào không

Bạn hãy xem mảnh đất của mình hướng nào (Đông, Tây, Nam, Bắc) và hướng đó có thuận lợi trong việc buôn bán với những người hợp mệnh, hợp tuổi, … Bởi lẽ, hầu hết người mua đều biết trước mảnh đất của mình có hợp với nghề gì không. tuổi và mệnh thì người mua mới dễ tư vấn.

bandatphongthuy

Nhiều người quan tâm đến việc xem hướng đất có hợp với mệnh không. Ảnh minh họa.

Mẹo 4 – Có thể tìm chuyên gia phong thủy về nhà đất để xin lời khuyên

Việc thờ cúng như thế nào cho đúng cách, cách xem hướng đất, xem tuổi sẽ không hề đơn giản nếu chúng ta tự tìm hiểu. Bạn có thể tìm gặp chuyên gia phong thủy để xin lời khuyên. Chú ý chọn những chuyên gia phong thủy uy tín, có tiếng tăm, cẩn thận với những thầy bói “rởm” nhé!

Hướng dẫn quy trình tự định giá bất động sản trước khi bán

Tuy nhiên, phong thủy tâm linh chỉ là một phần trong quá trình mua bán nhà đất của bạn. Ngoài vấn đề về phong thủy, bạn cần phải đảm bảo rằng giá cả của bất động sản đó phải HỢP LÝ, tức là không quá cao, không quá thấp. Muốn vậy bạn phải xác định được giá đất muốn bán qua 3 bước sau:

Bước 1: Đánh giá toàn diện tài sản

Giá trị của bất kỳ bất động sản nào, bất kể là đất hay nhà, đều sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố “chủ quan” và “khách quan”. Trong đó chủ quan là những gì thuộc về bất động sản đó, còn khách quan là những yếu tố liên quan đến thị trường, chính sách kinh tế xã hội, môi trường… Bạn nên thu thập đầy đủ những dữ liệu này.

+ Yếu tố chủ quan bao gồm: những gì thuộc về mảnh đất đó. Ví dụ: loại đất ở hay đất nông nghiệp, diện tích, vị trí, các giấy tờ pháp lý liên quan thuộc khu đất, …

+ Các yếu tố khách quan bao gồm: các yếu tố liên quan đến thị trường, chính sách kinh tế xã hội, môi trường …

buybandatnen2

Cần phải đánh giá cả các yếu tố chủ quan và khách quan trước khi bắt đầu định giá. Ảnh minh họa.

Bươc 2: Định giá sơ bộ thông qua môi giới hoặc ngân hàng

+ Thông qua người môi giới: Tìm một Các nhà môi giới chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đó. Họ có thể cung cấp cho bạn thông tin nhanh nhất, chính xác và hiệu quả nhất về giá đất hiện tại và tỷ suất sinh lợi trong tương lai của bạn. Nếu bạn đang do dự về những báo giá “hư hỏng” của nhà môi giới, đừng lo lắng! Đây chỉ là bước tổng quan, quyết định là ở bạn. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ đường dây nóng 24/7 1800 234 546 của Rever để tìm cho mình một nhà môi giới trung thực và giàu kinh nghiệm.

+ Qua ngân hàng: Ngân hàng khá khắt khe trong việc thẩm định tài sản và đặc biệt là bất động sản. Tuy nhiên, lưu ý các ngân hàng thường định giá ở mức an toàn nên giá thực tế có thể cao hơn 10 – 20%.

Nhachothue1

Bạn nên định giá sơ bộ trước. Ảnh minh họa.

Bước 3: So sánh giá bán bất động sản tương tự và đưa ra giá bán hợp lý nhất

Ở giai đoạn này, bạn bắt đầu so sánh các thuộc tính từ cùng một nhóm. Nếu bạn đã chọn được sản phẩm ưng ý nhất, bạn có thể lấy nó làm chuẩn để so sánh với các sản phẩm tương tự khác.

Chú ý đến các yếu tố sẽ làm tăng hoặc giảm giá trị của tài sản. Ví dụ: đất có thổ cư không, pháp lý có minh bạch không? đáp ứng đủ tiêu chí “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ ?,…

Bạn đang đọc bài viết “mẹo phong thủy giúp bán đất nhanh chóng” tại Rever.vn. Để biết cách tự đánh giá, tránh mua phải hàng dựng, bạn có thể tham khảo TÀI LIỆU MIỄN PHÍ dưới đây.

cam-nang-dinh-gia-ha-dat

Có thể bạn cũng quan tâm:

Giang Nguyễn (tổng hợp)

Leave a Comment