Miền Bắc vẫn chờ mưa to đến rất to, T

Rate this post

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ nay (11/6) đến sáng mai, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. 60-120mm, có nơi trên 150mm; khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to cục bộ; Thời gian xuất hiện mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm. Trong cơn mưa khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi phía Bắc và ngập úng ở vùng trũng, thấp.

Riêng khu vực Hà Nội, hôm nay có thời điểm vòi hoa sen và dông, mưa to cục bộ, thời gian tập trung từ chiều tối đến đêm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố Bắc Bộ vẫn có mưa to đến rất to. Hình minh họa

Cũng trong ngày hôm nay, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ là từ 13 giờ đến 17 giờ.

Nắng nóng ở miền Trung sẽ còn tiếp diễn trong nhiều ngày tới, riêng khu vực Bắc Trung Bộ từ ngày 14/6 nắng nóng có khả năng dịu dần.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ hình thái thời tiết tiếp tục nắng nóng ban ngày, chiều tối có mưa. Riêng các tỉnh, thành phía Nam, trong đó có TP.HCM, dù đã bước vào mùa mưa hơn một tháng nhưng những ngày qua vẫn liên tục duy trì nắng nóng trong ngày, với nhiệt độ cao nhất lên tới 35-36 độ. Từ chiều đến đêm, nhiệt độ giảm dần nhưng mưa không thường xuyên nên không khí khá oi bức.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước vào ngày 11/6:

Phía tây bắc

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Vùng Đông Bắc

Vùng núi và trung du nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; Chiều tối, khu vực đồng bằng có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to, ban ngày có mưa rào và dông vài nơi. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ; riêng vùng núi 29-32 độ.

Du kien toi 11/6: Mien Bac mong muon to chuc va to chuc, Trung Bo rat nhieu lan rat-Hinh-2

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ
Nhiệt độ thấp nhất: 26 – 29 độ


Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; Phía Nam 32-35 độ.

Cao nguyên

Nhiều mây, ngày nắng, chiều có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Nam

Nhiều mây, ngày nắng, chiều có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ.

Hà nội

Nhiều mây, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to cục bộ; mưa rào và dông suốt cả ngày. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Leave a Comment