Miệng của một người mẹ là phong thủy của đời con mình, tại sao vậy?

Rate this post

Miệng mẹ là phong thủy của đời con, tại sao vậy?

Lời nói của mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến suy nghĩ của trẻ: Người lớn thường không bao giờ nhớ được những lời người lớn nói, nhưng trẻ con sẽ có những ấn tượng khó quên với những lời nói đó, thậm chí là “ghim” trong tim đến hết cuộc đời. Những lời nói tưởng chừng như đơn giản, được thốt ra khi người lớn cảm thấy khó chịu, tức giận nhưng lại nói trước mặt trẻ sẽ khiến trẻ dần cảm thấy bực bội và có ác cảm.

Người xưa cũng thường cho rằng, phúc đức là ở mẹ. Người mẹ luôn biết cách đối nhân xử thế, hiền lành, nhân hậu, lương thiện sẽ giúp con cái sau này nhận được nhiều phúc khí. Ngược lại, một người mẹ luôn làm những điều sai trái, độc ác, ích kỷ, lừa dối thì con cái sẽ nhận rất nhiều nghiệp chướng.

Ngôn ngữ của tôi là phong thủy

Biểu hiện của mẹ quyết định thế giới quan của con: Những đứa trẻ chưa hiểu chuyện, đôi khi cha mẹ nói gì con cũng nghe thấy. Thái độ, lời nói của người lớn mang tính đả kích, áp bức, dần dà cảm giác bi quan, hoài nghi “ngấm” vào tâm trí trẻ, khiến trẻ khó thành công trong cuộc sống.

Lời nói của cha mẹ chứa đựng sự thù hận, con cái nghe thấy, rất dễ khiến chúng tin rằng cuộc sống xung quanh mình không tốt đẹp, đầy rẫy những gian dối, không đáng tin cậy. Lời nói của cha mẹ vốn dĩ đầy bao dung, con cái trực tiếp cảm nhận, lớn lên biết yêu thương, đối xử hòa thuận với mọi người xung quanh.

Những đứa trẻ nhận được sự động viên, khích lệ của cha mẹ thì khi lớn lên sẽ là những đứa trẻ vui vẻ, biết lùi bước, biết trao gửi niềm tin và biết điều chỉnh lời nói. Nếu thường xuyên nhận được những lời mỉa mai, trách móc, cuộc sống của trẻ lâu dần sẽ cảm thấy mình vô dụng, kém cỏi và tự ti.

Ngôn ngữ của tôi là phong thủy trẻ em

Những lời mẹ thốt ra phản ánh cả một đời tu luyện: Cha mẹ là hình mẫu cho con cái, vì vậy mọi điều người mẹ nói đều có ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ, tính cách và hành vi của trẻ. Tuy người xưa cũng có câu cha mẹ sinh con đẻ cái, nhưng không thể phủ nhận rằng cách cha mẹ giáo dục và cư xử với con cái sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thế giới quan của trẻ. Từ đó trẻ dần hình thành nhân cách của chính mình.

Nếu một đứa trẻ sinh ra trong một gia đình mà bố mẹ thường xuyên thốt ra những lời thô tục thiếu văn hóa thì ít nhiều đứa trẻ đó cũng sẽ bị lây nhiễm lối nói chuyện vô văn hóa đó. Và dần dần họ sẽ cảm thấy việc chửi thề là hoàn toàn bình thường và không có gì to tát.

Leave a Comment