Món ăn độc đáo đầy cảm xúc buồn

Rate this post

Theo Sohu, có 8 nền ẩm thực nổi tiếng nhất ở Trung Quốc, trải dài khắp đất nước. Nhưng xét về mức độ phổ biến thì ẩm thực Tứ Xuyên được truyền bá rộng rãi nhất, ẩm thực Tứ Xuyên ai cũng biết. Ẩm thực Tứ Xuyên luôn thay đổi và cải tiến cho phù hợp, nhiều món ăn cổ điển vẫn được thực khách yêu thích cho đến ngày nay.

Đầm lầy liệt kê bốn món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực Tứ Xuyên. Đầu tiên là món ăn “quốc dân”, thịt lợn trắng xào tỏi, từng là món ăn trong yến tiệc cung đình.

Thịt lợn xào tỏi. (Ảnh: Sohu).

Thịt lợn trắng xào tỏi là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Tứ Xuyên. Thịt phải vừa mỡ, vừa mỏng, đều nhau. Sau đó, nó sẽ được trộn với tỏi và các loại gia vị khác. Khuấy đều trong khi ăn. Thịt kết hợp với vị tỏi. Không dầu mỡ, có giá trị dinh dưỡng cao và được mọi người yêu thích. Đây thường là món ăn được làm để đãi khách đến nhà.

Thạch buồn và ba món ăn khó quên của ẩm thực Tứ Xuyên - Ảnh 2.

Ma Cao. (Ảnh: Sohu).

Szechuan Maocai là một món ăn nổi tiếng ở Thành Đô. Ngày nay, đi đâu cũng có thể thấy Mao Đài và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Maocai là một món ăn ngon được chế biến từ rau củ, hải sản và các loại thực phẩm khác. Nói chung, khi ăn Mao Đài phải nêm nếm gia vị trước rồi mới nấu rau, nhúng rau chín vào các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn rồi ăn cay nên rất được lòng thực khách.

Thạch buồn và ba món ăn khó quên của ẩm thực Tứ Xuyên - Ảnh 3.

Thạch buồn. (Ảnh: Sohu).

Thạch buồn, đây là món ăn vặt đường phố nổi tiếng ở Tứ Xuyên. Nhiều người đến Tứ Xuyên ăn món ăn vặt này một cách đặc biệt. Có hai giả thuyết về nguồn gốc của cái tên này, một là vì nó quá ít, hai là món ăn vặt này quá cay, và người ta kêu trời nên mới có cái tên như vậy. Món thạch này tuy có giá rất rẻ nhưng lại khiến người ta lưu luyến không quên quay lại thưởng thức. Nhiều người rất nhớ hương vị này khi đi nơi khác sinh sống.

Thạch buồn và ba món ăn khó quên của ẩm thực Tứ Xuyên - Ảnh 4.

Bắp cải luộc. (Ảnh: Sohu).

Bắp cải luộc là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Tứ Xuyên. Có thể mọi người sẽ nghĩ món ăn này rất bình thường khi nghe tên, sẽ nghĩ nó chỉ là bắp cải chần sơ qua nước sôi. Trên thực tế, món ăn này đã từng là một món ăn nổi tiếng trong các bữa tiệc cung đình, hơn nữa nước sôi này không phải là nước sôi bình thường, mà là súp gà thuần túy, và bắp cải cũng là một món cao lương mỹ vị. chọn lọc. Cách chế biến món ăn này cũng tương đối phức tạp và là món ăn nổi tiếng trong ẩm thực Tứ Xuyên.

Leave a Comment