Đà Nẵng làm gì để xây dựng sản phẩm du lịch chất lượng cao?

Hưởng thụ
Rate this post

Đà Nẵng chủ trương xây dựng các sản phẩm du lịch chất lượng cao, thu hút giới siêu giàu, khai thác tiềm năng của một thành phố biển xinh đẹp, mến khách, một thành phố hiện đại, văn minh và đáng sống. đáng đến. Song, trước hết, thành phố cần nhìn nhận đúng những điểm mạnh, điểm yếu của mình, để đưa ra những giải pháp phù hợp nhằm tạo bước đột phá, phát triển du lịch bền vững. Cùng quan điểm đó, VietTimes đã có cuộc trò chuyện với một trong những chuyên gia hàng đầu về du lịch, ông Nguyễn Đức Quỳnh – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Đà Nẵng.

Tốc độ phục hồi du lịch hàng đầu thế giới

– Sau một thời gian ngắn mở cửa trở lại du lịch đã có nhiều chuyển biến tích cực với Đà Nẵng, đặc biệt là tần suất các chuyến bay đi và đến Đà Nẵng tăng khá nhanh cho thấy du lịch Đà Nẵng đang dần trở lại. Bạn nghĩ gì về những tín hiệu này?

Ông Nguyễn Đức Quỳnh: Việt Nam là một trong những quốc gia dẫn đầu thế giới về phục hồi du lịch và hàng không sau đại dịch COVID-19, trong đó, du lịch nội địa phục hồi nhanh nhất.

Tuyến đường du lịch 5 sao Hoàng Sa – Võ Nguyên Giáp nối bán đảo Sơn Trà đến phố cổ Hội An đã lên đèn hàng đêm, các khách sạn, resort chật kín vào cuối tuần và các đoàn khách MICE vào giữa tuần. , đã cho thấy sự hồi sinh của du lịch Đà Nẵng.

Đà Nẵng trở thành điểm du lịch có tốc độ phục hồi nhanh nhất nhờ lợi thế tăng trưởng mạnh của du lịch nội địa.

Cùng với việc các hãng hàng không đổ xô bay thẳng từ các điểm quốc tế đến Đà Nẵng trong quý II / 2022 trở đi, Đà Nẵng kỳ vọng rất có thể sẽ phục hồi lên mức 2019 vào đầu năm 2023.

Đà Nẵng liên tục đón các chuyến bay quốc tế về TP.

Ngoài ra, các chuyến bay thẳng từ Ấn Độ – thị trường lớn thứ hai thế giới sẽ bắt đầu từ quý IV / 2022, cũng như các thị trường như Thái Lan và các nước Đông Nam Á cũng đang mở cửa, đây là một tín hiệu. tốt cho du lịch Đà Nẵng sẽ trở lại như năm 2019 vào đầu năm 2023.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh hiện là Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng.

Ông Quỳnh cũng là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Bắc Mỹ An, đơn vị quản lý và vận hành Furama Resort, Furama Villas, Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana và các Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phú Long, kiêm Giám đốc Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng – Trung tâm Thương mại.

– Có một bước chuyển mình mới cho du lịch Đà Nẵng giai đoạn sau COVID-19 khi địa phương xác định sản phẩm du lịch cao cấp, hướng đến thị trường du lịch chi tiêu cao. Quan điểm của bạn về hướng đi này là gì?

Ông Nguyễn Đức Quỳnh: Một điều du lịch Đà Nẵng không nên quên là hơn một nửa số phòng ở Đà Nẵng là khách sạn 3 sao trở xuống, nên định hướng tập trung vào thị trường du lịch chi tiêu cao cũng cần hài hòa với những điểm yếu. yếu tố này.

Trong những năm gần đây, Đà Nẵng nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung đón lượng khách du lịch chủ yếu đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Trong khi thị trường Hàn Quốc có thể chịu được giá cao thì mức trả của thị trường Trung Quốc chỉ dao động trong khoảng giá 4 sao.

Ngoài thị trường du lịch giá cao (khách châu Âu, Mỹ, Úc, Nhật Bản), mức chi trả của các thị trường còn lại không dồi dào. Tôi cho rằng chúng ta cần kết hợp hài hòa giữa việc thu hút thị trường du lịch chi tiêu cao với việc duy trì lượng khách từ các thị trường khác, để phù hợp với nguồn cung dồi dào của các khách sạn 3 sao trở lên. xuống Đà Nẵng.

Còn nhớ năm 2019, lượng khách du lịch Thái Lan đến Đà Nẵng là 213.549 lượt, tăng hơn 3 lần so với năm 2018, với tần suất bay 56 chuyến / tuần. Ngay sau khi Việt Nam mở cửa ra thị trường quốc tế từ ngày 15 tháng 3 năm 2022, Thai Vietjet là hãng hàng không đầu tiên bay thẳng đến Bangkok và Đà Nẵng vào ngày 27 tháng 3. Hiện hãng hàng không này đang bay 2 chuyến / ngày và sẽ tăng lên 3 chuyến / ngày. vào ngày 3 tháng 8.

Đà Nẵng: Cần nhà hàng, quán bar, du thuyền sang trọng độc đáo phục vụ giới siêu giàu

Một góc lễ hội đường phố Đà Nẵng

Một hãng hàng không khác là Air Asia cũng đã khởi động lại đường bay Bangkok – Đà Nẵng với tần suất 1 chuyến / ngày. Vào tháng 9 năm 2022, Bangkok Airways cũng đã khởi động lại các chuyến bay trên đường bay này và Thai Vietjet cũng đang xem xét mở đường bay từ Phuket đến Đà Nẵng trong thời gian tới.

Với những gì đang diễn ra, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng thị trường này sẽ nhanh chóng phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn nữa, góp phần mang lại doanh thu tốt cho các cơ sở lưu trú, đặc biệt là khách sạn. Chỗ ở 3-4 sao tại Đà Nẵng.

Du lịch chất lượng cao không chỉ là một sản phẩm đắt tiền

– Để đi theo hướng du lịch chất lượng cao, theo ông, Đà Nẵng cần làm gì cả về sản phẩm lẫn công tác quảng bá, định hướng thị trường khách?

Ông Nguyễn Đức Quỳnh: Với những hoạt động và chiến lược mà thành phố Đà Nẵng đang triển khai cho thấy thành phố đã và đang hướng đến thị trường du lịch chất lượng cao. Nó bao gồm các khu du lịch biển, thể thao giải trí và MICE – loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm, sự kiện, du lịch khen thưởng của công ty dành cho nhân viên và đối tác.

– Với cách làm hiện nay, Đà Nẵng có thể thực hiện được định hướng du lịch chất lượng cao? Đà Nẵng đã và đang gặp những khó khăn, thuận lợi gì, thưa ông?

Ông Nguyễn Đức Quỳnh: Du lịch Đà Nẵng vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của địa phương là chi tiêu của du khách.

Chúng ta còn thiếu các mô hình ẩm thực cao cấp, trung tâm thương mại có thương hiệu, cũng như các sản phẩm địa phương và mô hình hợp tác với ngành GTVT, nhằm khai thác nhu cầu mua các sản phẩm giá trị cao, khối lượng lớn. lớn, có ship hàng tận nơi trên toàn quốc.

Định hướng chất lượng cao của du lịch Đà Nẵng không chỉ là những sản phẩm đắt giá, mà còn là những sản phẩm đặc trưng của Đà Nẵng, khác biệt với các điểm du lịch khác của Việt Nam.

Đà Nẵng: Cần nhà hàng, quán bar, du thuyền sang trọng độc đáo phục vụ bộ 3 siêu giàu

Bãi biển Đà Nẵng và hệ thống khách sạn đã mở cửa trở lại sau đại dịch COVID-19

Tận dụng thế mạnh của khu dự trữ sinh quyển, thế mạnh làng nghề, khu vui chơi giải trí trên sông, trên biển mà Đà Nẵng chưa khai thác, làm phong phú thêm các dịch vụ này là một hướng đi khác.

– Ông nghĩ sao về quan điểm Đà Nẵng cần đầu tư xây dựng hệ sinh thái du lịch cho người giàu và siêu giàu đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận?

Ông Nguyễn Đức Quỳnh: Trước hết, cần lưu ý rằng những thành phố mà giới nhà giàu chọn làm điểm đến đều là những nơi có sức hút lớn đối với khách du lịch và đầu tư. Đầu tư xây dựng hệ sinh thái du lịch cho đối tượng này có thể kể đến như đầu tư nâng cao cơ sở vật chất, dịch vụ, như nhà hàng, quán bar sang trọng, độc đáo; các dịch vụ du lịch sang trọng như du thuyền; nối chuyến để phục vụ nhu cầu đi lại của giới siêu giàu.

Ngoài ra, việc quảng bá hình ảnh của thành phố cũng cần được quan tâm. Chẳng hạn như thu hút các ngôi sao, người nổi tiếng chọn Đà Nẵng làm nơi sinh sống, hay phối hợp thực hiện các dự án phim để đưa hình ảnh thành phố vào phim.

– Là một chuyên gia trong lĩnh vực du lịch, ông có dự định gì cho Đà Nẵng trong quá trình xây dựng sản phẩm du lịch chất lượng cao?

Ông Nguyễn Đức Quỳnh: Hiện Đà Nẵng đang có những sản phẩm du lịch chất lượng cao nên việc đầu tiên chúng ta cần làm là củng cố để chuẩn hóa và nâng cấp công nghệ tổ chức sự kiện MICE. Tiếp đến là chiêu mộ nhân tài từ các đầu cầu TP.HCM và Hà Nội, để tạo đà phát triển cho du lịch địa phương.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần tiếp tục phát triển Đà Nẵng trở thành một điểm đến và đáng sống không chỉ trong khu vực mà còn trên thế giới.

Du lịch văn minh cần được chú trọng như tuyên truyền cho người dân ý thức du lịch văn minh, không trộm cắp, móc túi, không ăn xin, chèo kéo khách, không hát karaoke, chính quyền có những hỗ trợ cho du khách. đi du lịch khi cần thiết.

Đà Nẵng: Cần nhà hàng, quán bar, du thuyền sang trọng độc đáo phục vụ giới siêu giàu

Cầu Rồng, một trong những điểm checkin ở thành phố Đà Nẵng

Tiếp đến, đa dạng hóa sản phẩm du lịch biển và phát triển du lịch gắn với núi, sông, rừng ngay tại Đà Nẵng là việc thành phố cần làm để khẳng định sản phẩm du lịch của mình.

-Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

Không gian vui chơi giải trí về đêm trên biển Mỹ An (Đà Nẵng) đã sẵn sàng phục vụ du khách
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022
Lễ hội Carnival trên phố Đà Nẵng 2022 diễn ra vào tối 25/6

Leave a Reply

Your email address will not be published.