Món ngon ăn là ghiền ở Phan Thiết

Rate this post

Thứ Năm, ngày 30 tháng 6 năm 2022 10:00 AM (GMT + 7)

Ẩm thực Phan Thiết (Bình Thuận) đa dạng trong cách chế biến và trang trí. Dù là những món ăn bình dân hay những món ăn sang trọng thì hương vị đáng nhớ vẫn là hải sản tươi sống.

Lẩu


Món ngon ăn là ghiền ở Phan Thiết - 1

Lẩu

Có một câu nói vui rằng: “Đến Phan Thiết mà chưa ăn lẩu thì coi như chưa đi” để so sánh mức độ nổi tiếng của món lẩu này.

Món ăn này được trang trí đẹp mắt như một bức tranh ẩm thực với nhiều loại nguyên liệu và màu sắc rực rỡ. Riêng món rau ăn kèm rất phong phú với húng quế, rau quế, dưa leo, xoài, chuối chát, trứng tráng mỏng, ba chỉ heo …

Món ngon ăn là ghiền ở Phan Thiết - 3

Một nồi lẩu đầy đặn khoảng 350.000 đồng, 4 người ăn no nê.

Điều làm nên linh hồn của món ăn này chính là cá mai tươi và nước mắm đậu phộng.

Món ngon ăn là ghiền ở Phan Thiết - 4

Cá tươi, ướp tỏi ớt vừa phải, không quá cay nhưng cũng không làm mất đi vị ngậy và ngậy của cá.

Du khách có thể thưởng thức món này theo hai cách: Ăn cuốn: chỉ cần cho nguyên con vào cuốn rồi chấm với nước mắm đậu phộng. Ăn lẩu kiểu: Cho từng phần vào lá chuối, chấm với nước lẩu.

Có chút vị chát của chuối chát, vị chua của xoài cắt lát, mùi thơm của rau húng, thịt ba chỉ tượng trưng cho đất và cá tượng trưng cho biển. Chỉ 1 cuốn, chấm với nước mắm đậu phộng, cả thế giới Phan Thiết trong miệng.

Bánh có thể

Món ngon ăn là ghiền ở Phan Thiết - 5

Bánh Căn là món ăn nổi tiếng ở nhiều tỉnh thành như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết… nhưng mỗi nơi lại có sự biến tấu cho phù hợp với địa phương. Không giống như Bánh căn Đà Lạt ăn với xíu mại, Bánh căn Phan Thiết có cách ăn riêng.

Món ngon ăn là ghiền ở Phan Thiết - 6

Món ngon ăn là ghiền ở Phan Thiết - 7

Bánh không quá dày, ít ngán. Nước chấm thì có nước mắm, mắm ruốc và đặc biệt là cá kho tộ. Quán có thêm trứng vịt lộn để khách mua thêm lòng đỏ chấm vào nước mắm ăn kèm với bánh đa mới đổ. Giá một đĩa 10 chiếc khoảng 15.000 đồng.

Bánh canh tôm hùm

Món ngon ăn là ghiền ở Phan Thiết - 8

Bánh canh tôm hùm giá 200.000 – 400.000 đồng / tô

Tô bánh canh sang trọng gây ấn tượng đầu tiên là con tôm hùm đỏ nhỏ nhắn trông rất hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ tự tay bóc vỏ tôm hùm, lột vỏ cho đến khi thịt trắng, dày thịt. Sợi bánh mềm, dai mà không hề bị bết hay nhờn, rời từng sợi. Nước dùng ngọt thanh, nước sốt cua béo ngậy.

Cuộn cá trích

Thịt cá trích mềm, béo, ít tanh. Chả cá trích khá công phu, từ khâu làm cá, sơ chế rau, pha nước chấm rồi cuốn chả… Đĩa chả giò có màu vàng nâu, ăn kèm với rau, hẹ, xoài, dưa và đồ ăn kèm. gồm trứng, giò, chả lá lốt. Vị đậm đà của cá, vị béo của nước chấm, vị chua chua của rau khiến thực khách ăn một cuốn rồi cứ thèm thuồng mãi không thôi.

Món ngon ăn là ghiền ở Phan Thiết - 9

Món ngon ăn là ghiền ở Phan Thiết - 10

Cuộn cá trích

Hải sản

Nhắc đến món ngon Phan Thiết không thể bỏ qua hải sản. Tôm, cua, mực, cá, ốc còn tươi sống để du khách lựa chọn trực tiếp trước khi đưa cho nhà hàng chế biến.

Đối với những du khách thích thưởng thức ẩm thực đường phố hoặc có nhiều thời gian có thể gọi nhiều loại ốc được chế biến đa dạng.

Món ngon ăn là ghiền ở Phan Thiết - 11

Món ngon ăn là ghiền ở Phan Thiết - 12

Món ngon ăn là ghiền ở Phan Thiết - 13

Món ngon ăn là ghiền ở Phan Thiết - 14

Ốc nhảy nhỏ, ngọt thịt

Món ngon ăn là ghiền ở Phan Thiết - 15

Răng mực nướng, giá trung bình 1 đĩa là 17.000đ

Nguồn: https://nld.com.vn/du-lich-xanh/5-mon-ngon-dung-bo-qua-khi-den-phan-thiet-20220629093127256.htm

Thứ gia vị thần thánh trong món bánh tráng cuốn tôm thịt quý đến nhường nào mà nhiều nơi cho là đặc sản quê mình?

Một số món canh, món kho… và đặc biệt là món chả tôm thịt không thể thiếu thứ gia vị thần thánh này. Gia vị trong món bánh tráng cuốn tôm thịt được công nhận là đặc sản của vùng quê …

Leave a Comment