Quỹ Ascend Vietnam Ventures vượt mục tiêu gây quỹ 50 triệu USD

Rate this post

Vào ngày 29 tháng 6, Ascend Vietnam Ventures thông báo rằng quỹ giai đoạn đầu tiên của họ, AVV Alpha, đã vượt qua mục tiêu gây quỹ là 50 triệu đô la.

AVV Alpha được hỗ trợ bởi các tổ chức tài chính, quỹ quỹ (chuyên đầu tư vào quỹ đầu tư), VCs và HNIs (cá nhân có giá trị ròng cao) từ các công ty hàng đầu trong nước và khu vực trên khắp Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ.

Quỹ đầu tư vào các công ty khởi nghiệp chủ yếu trong các lĩnh vực như fintech, edutech, blockchain và tương lai của công việc. AVV Alpha dự kiến ​​đầu tư tới 2 triệu USD / startup vào 25 startup giai đoạn đầu vào năm 2023. Đồng thời, quỹ có thể lựa chọn một số công ty trong danh mục có sẵn để đầu tư thêm vốn. lên đến 5 triệu USD trong các vòng tài trợ tiếp theo.

Trong 9 tháng qua, Ascend Vietnam Ventures đã đầu tư vào 10 công ty khởi nghiệp, bao gồm: Kilo (SaaS và thị trường bán buôn cho hơn 30.000 nhà bán lẻ MSME trên khắp Việt Nam); Thực tập ảo (một nền tảng quản lý và sắp xếp thực tập từ xa cho các công ty tại hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới); T&C Logistics (nền tảng thương mại điện tử); Mandu (nền tảng hỗ trợ các nhà bán lẻ kinh doanh trên mạng xã hội).

Quỹ Ascend Vietnam Ventures vượt mục tiêu huy động 50 triệu USD - Ảnh 1.

Bình Trần (phải) và Eddie Thái (trái), hai nhà sáng lập Ascent Vietnam Ventures. Ảnh: AVV

Ascent Vietnam Ventures do Binh Tran và Eddie Thai (cựu đối tác của 500 Vietnam) làm giám đốc. Cả hai đã cùng nhau đầu tư vào Việt Nam từ năm 2015 và hỗ trợ các công ty quốc tế phát triển tại Việt Nam như Axie Infinity (kỳ lân chơi game NFT), ELSA (công ty giáo dục định hướng AI sau này được chính phủ Hoa Kỳ công nhận). được hỗ trợ bởi quỹ tập trung vào AI của Google) và Tr Trust Social (công ty fintech sau này được Sequoia hậu thuẫn).

Anh Bình Trần cho biết: “Những cái tên như Axie Infinity, ELSA và Tr Trust Social hoàn toàn không phải là những thành công biệt lập. Sự năng động, khả năng tiếp cận, chi phí thấp và nguồn nhân lực kỹ thuật dồi dào của Việt Nam thu hút nhiều nhà sáng lập. Trên hết, nhiều giải pháp công nghệ được tạo ra ở đây có thể giải quyết những thách thức và hành vi tương tự của khách hàng ở các thị trường mới nổi khác trên thế giới. Việt Nam sẽ tiếp tục được coi là một trong những nơi tốt nhất để tìm ra các nhà lãnh đạo thị trường toàn cầu hoặc khu vực. “

“Chúng tôi tin tưởng vào khả năng làm những điều tuyệt vời của tất cả các doanh nhân Việt Nam, cho dù họ đến từ đâu và vào khả năng, cơ hội và trách nhiệm của chúng tôi để giúp họ làm được điều đó. ”, Eddie Thai nói thêm.

Vào đầu năm 2021, Ascend Việt Nam đã khởi động các sáng kiến ​​dành cho người sáng lập là phụ nữ SHINE với sự hợp tác của sáng kiến ​​Đầu tư vào Phụ nữ của Chính phủ Australia. Kể từ khi thành lập, SHINE đã tổ chức các chương trình đào tạo, cố vấn và xây dựng cộng đồng cho hơn 60 nữ doanh nhân và giám đốc điều hành, giúp họ thúc đẩy sự phát triển, con người và khả năng lãnh đạo. , chiến lược vốn và mở rộng mạng lưới hỗ trợ của họ.

Leave a Comment