Một kinh nghiệm không thể bỏ qua cho những nhà đầu tư mới muốn đổ tiền vào bất động sản

Rate this post

Sự ấm lên của thị trường bất động sản từ đầu năm 2022 đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư F0 tham gia thị trường. Mọi người đều mong đợi lợi nhuận cao khi đầu tư vào bất động sản.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc nhấn mạnh, hai yếu tố tiên quyết là mục đích đầu tư và nguồn tiền sẽ giúp nhà đầu tư xác định đúng thời điểm để đầu tư. hợp lý để mua hoặc bán.

Một kinh nghiệm không thể bỏ qua cho những nhà đầu tư mới muốn đổ tiền vào bất động sản - Ảnh 1.

Theo những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bất động sản, mục đích đầu tư và nguồn tiền sẽ giúp nhà đầu tư xác định đúng thời điểm mua hoặc bán.

Theo ông Quyết, mối quan tâm chung của người mua bất động sản thường gắn với các tiêu chí về quy hoạch, vị trí, giá bán… Tuy nhiên, khi lựa chọn đầu tư vào đất ở, các nhà đầu tư và đặc biệt là giới đầu tư. Là những khách hàng “sang tay” nên quan tâm đến tính pháp lý, quy hoạch của khu đất để tránh những rủi ro không đáng có.

Tiếp theo, thời điểm thích hợp để mở bán sản phẩm đất nền sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thị trường. Ông Quyết cho rằng, giờ chưa phải thời điểm thích hợp để bán đất.

Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư có nguồn vốn mỏng hoặc với mục đích đầu tư ngắn hạn thì thời điểm hiện tại cũng được coi là thời điểm tốt để bán và thu hồi vốn. Tuy nhiên, là một nhà đầu tư bất động sản lâu năm, ông Quyết cho biết thường giữ sản phẩm từ 3-5 năm rồi mới bán kiếm lời.

Bên cạnh đất thổ cư, đất nền dự án cũng là phân khúc thu hút nhiều nhà đầu tư xuống tiền trong thời gian qua, ông Quyết lưu ý nên mua ngay khi dự án mới mở bán. Ngoài ra, để xác định thời điểm mở bán, nhà đầu tư cần dựa vào điểm sinh lời tương ứng với kỳ vọng khi đầu tư.

Còn ông Đỗ Quý Duy, Giám đốc Kinh doanh Tập đoàn Hải Phát – Hải Phát Invest phân tích: “Nếu tài chính tốt, biết chờ đợi thì chúng tôi là nhà đầu tư, nếu tài chính vừa phải, có khả năng bán hàng ngắn hạn thì chúng tôi là nhà đầu cơ”. . “

Anh Duy cho biết, có những nhà đầu cơ khi thị trường nóng thì họ lướt cọc. Đặt cọc 50 triệu đồng có thể lướt 100 triệu đồng, một cặp 100 triệu đồng lướt được 200 triệu đồng … là chuyện bình thường. Tuy nhiên, việc đặt cọc lướt sóng như vậy còn phụ thuộc vào yếu tố người mua. Bởi khi thị trường thường nóng, người mua không biết lấy từ đâu ra. Và khi người mua không đến nữa, anh em ngồi “đông cứng” với nhau và chúng tôi tìm một khu chợ khác để lướt cọc.

“Điều đó tượng trưng cho thị trường đầu tư và đầu cơ rõ ràng, vì vậy nhà đầu tư F0 nên hạn chế đầu cơ và hạn chế mua bán cọc. Bởi trên thực tế, bản chất của bất động sản vẫn là đầu tư trung và dài hạn. Và nếu làm đúng công thức, chúng tôi sẽ thu về lợi nhuận tốt hơn nhiều so với đầu tư ngắn hạn ”, Duy nói.

Ông Duy cho rằng, dù có bao nhiêu nhà đầu tư F0, F1 hay F thì với thị trường luôn kiếm tiền ngay, quan trọng nhất vẫn là năng lực và kinh nghiệm của nhà đầu tư.

“Tôi nghĩ không phải ngẫu nhiên mà có những người giàu lên từ đầu cơ mà họ chỉ luôn” lướt “cọc. Chúng ta là ai, có nguồn lực gì để làm được điều đó là điều mà các nhà đầu tư quan tâm. Và theo tôi, phương án đơn giản hơn trong đầu tư là chọn thị trường mà chúng ta có thể đầu cơ trên thị trường có thể đầu tư, chúng ta vừa thực hiện phương án đầu tư, phương án đầu cơ, tôi nghĩ đó là phương án phù hợp nhất.

Và nếu không muốn đầu cơ nữa, chúng ta nên cơ cấu tài chính hợp lý. Chúng tôi mua giữ chỗ có vị trí đẹp, thời hạn 2-3 năm với tỷ lệ vay ngân hàng thấp, dưới 40%. Đó là phương án an toàn và phù hợp với bối cảnh hiện tại cũng như bối cảnh của năm tới ”, ông Duy cho biết thêm.

Leave a Comment