Mưa lũ làm 3 người chết, 4 người mất tích

Rate this post

Do ảnh hưởng của Bão số 2, các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa to đến rất to. Mưa lũ khiến 3 người chết, 4 người mất tích ở Hòa Bình, Lào Cai, Phú Thọ.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai, trong những ngày qua, ảnh hưởng của cơn bão số 2, trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc đã có mưa lớn, gây thiệt hại nặng nề về người.

Tính đến đầu giờ chiều nay (12/8), lũ ở miền núi phía Bắc đã khiến 3 người chết và 4 người mất tích. Cụ thể, 3 người chết do mưa lũ tại tỉnh Hòa Bình. Bốn người bị lũ cuốn trôi, hai người ở tỉnh Lào Cai và Phú Thọ, hai người ở tỉnh Hòa Bình.

Mưa lớn khiến nhiều tuyến phố Hà Nội ngập nặng sáng 12/8. Ảnh: Phạm Hải

Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai cho biết, nguyên nhân chính dẫn đến tử vong và mất tích là do bất cẩn như bị lũ cuốn trôi khi qua suối, nước ngầm tràn, trẻ em bị đuối nước.

Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa lũ, đặc biệt là thiệt hại đáng tiếc về người, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai quốc gia khuyến cáo các tỉnh miền núi phía Bắc không cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn đường bị ngập sâu. , Đã chia ra.

Ngoài ra, các tỉnh, thành phố quản lý, trông coi, không để trẻ em vui chơi, đi lại trong vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai cũng yêu cầu tăng cường thông tin kịp thời đến người dân về tình hình mưa lũ để kịp thời phòng tránh.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa lớn sẽ tiếp tục diễn ra ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

Hòa Bình: Mưa lớn do bão số 2 khiến 1 người chết, 1 người mất tích

Hòa Bình: Mưa lớn do bão số 2 khiến 1 người chết, 1 người mất tích

Khi đi qua vùng lũ dâng cao, nước chảy xiết, chị Đinh Thị Nguyệt và chồng là Đinh Ngọc Hương ở xã Đồng Tâm, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đã bị lũ cuốn trôi, hiện thi thể chị Nguyệt đã được tìm thấy.

Bão số 2 suy yếu, mưa to nhiều nơi.

Bão số 2 suy yếu, mưa to nhiều nơi.

Sáng sớm nay (11/8), áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 2 đi vào khu vực các tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng.

Dự báo thời tiết 11/8: Bão số 2 đổ bộ, từ Bắc Bộ đến Nghệ An mưa to.

Dự báo thời tiết 11/8: Bão số 2 đổ bộ, từ Bắc Bộ đến Nghệ An mưa to.

Dự báo thời tiết ngày 11/8, gần sáng nay bão số 2 sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định. Các tỉnh, thành Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa rất to.

Leave a Comment