Mua nhà nhớ tránh 5 con đường tài lộc khó làm ăn, ham rẻ đừng tham.

Rate this post

5 kiểu nhà bị coi là có phong thủy xấu

Nhà phía trước cửa chính hoặc cửa sổ có đường đâm thẳng vào.

Theo quan niệm của phong thủy, trước cửa ra vào hoặc cửa sổ có một con đường thẳng gọi là “phi tử trực xung” hay “hung tinh xung”. Ngôi nhà này được cho là chủ về hao tài tốn của.

o-01

Thậm chí, phong thủy còn quan niệm “một thứ trực, một thứ thương”, tức là con đường đâm vào nhà chẳng khác nào một mũi giáo sát khí. Nó tạo thành một luồng khí mạnh, làm phá vỡ trường khí của ngôi nhà.

Nhà gần cây xăng, trạm biến áp

Theo quan niệm phong thủy, nhà gần cây xăng, trạm biến áp phạm phải thế “cô dương sát”, tức là dương quá lớn. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình, ảnh hưởng đến gia đạo.

Thực tế, nhà quá gần cây xăng, trạm biến áp tiềm ẩn những nguy hiểm nhất định, gia chủ nên cân nhắc kỹ trước khi mua nhà ở vị trí này.

Ngôi nhà nằm trong hai cung điện giao nhau

o-02

Nhà nằm giữa hai con đường giao nhau, đặc biệt là ngã tư tạo thành hình lưỡi dao kéo là một trong những đại kỵ trong phong thủy.

Ngôi nhà nằm ở hai con phố giao nhau được cho là ảnh hưởng đến tài lộc, tiền bạc của …

Ngôi nhà hình tam giác

o-03

Những mảnh đất hình tam giác được coi là đất dữ, phạm phải “sát hỏa”, tạo ra sát khí khiến gia chủ gặp thất bại trong cuộc sống, ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần.

Ánh sáng chiếu thẳng vào nhà

Theo phong thủy, ánh sáng chiếu thẳng vào nhà vào ban đêm gọi là “tà dương”, gây bất lợi cho gia chủ. Nó tượng trưng cho từ trường không ổn định đi vào nhà.

Nhà có phong thủy tốt nên mua

Nhà có view đẹp

Một ngôi nhà có cảnh quan đẹp chẳng hạn, có núi và sông bao quanh là phong thủy tốt. Nhà lưng tựa vào núi như có ai nâng đỡ. Nước được ví như của cải, nếu trước cửa nhà có nước chảy là tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý.

Nhà mặt tiền thoáng

Mặt tiền của ngôi nhà phải tương đối rộng rãi, không bị che khuất tầm nhìn, có nguồn sáng tốt giúp đón vượng khí vào nhà. Ở trong một ngôi nhà như vậy, chủ nhân sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ.

Ngôi nhà không nên quá thông gió

Phong thủy rất coi trọng yếu tố tụ khí, đón gió. Gia chủ nên tránh những nơi có quá nhiều gió khi mua nhà vì gió lớn được cho là có thể thổi bay vận may của gia chủ. Thực tế, những cơn gió lớn liên tục thổi vào nhà cũng ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment