Mực nhảy Vũng Áng – đặc sản hấp dẫn nhất của ẩm thực Hà Tĩnh được nâng tầm đẳng cấp

Rate this post

Mực nhảy Vũng Áng – đặc sản hấp dẫn nhất của ẩm thực Hà Tĩnh

Ông Võ Tá Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Tĩnh cho biết: “Hà Tĩnh là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi, có nguồn tài nguyên biển phong phú với nhiều loại hải sản đặc hữu, có giá trị kinh tế cao. Trong đó, mực xuất khẩu Vũng Áng có Đã rất nổi tiếng tại thị trường cao cấp Nhật Bản, vùng biển Hà Tĩnh có độ mặn lý tưởng nên mực ở vùng biển này có hương vị rất đặc trưng: thịt mềm, đậm đà, hậu vị ngọt và tươi, được đánh giá là ngon nhất trong suốt Ngoài ra, mực còn là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, phốt pho, kali và canxi, rất tốt cho tim mạch và ngăn ngừa bệnh viêm khớp.

Mực nhảy Vũng Áng - đặc sản hấp dẫn nhất của hệ thống ẩm thực Hà Tĩnh được nâng tầm thành

Ông Võ Tá Nghĩa, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Tĩnh phát biểu tại sự kiện.

Ông Nghĩa cũng cho biết thêm: “Bất chấp ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19, chả mực ăn liền Namaika Hà Tĩnh vẫn được Công ty Cổ phần Wineco Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và giữ vững thị phần trong lĩnh vực cao cấp và khắt khe nhất này Tỉnh Hà Tĩnh cũng đang hỗ trợ Wineco đẩy mạnh bán hàng tại thị trường nội địa và mở rộng sản xuất để xuất khẩu sang các thị trường quốc tế mới.

Mực nhảy Vũng Áng - đặc sản hấp dẫn nhất của ẩm thực Hà Tĩnh, đã được nâng tầm thành

Những con mực tươi ở vùng biển Vũng Áng (Hà Tĩnh) được nâng tầm bởi kỹ thuật chế biến điêu luyện của các đầu bếp. Ảnh: Tap Deal

Sự kiện ra mắt có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội. Đặc biệt, có sự góp mặt của hơn 50 đầu bếp nổi tiếng của các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng của Thủ đô.

Mực nhảy Vũng Áng - đặc sản hấp dẫn nhất của hệ thống ẩm thực Hà Tĩnh được nâng tầm thành

Mực ăn liền Namaika được chế biến theo công nghệ Nhật Bản, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản.

Nhờ áp dụng công nghệ chế biến vô trùng tuyệt đối, sản phẩm mực ăn liền Namaika của Wineco đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường cao cấp và hệ thống siêu thị.

Sản phẩm mực tươi vùng biển Hà Tĩnh được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Sản phẩm mực ăn liền Namaika được sản xuất trên dây chuyền công nghệ và tiêu chuẩn của Nhật Bản. Những con mực tươi sau khi được kiểm tra, sàng lọc kỹ lưỡng sẽ được xử lý và kiểm soát chất lượng tại nhà máy Shatico đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý HACCP và tiêu chuẩn ISO 22000.

Theo đó, quy trình sản xuất mực ăn liền Namaika được thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối. Các công nhân được khử trùng, mặc đồ bảo hộ, lội qua nước khử trùng trước khi vào xưởng. Tất cả các thiết bị sản xuất cũng được khử trùng, vô trùng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Mực nhảy Vũng Áng - đặc sản hấp dẫn nhất của hệ thống ẩm thực Hà Tĩnh được nâng tầm thành

Các đầu bếp chế biến chả mực Vũng Áng thành những sản phẩm gỏi mực vô cùng tươi ngon và bắt mắt.

Dương Văn Hùng, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Hoàng gia Việt Nam, chuyên gia về ẩm thực và các món ăn Nhật Bản, Bếp trưởng nhiều nhà hàng Nhật Bản tại Hà Nội cho biết: Tôi rất khâm phục tỉnh Hà Tĩnh đã tạo điều kiện, hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp không chỉ xuất khẩu sản phẩm của địa phương mà còn mở rộng tiêu thụ sản phẩm cao cấp này tại thị trường Hà Nội. Với kinh nghiệm chế biến sushi hàng chục năm, tôi tin rằng chả mực ăn liền Namaika sẽ được người dân Hà Nội đón nhận nồng nhiệt. Và đó sẽ là tiền đề để sản phẩm này chinh phục các thị trường khác trong nước ”.

Mực ăn liền Namaika hiện có 4 sản phẩm chính gồm: Mực ăn liền cắt sợi; Đầu mực ăn liền; Sushidane mực ăn liền và sugata mực ăn liền. Sản phẩm có thể dùng ngay mà không cần chế biến, cơm cuộn, ăn kèm với mù tạt, gừng hồng, rong biển. Mực ăn liền Namaika được chế biến theo công nghệ Nhật Bản, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản. Áp dụng công nghệ cấp đông sâu IQF, theo đó, mực sau khi qua các công đoạn sơ chế và tinh chế, mực được cấp đông sâu ở nhiệt độ -46 độ C giúp diệt khuẩn hoàn toàn.

Cấp đông nhanh cũng giúp mực không bị mất nước và không bị vỡ kết cấu. Sản phẩm được đóng gói, hút chân không giúp chả mực ăn liền Namaika có thời gian bảo quản lên đến 24 tháng với nhiệt độ bảo quản từ -18 độ C – 22 độ C.

Nói về nguyên liệu chả mực ăn liền Namaika đặc sản Hà Tĩnh, đầu bếp Dương Văn Phương – người nổi tiếng trong giới đầu bếp với việc trình diễn các set sashimi – Hội Đầu bếp Hoàng gia Việt Nam – đánh giá, thị trường ẩm thực Việt Nam hiện nay, người tiêu dùng ‘việc lựa chọn thực phẩm tươi ngày càng khắt khe. Sản phẩm chả mực ăn liền Namaika được sản xuất theo tiêu chuẩn và công nghệ Nhật Bản sẽ giúp các đầu bếp chuyên nghiệp cũng như các bà nội trợ Hà Nội dễ dàng lựa chọn để thưởng thức những sản vật biển miền Trung tươi ngon, bổ dưỡng. điều dưỡng.

Leave a Comment