Muốn gia đình hút tài, hút lộc thì nhất định phải tuân theo “2 ​​không, 3 có” này

Rate this post

2 thứ không nên có trong nhà là gì?

Không được có bình rỗng: Theo phong thủy, điều “không” đầu tiên mà người xưa nhắc đến khi vào nhà là: Nhìn thấy một / hoặc nhiều lọ, lọ rỗng.

Bình hoa là vật trang trí phổ biến nhất trong nhà, nhiều người thích đặt bình hoa ở nơi có thể nhìn thấy ngay khi bước vào cửa. Tuy nhiên, cách làm này là sai lầm. Càng sai lầm hơn nếu gia chủ bố trí một bình hoa giả, hoa héo úa. Điều này vừa khiến ngôi nhà trở nên mất thẩm mỹ và phong thủy xấu.

Nguyên nhân là do trong phong thủy cho rằng, một khi bước vào cửa mà thấy bình rỗng, hoa giả, hoa héo thì rất dễ xảy ra lục đục.

Hơn, bình rỗng theo quan niệm phong thủy nghĩa là ở một mình trong ngôi nhà trống; và hoa giả tượng trưng cho tà ma xâm nhập vào nhà, vì vậy những bình hoa rỗng hoặc hoa giả không phải là biểu tượng tốt.

Vào nhà

Cửa sau không thẳng với cửa trước: Cái “không” thứ hai là ban công. Cửa hậu, hay khu vực ban công giúp ngôi nhà có thêm điểm nhấn và không gian đón nắng gió. Tuy nhiên, nếu ban công sai, gia chủ sẽ không vượng khí.

Theo quan niệm phong thủy, ban công thông với cửa chính của ngôi nhà (đặc biệt khoảng cách từ cửa chính đến ban công càng ngắn) thì tài vận sẽ tiêu hao nhanh chóng, tài lộc dễ hao hụt. Vì cửa và ban công là nơi ra vào của tài lộc.

3 vật phong thủy trong nhà giúp tăng vượng khí là gì?

Tranh phong cảnh hoặc tranh tư pháp: Khi bước vào nhà, nếu có thể treo một bức tranh phong cảnh hoặc thư pháp khổ lớn, nó không chỉ thể hiện ý nghĩa văn hóa của người ở mà còn mang lại phong thủy tốt cho đại gia đình.

Theo quan niệm, trong thư pháp phong cách Trung Quốc và tranh phong cảnh, nước và mực tượng trưng cho tài lộc. Vì vậy, gia chủ có thể treo chúng ở vị trí đầu tiên có thể nhìn thấy khi bước vào cửa, để có thể thu hút được nhiều tài lộc.

Vào nhà

Đồ trang trí ở cửa hoặc cổng: Trong phong thủy, cửa chính hay cổng nhà là bộ mặt của gia chủ, đây cũng là nơi đón thần tài ghé thăm.

Vì vậy, nếu bạn trang trí cổng hoặc cửa chính của ngôi nhà đẹp sẽ rất tốt cho phong thủy trong nhà, khiến tình cảm của các thành viên trong gia đình trở nên khăng khít hơn. Đồng thời nhà sạch đẹp cũng rước thêm tài lộc vào nhà.

Theo quan niệm, không khí lễ hội cũng có tác dụng tốt đối với phong thủy. Khi con người ta hạnh phúc hơn, may mắn sẽ tự nhiên đến.

Trồng cây trước nhà: Cây cối xanh tươi, đâm chồi nảy lộc và tỏa hương thơm là điềm rất tốt trong phong thủy. Không chỉ mang màu xanh dịu mát, tràn đầy sức sống, có tác dụng cải thiện tâm trạng người nhìn, cây xanh còn rất đặc biệt trong quan niệm phong thủy.

Chúng có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực trong nhà, phát tán năng lượng tích cực, thu hút tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Vừa bước vào cửa đã thấy cỏ cây xanh tươi, đây như một liều thuốc an thần, mang đến cho con người sự tươi mới và tràn đầy sức sống của thiên nhiên.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm


. (Thể thao Sài Gòn)

Leave a Comment