Nếu bạn đang có ý định mua nhà chung cư, hãy nhớ ‘để ý’ 5 điều cấm kỵ phong thủy cần tránh

Rate this post

Tránh chọn chung cư có hình dáng kỳ dị

Nếu mua căn hộ để ở lâu dài, bạn nên chọn những căn chung cư có hình dáng vuông vắn, thanh thoát, đẹp mắt, nhìn rõ ngũ hành,…

Không nên chọn những tòa nhà chung cư có hình thù kỳ dị, gai góc, lởm chởm, lồi lõm,… vì chúng thường có ít năng lượng dương, có thể kích hoạt những điều bất trắc.

Nhà chung cư có hình thù kỳ dị, quá nhiều lỗ thông gió, hoặc góc cạnh thì nên tránh mua (vì nhìn vào sẽ khó chịu, nếu không sẽ khiến gia chủ cảm thấy bất an).

Tòa nhà có kiến ​​trúc kỳ dị, không phân rõ ngũ hành – cũng không tốt cho người sinh sống lâu dài, hay tập trung làm việc trong đó.

Phòng được niêm phong

Khi mua căn hộ, tuyệt đối tránh những căn hộ có 1 trong các phòng bị bịt kín – không có cửa sổ hướng ra ngoài trời. Nên chọn những căn hộ xa bãi rác, xa thang máy. Căn hộ đẹp là căn góc, càng thông thoáng càng tốt. Tuyệt đối tránh những phòng mà một số phòng nhất định bị bịt kín – không có cửa sổ hướng ra ngoài trời.

Hình minh họa: Internet

Căn hộ mua chung cư thấp hơn những căn trước.

Cách tốt nhất là bạn nên chọn tòa nhà chung cư của mình cao hơn những tòa nhà phía trước. Vì về mặt ánh sáng sẽ không bị cản trở, nơi ở sẽ trở nên thông thoáng, không bị tích tụ khí độc về lâu dài.

Còn về yếu tố phong thủy, ánh sáng mặt trời tự nhiên mang lại năng lượng và vượng khí tích cực. Nếu căn hộ của bạn không nhận được trường khí dương này, có nghĩa là mạch khí bị gián đoạn. Những người sống trong đó sẽ cảm thấy bị áp bức.

Tránh chọn căn có cửa chính nhìn thẳng vào cửa thang máy hoặc phòng chứa rác.

Cửa chính là miệng cần yên tĩnh, sạch sẽ. Cửa chính nhìn ra cửa thang máy, vượng khí vào nhà dễ bị rung động, người sống trong căn hộ đó bị cho là không khỏe mạnh, gia đạo không yên. Cửa chính nhìn ra cửa phòng mùi xú uế xộc vào nhà cũng là điều tiêu cực, bất lợi cho gia chủ về sức khỏe và tài lộc.

Nếu đang có ý định mua nhà chung cư, hãy nhớ 'để ý' 5 điều cấm kỵ về phong thủy cần tránh - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

Tránh trường hợp nhà vệ sinh trên gác đè nặng lên bếp hoặc bàn thờ nhà dưới.

Khi bố trí các phòng trong căn hộ, việc kiểm soát không gian bên trên và bên dưới cũng rất quan trọng. Ngày nay, để tạo thêm sức hút cho các căn hộ, các chủ đầu tư dự án thường để khách hàng tự bố trí không gian và bố trí nội thất cho căn hộ của mình. Hầu hết các khu vực như nhà vệ sinh, nhà bếp đều phải tuân theo các trục kỹ thuật hiện có.

Tuy nhiên, người ở có thể thay đổi kích thước khác nhau nhưng nếu không am hiểu về phong thủy cũng như không chú ý đến không gian xung quanh, trên dưới thì sẽ dễ gặp phải những điều bất lợi trong bài viết này. tâm trí.

Các lỗi thường gặp là nhà vệ sinh ở tầng trên ảnh hưởng khí ô uế áp vào bếp hoặc bàn thờ ở tầng dưới; giường tầng trên đặt bếp tầng dưới; Bàn thờ dựa vào tường WC nhà hàng xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức lưu ý. Thực tế, việc tạo ra một không gian chung cư hợp phong thủy không quá khó.

Tuy nhiên, để căn hộ có phong thủy tốt nhất, cư dân cần lưu ý ngay từ khâu chọn mua để tránh tốn kém chi phí sửa chữa, đồng thời đảm bảo hài hòa giữa công năng, thẩm mỹ kiến ​​trúc và phong cách. Nước uống.

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Leave a Comment