Ngắm búp bê truyền thống Nhật Bản tại Lễ hội Việt – Nhật

Hưởng thụ
Rate this post

Người dân Đà Nẵng và du khách thích thú khi tìm hiểu tác phẩm búp bê truyền thống lần đầu tiên được trưng bày tại thành phố du lịch này – Ảnh: ĐOÀN NHÂN

Triển lãm nằm trong khuôn khổ Lễ hội Việt – Nhật khai mạc vào tối 14/7 tại Đà Nẵng.

Không gian triển lãm tại Công viên Biển Đông trưng bày hàng chục tác phẩm búp bê truyền thống miêu tả nét nữ tính của các cô gái Nhật Bản trong trang phục Kimono, hoặc miêu tả các nhân vật nổi tiếng trong các vở kịch Noh và Kabuki của Nhật Bản. Phiên bản với nhiều loại búp bê nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc.

Búp bê Nhật Bản phản ánh tập quán văn hóa Nhật Bản, nguyện vọng của người dân và niềm tin tôn giáo riêng biệt đã phát triển qua nhiều thế kỷ dưới các hình thức khác nhau.

Đối với người Nhật, búp bê không chỉ đơn thuần là một vật trang trí mà còn là người bạn tâm tình, đại diện cho cảm xúc của chủ nhân.

Ngắm búp bê truyền thống của Nhật Bản tại Lễ hội Việt - Nhật - Ảnh 2.

Tác phẩm “Thiếu nữ hoa Tử Đằng” – Ảnh: ĐOÀN NHƯ

Trong khuôn khổ lễ hội Việt – Nhật năm 2022 diễn ra từ nay đến 17/7, tại công viên Biển Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng có nhiều hoạt động hấp dẫn kéo dài qua các đêm lễ hội.

Người dân và du khách sẽ được thưởng thức các chương trình nghệ thuật giới thiệu văn hóa nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam và Nhật Bản như tuồng Việt Nam, thư pháp Nhật Bản, múa truyền thống và đương đại. biểu diễn, biểu diễn võ thuật Việt – Nhật, biểu diễn nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản…

Ngắm búp bê truyền thống của Nhật Bản tại Lễ hội Việt - Nhật - Ảnh 3.

Gian hàng nghệ thuật gấp giấy Origami thu hút nhiều bạn trẻ đến trải nghiệm – Ảnh: ĐOÀN NINH

Ngày hội cũng sẽ có các hoạt động đi kèm như triển lãm tranh của học sinh mầm non Việt Nhật với chủ đề “Thế giới qua con mắt trẻ thơ Việt Nhật”, Ngày hội du học Nhật Bản, chương trình giới thiệu. Nghệ thuật trà đạo thành phố Sakai …

Tại khu vực lễ hội sẽ có 70 gian hàng của các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước nhằm giới thiệu văn hóa, thông tin, giáo dục, du học, du lịch, thương mại, ẩm thực của hai nước.

Đây là hoạt động nhằm tăng cường hiểu biết và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9). Năm 2023).

Ngắm búp bê truyền thống của Nhật Bản tại Lễ hội Việt - Nhật - Ảnh 4.

Biểu diễn nghệ thuật tuồng Việt Nam tại lễ hội – Ảnh: ĐOÀN NHÂN

Nét đặc sắc của lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật 2017Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật 2017

TTO – Lễ hội giao lưu văn hóa Việt – Nhật 2017 khai mạc tối 28-7 tại cảng Sông Hàn, TP Đà Nẵng với sự tham gia của nhiều đoàn nghệ thuật, 150 gian hàng đến từ các tỉnh, thành và hàng chục doanh nghiệp Việt Nam. , Nhật Bản.

Leave a Reply

Your email address will not be published.