Ngành F&B Đà Nẵng tiếp tục đà tăng trưởng

Hưởng thụ
Rate this post

Sự kiện “Ngành F&B Đà Nẵng: Tiếp đà bứt phá” đã diễn ra thành công tốt đẹp với hơn 200 khách mời tham dự. Chương trình năm nay do iPOS.vn lần đầu tiên tổ chức tại Đà Nẵng, với sự đồng hành của nhiều thương hiệu đối tác với cùng mục tiêu không chỉ mang lại giá trị về tri thức mà còn là nơi kết nối các chuyên gia F&B chuyên nghiệp. tại Đà Nẵng.

Sự kiện quy tụ 4 ​​diễn giả cùng với 2 phiên thảo luận chính. Phần trao đổi đầu tiên giữa hai diễn giả: chị Nguyễn Trúc Chi và anh Lê Thái Hoàng – đề cập đến câu chuyện khởi nghiệp và thị trường F&B đã thay đổi như thế nào sau đại dịch Covid-19. Đây là sự pha trộn giữa kinh nghiệm, thực tế và bài học. Được biết, anh Lê Thái Hoàng hiện đang phát triển thương hiệu ẩm thực với 13 chi nhánh trải dài từ Bắc vào Nam. Nguyễn Trúc Chi là một chuyên gia F&B với 26 năm kinh nghiệm và sở hữu một công ty tư vấn vận hành chuyên nghiệp.

Diễn giả Nguyễn Trúc Chi (CEO Green F&B) chia sẻ trong buổi thảo luận đầu tiên


Trong phần thảo luận tiếp theo, hai diễn giả Ông Nguyễn Văn Dương và Ông Nguyễn Hữu Trực (Giám đốc iPOS.vn khu vực miền Trung) đã cùng nhau đưa ra cái nhìn toàn diện về việc xây dựng nền tảng khách hàng thân thiết. Anh Nguyễn Văn Dương sở hữu doanh nghiệp với 38 điểm bán hàng trải dài từ miền Trung đến miền Đông Nam Bộ, với hơn 10.000 khách hàng thân thiết. Nguyễn Hữu Trực đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và có kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số cho hàng trăm doanh nghiệp F&B tại miền Trung.

Diễn giả Nguyễn Hữu Trực (GĐ miền trung iPOS.vn) chia sẻ trong phiên thảo luận thứ 2

Diễn giả Nguyễn Hữu Trực (GĐ miền trung iPOS.vn) chia sẻ trong phiên thảo luận thứ 2


Ngành F&B Đà Nẵng – Tiếp đà sau đại dịch

Sau đại dịch, nhiều người có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, các doanh nghiệp mới cần xem xét lại tệp khách hàng mục tiêu và tiến hành phân tích bằng các phương pháp như phân tích SWOT về tình hình kinh doanh, xem xét tất cả các yếu tố bên trong về tài chính, sản phẩm, nguồn nhân lực, nguồn lực và trải nghiệm khách hàng,… nếu bạn muốn xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp. Trong đó, doanh nghiệp cần nghiêm túc đặt ra hai câu hỏi: Giá trị mà mình sẽ mang lại cho khách hàng là gì và chân dung khách hàng mục tiêu như thế nào, để có định hướng chính xác nhất.

Dưới góc nhìn của một nhà tư vấn chiến lược, bà Trúc Chi chia sẻ lời khuyên quý giá cho cộng đồng khởi nghiệp: “Chủ doanh nghiệp nên học một lớp quản trị kinh doanh cấp tốc trước khi bắt tay vào xây dựng mô hình kinh doanh. kinh doanh riêng”. Theo chị, giỏi nấu ăn thôi chưa đủ, để thành công, chủ doanh nghiệp phải có kiến ​​thức để vận hành và quản lý doanh nghiệp một cách bài bản.

Chị Trúc Chi “bật mí” một quy tắc đặc biệt rút ra sau nhiều năm làm “80-20”: 80% doanh thu đến từ 20% tổng số khách hàng. Vì vậy, trong chiến lược kinh doanh, chủ doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm đến việc tương tác và giữ chân khách hàng thân thiết bằng các chương trình tri ân, khuyến mại.

Cùng quan điểm, ông Lê Thái Hoàng cũng nhận định, thị trường kinh tế đang dần thay đổi. Ông nhận định: “Khoảng 10 năm trước, chúng tôi tập trung vào sản phẩm hoặc phân phối, nhưng giờ đây, các mô hình kinh doanh tập trung vào việc xây dựng trải nghiệm khách hàng cá nhân hóa và sâu sắc hơn”. Bên cạnh đó, doanh nghiệp không chỉ phải kinh doanh mà còn phải chú trọng đến việc truyền tải các giá trị văn hóa, tạo bản sắc riêng để mang lại dấu ấn đậm nét.

Ông Thái Hoàng cho biết thêm: “Cá nhân tôi nghĩ 3 điểm mạnh giúp một thương hiệu F&B phát triển là: sản xuất sản phẩm tốt, xây dựng chiến lược sáng tạo & phù hợp và thiết kế hệ thống quản lý. cứng rắn. Đây là bước đầu tiên để mỗi doanh nghiệp tìm được chỗ đứng trên thị trường ”.

Khách mời và diễn giả

Khách mời và diễn giả


Đột phá với hàng nghìn khách hàng

Tiếp tục những chia sẻ ở phần 1, anh Nguyễn Văn Dương nhận định: “Nếu định sai khách hàng mục tiêu, rất có thể doanh nghiệp sẽ đi chệch hướng. Tuy nhiên, sau đó, doanh nghiệp phải tập trung nhiều hơn vào việc xây dựng tương tác với khách hàng. Tương tác hai chiều giúp doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt suy nghĩ và đưa ra những phản hồi có giá trị để cải thiện hơn nữa mô hình kinh doanh của mình ”.

Là một công ty cung cấp giải pháp quản trị công nghệ cho ngành F&B, ông Nguyễn Hữu Trực cũng đồng tình rằng việc sử dụng các giải pháp chuyển đổi số là rất cần thiết. Anh đưa ra lời khuyên cho một số startup mới: “Dù kinh doanh theo mô hình nào thì cũng phải lấy khách hàng làm trọng tâm, xây dựng chiến lược phục vụ nhu cầu của khách hàng. Các ứng dụng quản lý khách hàng chuyên biệt sẽ là cách không chỉ để quản lý chi phí chăm sóc khách hàng mà còn giúp chủ doanh nghiệp học cách tư duy hệ thống, từ đó giảm thiểu rủi ro. về khách hàng và rút ngắn đáng kể thời gian xây dựng thương hiệu. ”

Sự kiện khép lại bằng phần giao lưu và hỏi đáp ở cuối chương trình. 4 diễn giả đã nhiệt tình trả lời các câu hỏi liên quan đến định giá sản phẩm, quản lý dòng tiền, tìm kiếm mặt bằng hay quản lý thất thoát trong nhà hàng…

Leave a Reply

Your email address will not be published.