Giới thiệu lịch sử, văn hóa và ẩm thực Việt Nam cho sinh viên Đan Mạch

Rate this post

Ẩm thực - 'Đại sứ' quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới Ẩm thực – ‘Đại sứ’ quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới

Trong những năm qua, ẩm thực đã trở thành con đường ngắn nhất để quảng bá văn hóa Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Tổ chức không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào Tổ chức không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định về kế hoạch tổ chức Không gian trưng bày giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào. Theo đó, từ ngày 18-21 / 7 tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào (thủ đô Vienna) sẽ diễn ra không gian giới thiệu mang tên “Vẻ đẹp Việt Nam”.

Nhiệt liệt chào mừng các học viên đến thăm Đại sứ quán, Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch Lương Thanh Nghị đã giới thiệu một số nét chính về lịch sử, văn hóa Việt Nam, những bước phát triển của quan hệ hữu nghị Việt Nam – Đan Mạch. quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Đan Mạch thời gian qua.

Đại sứ chúc mừng các em tốt nghiệp THPT và bước vào chặng đường mới phía trước, mong thế hệ trẻ hai nước tăng cường giao lưu, qua đó góp phần thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. quốc gia.

Giới thiệu lịch sử, văn hóa và ẩm thực Việt Nam cho sinh viên Đan Mạch
Một sinh viên Việt Nam trong Lễ trao mũ tốt nghiệp.

Các em học sinh trường Trung học phổ thông Birkerød Gymnasium đã tham quan phòng trưng bày ảnh giới thiệu về văn hóa, lịch sử của các vùng miền Việt Nam và thưởng thức hương vị độc đáo của một số món ăn nổi tiếng của Việt Nam như nem, chả giò, chả giò … Các em học sinh bày tỏ sự xúc động khi được tham quan lần đầu tiên và cảm nhận được không khí nồng hậu và sự chào đón thân thiện của cán bộ nhân viên Đại sứ quán.

Giới thiệu lịch sử, văn hóa và ẩm thực Việt Nam cho sinh viên Đan Mạch
Quang cảnh lễ đội mũ tốt nghiệp.

Các học sinh cũng cho biết, đây là hoạt động đáng nhớ và ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm tốt nghiệp THPT mang tính truyền thống không thể thiếu của học sinh Đan Mạch.

Theo truyền thống của Đan Mạch, sau khi tham gia kỳ thi cuối cùng và vượt qua môn học cuối cùng của trường trung học, học sinh sẽ đội “mũ tốt nghiệp” (Studenterhue trong tiếng Đan Mạch). Chiếc mũ được sinh viên Copenhagen sử dụng lần đầu tiên vào năm 1845 để xác nhận rằng bạn đã tốt nghiệp cấp học này. Lễ chúc mừng học sinh được đội “mũ tốt nghiệp” thường được tổ chức tại trường với hoa, sâm panh và sự tham gia của đông đảo phụ huynh, người thân và bạn bè.

Giới thiệu lịch sử, văn hóa và ẩm thực Việt Nam cho sinh viên Đan Mạch
Sinh viên Đan Mạch tại không gian triển lãm ảnh tại khuôn viên Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch.
Giới thiệu lịch sử, văn hóa và ẩm thực Việt Nam cho sinh viên Đan Mạch

Sau khi tất cả đã tốt nghiệp, các sinh viên sẽ tổ chức một cuộc diễu hành, được gọi bằng tiếng Đan Mạch là Sinh viên lái xe. Khi đó, trên đường phố sẽ có rất nhiều xe tải được trang trí rực rỡ với tiếng nhạc ồn ào và những điệu nhảy vui nhộn của các bạn học sinh trên xe. Xe sẽ dừng lần lượt tại nhà từng học sinh trong khoảng 15 phút, gia đình sẽ mang đồ ăn, trái cây hoặc các loại bia, nước uống để chiêu đãi. Học sinh khi đi xe buýt luôn được người qua đường chào đón nồng nhiệt, vẫy tay hoặc bấm còi xe.

Giới thiệu lịch sử, văn hóa và ẩm thực Việt Nam cho sinh viên Đan Mạch
Cán bộ Đại sứ quán Việt Nam chia tay học sinh.

Đây là một truyền thống và nét văn hóa độc đáo của Đan Mạch nói riêng và các quốc gia vùng Scandinavia nói riêng trong nhiều thế kỷ qua.

Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 - 2024 Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 – 2024

Mới đây, Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đã công bố Đề án “Xây dựng và phát triển văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia, giai đoạn 2022 – 2024” tại TP.

Hành trình hữu nghị - Giới thiệu văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế Hành trình hữu nghị – Giới thiệu văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế

Trong hơn 25 năm qua, “Hành trình hữu nghị” do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội (HAUFO) tổ chức đã đưa các nhà ngoại giao nước ngoài làm việc tại Việt Nam đến với nhiều di tích lịch sử và làng nghề truyền thống của Việt Nam. Hà Nội. Hành trình vừa góp phần giới thiệu văn hóa của người Việt Nam đến bạn bè quốc tế, vừa là cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa để thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và thế giới.

Leave a Comment