Ngày mai, 20/7, miền Bắc kết thúc đợt nắng nóng, xuất hiện mưa rào và dông vài nơi.

Hưởng thụ
Rate this post

Các hình thái thời tiết đáng chú ý trong 24 đến 48 giờ tới: Miền Bắc kết thúc đợt nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây đã phân tích ở trên, phía trên rìa phía Tây của lưỡi áp cao cận nhiệt đới có xu hướng mạnh lên về phía Tây. . Riêng vùng núi phía Bắc ảnh hưởng về đêm kết hợp với vùng hội tụ gió yếu trên 5000m; áp suất và độ ẩm giảm. Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam của hệ thống thời tiết đã phân tích ở trên với hoạt động của gió mùa Tây Nam với cường độ trung bình; ít thay đổi áp suất và độ ẩm.

Ngày mai 20/7, miền Bắc kết thúc đợt nắng nóng, nhiệt độ giảm dần, xuất hiện mưa rào và dông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo khu vực Bắc Bộ từ đêm 20-22 / 7 có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa và dông cục bộ.

Từ chiều tối và đêm 20 đến ngày 23/7, ở Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa và dông cục bộ.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, riêng thời tiết ngày 19 – 21/7, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa rất to cục bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cụ thể, rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây có trục ở khoảng 24 – 27 độ Vĩ Bắc có cường độ ít thay đổi. Từ ngày 20/7, vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng mạnh dần lên và có khả năng mạnh trở lại từ khoảng ngày 24/7. Từ ngày 24/7 đến ngày 28/7, thời tiết chính Bắc Bộ trời nắng.

Ở phía Nam từ khoảng ngày 20/7 có khả năng hình thành một rãnh áp thấp có trục qua Trung Trung Bộ. Gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình, từ khoảng ngày 22/7 đến ngày 28/7, gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động yếu.

Trên cao, áp cao cận nhiệt đới có xu hướng lấn ngược về phía Tây và gây ra hiện tượng hội tụ gió ở Bắc Bộ và Trung Bộ trong khoảng thời gian từ đêm nay 19/7 đến ngày 22/7.

Ngày mai 20/7, miền Bắc kết thúc đợt nắng nóng, nhiệt độ giảm dần, xuất hiện mưa rào và dông - Ảnh 2.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 20/7, nền nhiệt có xu hướng giảm dần do ảnh hưởng của rãnh áp thấp gây mưa ở Bắc Bộ, Bắc Bộ kết thúc đợt nắng nóng.

Dự báo thời tiết hôm nay 19/7 cụ thể cho các vùng sau:

Hà nội

Nhiệt độ thấp nhất: 28-30 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng. Gió nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.

Tây Bắc

Nhiệt độ thấp nhất: 26-29 độ C, có nơi dưới 26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa và dông cục bộ; Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Dịu dàng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa đến mưa to cục bộ; Ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng. Gió nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C, phía Nam 31-34 độ C.

Nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng miền Bắc có nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cao nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; Chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa rất to cục bộ. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Nam

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C.

Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; Chiều tối có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to cục bộ. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.