Nghệ sĩ Việt xóa bài quảng cáo ‘bói tử vi’ vẫn có thể bị phạt

Rate this post

Thời gian qua, ngày càng nhiều nghệ sĩ Việt Nam, KOLs quảng cáo trên trang cá nhân hoạt động “bói tử vi”. Trên thực tế, điểm tử chỉ là định dạng để bán vật phẩm phong thủy như vòng tay, ấn rồng, bi cầu, cây tài lộc… Những sản phẩm phong thủy trên thường có giá cao ngất ngưởng, trong khi chất lượng và gốc nguồn chưa được kiểm tra.

Bài đăng quảng cáo của các nghệ sĩ như Cát Tường, Hương Giang, Thanh Vân, Bảo Anh, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch và một số KOLs khác gây tranh cãi. Rất nhiều ý kiến ​​cho rằng các nghệ sĩ đã chia sẻ không đúng sự thật.

Sau khi truyền thông và giả mạo phản ánh, một số nghệ sĩ nói trên đã xóa bài đăng quảng cáo khỏi trang cá nhân.

Nghệ sĩ Việt: “Tôi xóa nhưng không có gì sai”

Khi liên hệ với MC, diễn viên Cát Tường, cô cho biết “not comment about the job on” “đang bận rộn với Liên hoan Sân khấu thủ đô lần V tại Hà Nội”.

Về phía Hương Giang, diễn viên này cho rằng đó là “chuyện tâm linh” nên không chia sẻ.

Diễn viên định dạng: “Tôi thấy mình không làm sai điều gì” khi được hỏi về việc từng đăng bài quảng cáo cho hoạt động chấm tử.

Khi đặt câu hỏi: “Tại sao chị phải gỡ bài đăng trên trang cá nhân nếu quản lý mình không sai?”cô ấy trả lời trả lời.

sao-viet-2.jpgsao-viet-3.jpgCát Tường, Hương Giang quảng cáo chấm tử trên trang cá nhân.

“There are also be 15 triệu đồng vì share tín tức dịng tín hiệu”

Trao đổi luật sư Nguyễn Hữu Toại (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết để kết hợp các nghệ sĩ trong phạm vi luật hay không phụ thuộc vào công việc kiểm tra, xác minh của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Trong trường hợp các cơ quan chức năng xác định những nghệ sĩ này vi phạm pháp luật, họ sẽ được xử lý theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 101 Nghị định số 15/2020 / NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung by Nghị định số 14/2022 / NĐ-CP quy định xử lý vi phạm chính trong lĩnh vực dịch vụ, viễn thông, vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch. Mức phạt từ 10.000.000 đồng – 15.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy cho các hủ tục, mê tín, dị dị.

Ngoài ra, họ còn được áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả, gỡ bỏ thông tin sai sự thật hoặc nhầm lẫn hoặc phạm vi thông tin.

“Trước hết các nghệ sĩ là những người có sức mạnh ảnh hưởng nhất định đến công chúng, giới trẻ. Nếu những nghệ sĩ này có dấu hiệu phạm vi pháp luật thì cần phải xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật để phòng. và đe dọa. Những nghệ sĩ bên ngoài làm việc tuân theo quy định của pháp luật, họ phải tuân thủ quy tắc xử lý của người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch “luật sư chia sẻ.

Theo luật sư Nguyễn Hữu Toại, nghệ sĩ bất chấp các quy định của pháp luật để quảng cáo sai sự thật trên mạng xã hội cho thấy hiệu lực, hiệu quả của công việc quản lý Nhà nước không cao. Cơ quan quản lý Nhà nước không quyết định việc xử lý các hành vi phạm vi để phòng chống và điều chỉnh việc quản lý hành vi coi thường pháp luật của một bộ phận nghệ sĩ.

“Các nghệ sĩ này vẫn quảng cáo sai sự thật xuất phát từ những vật chất có ích mà họ được hưởng khi đăng tải nội dung quảng cáo này. Chúng tôi được biết đối với những nghệ sĩ nổi tiếng, việc đăng quảng cáo có could mang về cho họ những khoản thù lao hàng trăm triệu đồng “anh nói.

Luật sư cho rằng để giải quyết vấn đề trên, các cơ quan quản lý cần tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân để họ hiểu, tránh các tín hiệu tệ, hành vi lợi dụng tín hiệu to lừa đảo, trục lợi.

Tiếp theo, các cơ quan quản lý Nhà nước cần chỉnh sửa các nghệ sĩ phạm vi bằng công cụ pháp luật chứ không thể gửi các chỉnh sửa văn bản nữa. Theo luật sư, cơ quan chức năng phải sớm phát hiện, xử lý vi phạm đăng tin sai sự thật, chia sẻ thông tin cổ xúy các hủ tục, mê tín, dị dị của một bộ phận nghệ sĩ.

Liên hệ với Sở Văn hóa, Thể thao TP.HCM về tình trạng nghệ sĩ Việt quảng cáo sản phẩm sai sự thật trên mạng xã hội. Ông Lâm Đình Thắng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao TP.HCM cho biết sẽ tìm hiểu, xác minh sự việc và sẽ có phản hồi sau.

sao-viet-oki.jpg? width = 150Sao việt

Facebook sao Việt giới thiệu xem bói miễn phí: Sự thật gì đằng sau?

Theo Zing

Leave a Comment