‘Nghèo không sửa cửa, giàu không dời mồ’ ảnh hưởng thế nào đến phong thủy?

Rate this post

Đầu tiên là “nhà nghèo không sửa cửa”, câu này chủ yếu có 2 ý chính:

1. Những gia đình nghèo không mong đổi đời bằng cách thay đổi diện mạo “bề ngoài”. Rất nhiều người cho rằng cửa là bộ mặt của gia đình, như câu “nhà cao cửa rộng” đều có ý nghĩa thể hiện sự giàu sang phú quý của gia đình được thể hiện qua cửa.

“Nghèo không sửa cửa” tuy nhìn bề ngoài có vẻ sang trọng, hoành tráng nhưng thực chất bên trong chỉ là một cái thùng rỗng kêu to. Vốn rất nghèo, không có tài nguyên nhưng lại bỏ tiền ra làm “cửa rộng”, điều này hoàn toàn không có tác dụng gì đối với những gia đình nghèo, ngược lại chỉ làm tăng thêm áp lực kinh tế.

2. Ở góc độ phong thủy, nhiều người cho rằng nguyên nhân khiến gia đình mình nghèo khó là do phong thủy không tốt nên họ muốn sửa “mặt tiền” để thay đổi vận may.

Khi xây nhà, người ta thường rất chú trọng đến vị trí cửa, hướng nhà, hướng cửa, kích thước, tất cả đều do kinh nghiệm phong thủy quyết định. Ngay cả trong việc xây dựng nhà ở thông thường, thậm chí là xây dựng nhà cao tầng, các tòa nhà văn phòng cao cấp với trình độ cao cũng không ngoại lệ. Vì vậy, cửa nhà là thứ không được tùy tiện sửa đổi, nếu không sẽ gây họa cho gia đình. Chính vì vậy mới có câu “nhà nghèo không sửa cửa”.

Vậy “giàu không dời mồ” nghĩa là gì?

Nếu xét theo nghĩa đen, nghĩa là nếu giàu có thì sau này không nên dời mồ mả tổ tiên. Theo quan niệm của người xưa, sở dĩ bạn giàu có, sung túc chắc chắn là do tổ tiên phù hộ, cỏ mồ sinh sôi tốt tươi. Từ đó chứng tỏ phong thủy mộ phần tổ tiên rất tốt, hiếm có nơi nào có được. Nếu cố tình di dời mộ tổ tiên sang vị trí khác sẽ phá hỏng phong thủy, từ đó làm mất thăng bằng. , mất mát của cải.

không phải cua

Một ý nghĩa khác của câu này là trong tương lai bạn không nên quá tự cao mà làm những việc làm phiền đến tổ tiên. Làm người thì phải biết khiêm tốn, nếu không sẽ càng ngày càng thất bại.

Vậy, một câu tục ngữ như thế này đặt trong xã hội hiện đại ngày nay có đúng không?

Trên thực tế, nhiều câu tục ngữ được truyền miệng từ đời này sang đời khác, hầu hết cũng đã mất đi ý nghĩa ban đầu, được các thế hệ sau bổ sung thêm nhiều ý nghĩa khác. Có một số là mê tín, nhưng có một số là hướng dẫn con người sau khi học tập và phấn đấu.

Vì vậy, không thể đánh giá việc “nghèo không sửa cửa, giàu không dọn mồ” là hoàn toàn đúng hay sai, bởi tất cả đều có hai mặt tích cực và tiêu cực, chắc chắn nó cũng có phần đúng, còn không thì sao. được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác hàng trăm nghìn năm? Hơn nữa, có đáng tin hay không thực ra còn phụ thuộc vào tư duy của mỗi người.

Leave a Comment