Nghẹt thở vì sao người Hàn Quốc ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật của họ

Rate this post

Nếu hay xem phim Hàn, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh các nhân vật trong phim thường ăn canh rong biển trong ngày sinh nhật. Vậy tại sao món canh rong biển này lại được dùng trong các dịp sinh nhật? Món canh này còn ẩn chứa ý nghĩa đặc biệt nào khác mà từ bao đời nay người Hàn Quốc luôn giữ một nét văn hóa đặc biệt trong ngày sinh nhật?

Canh rong biển rất tốt cho mẹ sau sinh

Văn hóa ẩm thực: Nghẹn ngào lý do tại sao người Hàn Quốc ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật của họ - 1

Không chỉ là một món ăn ngon, rong biển còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như vitamin và khoáng chất, đặc biệt là i-ốt rất tốt cho mẹ sau sinh giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Ngoài ra, rong biển còn có tác dụng thông sữa, giải độc trong máu, giúp giảm thiểu nguy cơ rụng răng, hạn chế tình trạng rụng tóc thường gặp ở các bà mẹ sau sinh. Chính vì vậy người Hàn Quốc sau khi sinh sẽ ăn canh rong biển trước và liên tục trong vài tháng đầu để bồi bổ cơ thể hiệu quả.

Tại sao canh rong biển là món ăn đặc trưng trong ngày sinh nhật?

Văn hóa ẩm thực: Nghẹn ngào tại sao người Hàn Quốc ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật của họ - 2

Cũng vì lý do trên mà sữa của các bà mẹ Hàn Quốc thường có nhiều hương vị và nhiều chất dinh dưỡng từ rong biển. Vì vậy, để ghi nhớ hương vị đầu đời này, vào những ngày sinh nhật, dù trẻ hay 50, 60 tuổi, người Hàn Quốc vẫn ăn canh rong biển để kỷ niệm ngày đầu tiên chào đời.

Văn hóa ẩm thực: Nghẹn ngào lý do tại sao người Hàn Quốc ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật của họ - 3

Ngoài ra, người Hàn Quốc cũng coi việc ăn canh rong biển trong ngày sinh nhật là một nét văn hóa, thể hiện sự kính trọng và biết ơn đối với người mẹ đã sinh thành ra mình. Canh rong biển trong ngày sinh nhật là một nét văn hóa truyền thống, đạo hiếu tốt đẹp của người dân Hàn Quốc từ xưa vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay.

Văn hóa ẩm thực: Nghẹn ngào lý do tại sao người Hàn Quốc ăn canh rong biển vào ngày sinh nhật của họ - 4

Ngoài ra, canh rong biển không mang nhiều màu sắc sặc sỡ như những món ăn truyền thống khác của Hàn Quốc mà ẩn sâu bên trong là ý nghĩa cầu bình an, thịnh vượng trong cuộc sống. Chính vì vậy vào sáng sớm ngày sinh nhật, người Hàn Quốc thường được các thành viên trong gia đình nấu món canh rong biển với mong muốn mang lại nhiều may mắn trong năm mới.

Leave a Comment