Ngỡ ngàng trước nhà thờ Hồi giáo tuyệt đẹp nằm ở giữa phương Tây

Rate this post

Nhắc đến những thánh đường nổi tiếng của An Giang, người ta nhớ ngay đến Masjid Jamiul Azhar. Đây được coi là một trong những nhà thờ Hồi giáo lâu đời và đẹp nhất nơi này, đồng thời trở thành biểu tượng tôn giáo của cư dân Hồi giáo sinh sống tại đây. Bạn sẽ dễ dàng bị thu hút hoặc bởi vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi thánh đường này.

Hài lòng với thánh đường Hồi giáo đẹp ở miền Tây sông nước Ảnh 1
Nhà thờ Hồi giáo Jamiul Azhar. Ảnh: Sưu tầm.

Thánh đường Masjid Jamiul Azhar tại xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang, được xây dựng vào năm 1959. Năm 2012, thánh đường được trùng tu và mở rộng. Cho đến năm 2014, việc tu bổ hoàn thành và khánh thành là công trình kiến ​​trúc mà ngày nay ai cũng có thể nhìn thấy. Đây được coi là một trong những thánh đường Hồi giáo lâu đời nhất ở vùng đất này, và trở thành biểu tượng tôn giáo của những cư dân Hồi giáo sinh sống tại đây.

Hài lòng với thánh đường Hồi giáo đẹp ở miền Tây sông nước Ảnh 2
Cổng vào của Nhà thờ lớn. Ảnh: Sưu tầm.
Hài lòng với thánh đường Hồi giáo đẹp ở miền Tây sông nước Ảnh 3
Lối đi bên trong. Ảnh: Sưu tầm.

Khi đến Masjid Jamiul Azhar, điều đập vào mắt đầu tiên chính là nghĩa trang với những hàng bia đơn sơ, khắc tên những người đã khuất ngay trước cửa ra vào, vừa huyền bí nhưng cũng vô cùng thu hút du khách. muon ghe tham.

Hài lòng với thánh đường Hồi giáo đẹp ở miền Tây sông nước Ảnh 4
Nghĩa trang với hàng bia đá khắc trước lối vào. Ảnh: Sưu tầm.

Kiến trúc ở đây nổi bật với hai tông màu chủ đạo là trắng và xanh ngọc, điểm nhấn là mái vòm cao và rộng của kiến ​​trúc Hồi giáo. Biểu tượng vầng trăng khuyết theo lối kiến ​​trúc cổ của đạo Hồi khiến nhà thờ Hồi giáo giống như một tác phẩm nghệ thuật.

Hài lòng với thánh đường Hồi giáo đẹp ở miền Tây sông nước Ảnh 5
Sắc trắng xanh nổi bật giữa cái nắng gay gắt của trời Tây. Ảnh: Sưu tầm.
Hài lòng với thánh đường Hồi giáo tuyệt đẹp ở miền Tây sông nước Ảnh 6
Du khách vô cùng ấn tượng với nghĩa trang trước cổng vào. Ảnh: Sưu tầm.

Khi bước vào thánh đường, du khách càng ngạc nhiên khi được tận mắt chứng kiến ​​thiết kế độc đáo của công trình bên trong. Nhà thờ Hồi giáo được thiết kế với cột, sàn, đèn chùm bằng đá rất đặc biệt, đường nét sắc sảo, chắc chắn là nhà thờ Hồi giáo đẹp nhất Việt Nam. Nơi đây không chỉ là nơi thờ tự mà còn được sử dụng như một trung tâm giáo dục của người Chăm.

Hài lòng với thánh đường Hồi giáo tuyệt đẹp ở miền Tây sông nước Ảnh 7
Bên trong khu bảo tồn. Ảnh: imhenry__.

Mọi ngóc ngách của thánh điện, từ cổng vào, mặt trước, mặt bên hay thậm chí là bên trong thánh đường đều có thể cho ra đời hàng trăm bức ảnh ‘sống ảo’ cực độc.

Hài lòng với thánh đường Hồi giáo tuyệt đẹp ở miền Tây sông nước Ảnh 8
Những bức ảnh đẹp. Ảnh: Thái Hà.
Hài lòng với thánh đường Hồi giáo đẹp ở miền Tây sông nước Ảnh 9
Masjid Jamiul Azhar gây ấn tượng với du khách bởi thiết kế độc đáo. Ảnh: Sưu tầm.

Đến với Masjid Jamiul Azhar, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng thánh đường đẹp nhất Việt Nam mà còn có cơ hội hòa mình vào cuộc sống của người Chăm Tân Châu. Trên con đường xuyên qua ngôi làng nhỏ, du khách có thể dễ dàng bắt gặp những người dân bản địa mặc trang phục truyền thống trong sinh hoạt, đàn ông mặc xà rông, phụ nữ mặc abaja và khăn trùm đầu. Đây cũng là nét văn hóa đặc sắc của người Chăm, nơi lưu giữ những nét truyền thống từ xa xưa cho đến nay.

Hài lòng với thánh đường Hồi giáo tuyệt đẹp ở miền Tây sông nước Ảnh 10
Du khách có thể hòa mình vào cuộc sống của người Chăm. Ảnh: Sưu tầm.

Nếu bạn đam mê những công trình kiến ​​trúc mang đậm dấu ấn tôn giáo và văn hóa thì Masjid Jamiul Azhar là địa điểm không thể bỏ qua khi đến An Giang. Tuy nhiên, đây là nơi tôn nghiêm, tôn nghiêm, du khách nên ăn mặc kín đáo và giữ trật tự khi tham quan.

Leave a Comment