Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc.

Rate this post

Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 1.

Dự án nằm ở khu vực miền núi phía Tây gần thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Tuy nằm trong một ngôi làng trên núi khá vắng vẻ nhưng dân cư ở đây tập trung đông đúc, nhà cửa san sát nhau.

Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 2.

Căn nhà có diện tích khoảng 100 m2, dù nằm trong khu dân cư đông đúc nhưng gia chủ vẫn mong muốn có một khoảng không gian để cảm nhận được vẻ đẹp của môi trường xung quanh.

Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 3.

Trong lần gặp đầu tiên với kiến ​​trúc sư, gia chủ đã bày tỏ niềm đam mê với cảnh quan rộng mở, họ mong muốn có một sân thượng ở vị trí cao có tầm nhìn bao quát.

Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 4.

Tại mảnh đất chật hẹp, đất chật người đông này, nhiệm vụ của kiến ​​trúc sư là xây dựng một ngôi nhà nghỉ dưỡng để gia chủ có thể tiếp cận và cảm nhận vẻ đẹp của núi non xung quanh.

Để làm được điều đó, không gian ngôi nhà được bố trí ba phòng ngủ với phòng tắm riêng và một loạt các không gian sinh hoạt chung một cách hợp lý. Ngoài ra, nhóm kiến ​​trúc sư đã xây dựng một ngôi nhà rộng 165 m2 trên mảnh đất chỉ 100 m2, vấn đề đặt ra là làm thế nào để giải quyết mâu thuẫn giữa thể tích lớn và đất nhỏ là tiền đề cho việc thử nghiệm kiến ​​trúc. giáo sư về “kết nối”.

Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 5.

Kiến trúc sư cho biết, để nới rộng diện tích ngôi nhà, phần mái đã được nới rộng và sử dụng làm không gian sống. Ngoài ra, từ tầng mái còn được phát triển một ban công rộng, nơi gia chủ có thể tận hưởng trọn vẹn cảnh quan thiên nhiên.

Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 6.

Mặc dù không gian bị hạn chế theo chiều ngang nhưng không gian theo chiều dọc được phát triển phong phú và đa dạng. Thể hiện qua sự đa dạng giữa các tầng, bên trong ngôi nhà được thiết lập hai cầu thang dốc kết nối các không gian ở các độ cao khác nhau. Một cầu thang xoắn ốc kết nối tầng trệt với sân thượng, trong khi một cầu thang khác nối từ tầng trệt lên tầng hai.

Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 7.

Nội thất trong nhà chủ yếu là gỗ, từ gạch trần, tủ bếp, cầu thang … đến các vật dụng khác như bàn ghế ăn, giường ngủ.

Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 8.

Cầu thang xoắn ốc dẫn lên khu vực sân thượng.

Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 9.

Không gian phòng ngủ cũng được bố trí cửa kính lớn, cung cấp lượng lớn ánh sáng tự nhiên cho không gian. Ngoài ra, từ khung cửa kính lớn, gia chủ có thể dễ dàng thưởng ngoạn cảnh quan thiên nhiên xung quanh.

Ngôi nhà có ban công trên mái nổi bật giữa khu dân cư đông đúc - Ảnh 10.

Kết xuất 3D toàn bộ dự án.

Theo Quang Anh

Bạn đồng hành

Leave a Comment