Những việc cần làm ngay nếu chiếc ô tô cũ của bạn bỗng nhiên “ngốn” xăng hơn bình thường

Rate this post

Giá xăng dầu liên tục tăng cũng là lúc chị em phải cân đo lại chi tiêu của mình. Bên cạnh đó, việc theo dõi mức độ tiêu hao nhiên liệu thường xuyên cũng là một trong những việc ai cũng nên làm, nhất là với những chiếc xe cũ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phải làm thế nào với xe. Thay vào đó, mọi người thường chỉ mang xe đi bảo dưỡng mà không biết rằng bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Dưới đây là một số điều cần làm nếu ô tô của bạn đang tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn bình thường:

1. Thói quen lái xe

Những việc cần làm ngay nếu chiếc ô tô cũ của bạn bỗng nhiên hao xăng hơn bình thường - Ảnh 1.
Những việc cần làm ngay nếu chiếc ô tô cũ của bạn bỗng nhiên hao xăng hơn bình thường - Ảnh 2.

Thói quen lái xe có thể ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm lái xe của bạn cũng như các vấn đề khác liên quan đến xe hơi. (Hình ảnh minh họa)

Đối với phụ nữ, có thể hơi khó khăn trong việc kiểm tra hệ thống và các bộ phận của xe. Sau đó, bạn có thể xem lại thói quen lái xe của chính mình.

Cụ thể, một số vấn đề liên quan đến thói quen lái xe có thể ảnh hưởng đến mức tiêu hao nhiên liệu của xe như sau:

– Luôn bật A / C của máy điều hòa không khí sẽ đốt cháy nhiều nhiên liệu hơn. Cuối cùng, xe bạn chở quá tải lâu ngày sẽ ăn xăng hơn rất nhiều.

– Tăng tốc nhanh, vòng tua máy càng cao, công suất động cơ càng lớn, xe chuyển động càng nhanh, đồng thời mức tiêu hao nhiên liệu cũng tăng cao và phát sinh tiếng ồn của động cơ trong quá trình vận hành. củ hành.

2. Kiểm tra lốp, lọc gió, lọc nhiên liệu

Những việc cần làm ngay nếu chiếc ô tô cũ của bạn bỗng nhiên hao xăng hơn bình thường - Ảnh 3.

Lốp xe là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Do đó, áp suất và độ mòn của lốp ảnh hưởng đến sự an toàn khi lái xe và mức tiêu hao nhiên liệu của xe.

Áp suất lốp thấp có thể khiến xe sử dụng nhiều nhiên liệu hơn trong quá trình vận hành. Do đó, việc cần làm tiếp theo là kiểm tra áp suất lốp của ô tô.

Ngoài ra, bộ lọc gió trên xe cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mức tiêu hao nhiên liệu của xe. Nếu động cơ của bạn không thể thở dễ dàng, nó có thể chậm lại và cần sử dụng nhiều khí hơn.

Cũng giống như bộ lọc gió, bộ lọc nhiên liệu bị tắc có thể làm cạn bình xăng xe của bạn một cách nhanh chóng.

Sau khi kiểm tra có vấn đề, hãy đưa xe đi bảo dưỡng hoặc sửa chữa kịp thời, tránh để tình trạng này kéo dài nhé!

3. Kiểm tra hệ thống nhiên liệu và kiểm soát khí thải

Những việc cần làm ngay nếu chiếc ô tô cũ của bạn bỗng nhiên hao xăng hơn bình thường - Ảnh 4.

Bất kỳ vật cản nào trong hệ thống xả đều làm tăng áp suất khí thải, do đó làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu. (Hình ảnh minh họa)

Đây có lẽ không phải là điều đơn giản đối với hầu hết phụ nữ nói chung. Thay vào đó, bạn có thể nhờ ai đó giúp bạn kiểm tra hệ thống nhiên liệu và kiểm soát khí thải.

Vì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hao xăng ở bình xăng của chiếc xe bạn đang đi. Cụ thể, hệ thống nhiên liệu và khí thải của bạn rất quan trọng trong việc đưa xăng vào động cơ và xả khí thải, một trong hai vấn đề có thể khiến nhiên liệu trong bình giảm nhanh chóng. Nếu đèn kiểm tra động cơ bật sáng, hãy yêu cầu kỹ thuật viên đọc “mã” tương ứng với đèn để bạn biết xe có vấn đề gì.

Nhìn chung, có rất nhiều vấn đề cơ học ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe, nhưng trên đây là những điều bạn có thể tự làm và thực hiện tại nhà.

Trong trường hợp không phát hiện bất thường mà xe vẫn hao xăng hơn bình thường, hãy đưa xe đến cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và xử lý kịp thời. Những việc này tuy nhỏ, đơn giản nhưng có thể giúp bạn thay đổi tình trạng hao xăng xe, tiết kiệm chi phí trong thời buổi vật giá ngày càng “leo thang” như thế này!

Theo Motorbiscuit

https://afamily.vn/nhung-viec-phai-lam-ngay-neu-o-to-cu-cua-ban-bong-dung-ngon-nhieu-xang-hon-binh-thuong-20220627161424937.chn

Leave a Comment