Người dùng Hàn Quốc lập đài tưởng niệm IE sau khi trình duyệt này chính thức bị khai tử

Rate this post

Ngày 15/6, Microsoft đã chính thức xóa Internet Explorer (IE) huyền thoại.

Vốn rất nổi tiếng và là đứa con cưng của Microsoft, những người dùng mạng lâu năm chắc hẳn vẫn nhớ đến trình duyệt web này. Tuy nhiên, “tre già măng mọc”, khi các trình duyệt, đối thủ khác với nhiều tính năng và thế mạnh hơn ra đời thì Internet Explorer cũng dần trở nên yếu thế và bị “khai tử”.

IE chính thức bị khai tử (Nguồn: Dân trí)

Sau gần 30 năm ra đời và hoạt động, ngày 15/6, Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ trình duyệt Internet Explorer. Trong những năm gần đây, IE không ít lần bị người dùng phàn nàn vì sự chậm chạp và yếu kém. Tuy nhiên, một số người vẫn tỏ ra khá tiếc nuối khi trình duyệt này “bay”.

Hàn Quốc là quốc gia có cơ sở hạ tầng mạng và Internet phát triển bậc nhất nhưng họ vẫn phụ thuộc và sử dụng IE khá nhiều. Chính vì vậy, khi Microsoft khai tử ứng dụng này, nhiều người dùng Internet xứ kim chi đã bày tỏ sự tiếc nuối. Sự tiếc thương của họ được thể hiện đặc biệt khi một “fan” IE Hàn Quốc đã dựng lên một ngôi mộ để tưởng nhớ trình duyệt này. Lăng mộ được xây dựng trên một mái nhà ở thành phố Gyeongju, Hàn Quốc.

Một “fan” Hàn Quốc xây mộ tưởng nhớ IE (Nguồn: Internet)

Cô cũng đăng tải hình ảnh này lên diễn đàn hình ảnh kỷ niệm với dòng trạng thái: “Cùng nhau tưởng nhớ thành tích vô song của anh”. Dòng chữ được khắc trên mộ cũng khiến cộng đồng mạng không biết nên dở khóc dở cười cho IE: “Anh ấy từng là một công cụ tốt để tải các trình duyệt khác”. Được biết, tại Nhật Bản và Hàn Quốc IE vẫn là trình duyệt được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn để làm việc, mua sắm, giao dịch. Internet nhưng họ vẫn chọn IE. Theo khảo sát của Nikkei Asia, vẫn có tới 49% tổ chức tại Nhật Bản làm việc với IE trong 3 tháng gần đây.

Mộ của IE được xây dựng bên cạnh nhà thờ nhỏ nhất thế giới (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Bill Gates giáng một đòn mạnh vào tiền điện tử khi tuyên bố đồng tiền này chỉ là một trò lừa đảo

Leave a Comment