Người mệnh Mộc hợp làm việc, mua nhà hướng nào để mang lại may mắn, tài lộc?

Rate this postNam nữ mệnh Mộc hợp hướng nào trong phong thủy để giúp mang lại nhiều thuận lợi, may mắn khi mua nhà, làm việc. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

Gỗ là một trong những yếu tố quan trọng trong ngũ hành phong thủy, đại diện cho cây cỏ, hoa lá và muôn loài cây cỏ trên thế giới này nói chung. Gỗ là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của con người, giúp tạo ra lương thực, thực phẩm và nhiều loại sản phẩm chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp. Những người mang mệnh Mộc thường sinh vào những năm sau đây, được chia thành 6 nạp âm tương ứng:

Người mệnh Mộc hợp làm việc, mua nhà hướng nào để mang lại may mắn, tài lộc?  - Đầu tiên

Gỗ là nguyên tố đại diện cho cây cối và thực vật trong thế giới này

Đặc điểm, tính cách của người mệnh Mộc

Trước khi tìm hiểu mệnh Mộc hợp với hướng nào trong phong thủy, chúng ta cần tìm hiểu rõ tính cách, đặc điểm của người mệnh Mộc. Những người mang mệnh Mộc đều là những người có tính cách ôn hòa, gần gũi với mọi người. Họ rất khéo léo trong giao tiếp, ứng xử, dễ lấy lòng người khác nên được yêu mến và có cơ hội thăng tiến cao trong sự nghiệp. Tuy nhiên, người mệnh Mộc rất hay thay đổi, nay có thể thích cái này, mai lại thích cái khác.

Người mệnh Mộc hợp với màu nào?

Màu bản mệnh cho người mệnh Mộc bao gồm các màu như: xanh lá cây, xanh đen,… Vì Thủy sinh Mộc nên một số màu của mệnh Thủy người mệnh Mộc vẫn có thể sử dụng được. có thể như xanh lam, đen,… Ngoài ra, vì Mộc sinh Hỏa nên những màu của mệnh Hỏa có thể dùng cho người mệnh Mộc nhưng cần tiết chế và không lấn át các màu chủ đạo của mệnh Mộc.

Người mệnh Mộc hợp làm việc, mua nhà hướng nào để mang lại may mắn, tài lộc?  - 2

Chọn màu sơn phù hợp cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc khi làm việc hướng nào?

Khi làm việc, dù ở nhà hay nơi làm việc thì yếu tố phong thủy là không thể thiếu. Nó sẽ giúp mang lại nhiều năng lượng tích cực, may mắn và thuận lợi cho công việc, giúp người mệnh Mộc hoàn thành tốt công việc của mình và có cơ hội thăng tiến tốt hơn. Vì vậy việc chọn hướng làm việc là điều vô cùng cần thiết và nên làm đối với những người mệnh Mộc.

Theo nhiều chuyên gia phong thủy đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, người mệnh Mộc hợp với hướng Bắc khi kê bàn ​​làm việc và ngồi hướng này. Bên cạnh đó, nếu đặt bàn làm việc theo hướng chính Đông, Đông Nam cũng rất tốt. Vì những hướng này đều tượng trưng cho Thủy và Hỏa nên sẽ hợp với người mệnh Mộc.

Một số lưu ý khi chọn hướng ngồi:

– Bố trí bàn làm việc hướng ra cửa chính và có điểm tựa ở phía sau.

– Không được ngồi quay lưng ra cửa, vị trí ngồi phải có tầm nhìn bao quát.

– Bàn làm việc có thể nhìn ra cửa chính và cửa sổ.

– Sắp xếp để dễ dàng di chuyển trong phòng.

Người mệnh Mộc khi mua nhà hướng nào?

Trong phong thủy, hướng nhà ảnh hưởng rất nhiều đến vận may và sự nghiệp của gia chủ. Theo nhiều chuyên gia đã nghiên cứu, khi mua nhà cho người mệnh Mộc cần lưu ý những yếu tố sau:

– Nhà cần đặt ở hướng chính Bắc là tốt nhất để thu được vượng khí, đó là vì hướng Bắc là hướng của mệnh Thủy, tương sinh của mệnh Mộc. Người mệnh Mộc sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất để có thể phát triển.

– Nhà có thể đặt ở hướng chính Đông, vì đây là hướng thuộc mệnh Mộc. Dưới ánh nắng buổi sáng cây cối sẽ quang hợp tốt hơn, vạn vật sinh sôi.

– Tránh chọn nhà hướng Tây, vì đây là hướng thuộc mệnh Kim, sẽ xung khắc với mệnh Mộc và mang lại nhiều điều xui xẻo. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh chọn nhà theo hướng Nam, vì đây là hướng xấu, có thể cản trở tài lộc, vận may, mang lại nhiều điều xui xẻo cho gia chủ mệnh Mộc.

Một số lưu ý khi xác định hướng nhà:

– Hướng nhà là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà là phía có cửa chính.

– Nhà có hai mặt quay ra đường thì căn cứ vào phía nào đặt cửa chính thì phía đó là hướng nhà.

Cách sắp xếp đồ đạc phù hợp với người mệnh Mộc

Sau khi xác định được mệnh Mộc hướng nào để mang lại nhiều thuận lợi và may mắn thì việc quan trọng tiếp theo là bố trí nội thất sao cho phù hợp với người mang mệnh Mộc. Người mệnh Mộc thích hợp với các màu xanh lá cây, xanh lam đậm, xanh lam, xanh lam nhạt,… nên cần lựa chọn đồ nội thất trang trí cũng bao gồm các màu bản mệnh đó để phù hợp với phong thủy.

Đối với đồ trang trí trong phòng như sofa, bàn hay giường ngủ, bạn cần chọn màu tương sinh với mệnh trên. Tránh sử dụng các màu thuộc mệnh Kim như vàng, trắng, .. hoặc của mệnh Thổ như nâu, ghi, xám. Có như vậy thì đời sống tinh thần của người mệnh Mộc mới được cải thiện, mang lại nhiều năng lượng tích cực, xua tan đi những điều không hay trong cuộc sống.

Cây cảnh nên trồng trong nhà cho người mệnh Mộc

Ngoài việc sắp xếp đồ đạc, bàn làm việc và hướng nhà cho phù hợp với người mệnh Mộc, bạn cũng nên trồng các loại cây xanh để trang trí cho ngôi nhà thêm trong lành, thoáng mát. Một số loại cây cảnh phù hợp với người mệnh Mộc có thể kể đến như:

1. Cây Ngũ Gia Bì.

Đây là loại cây có màu xanh tươi mát, là cây sinh mệnh của người mệnh Mộc. Do đó, bạn nên tìm mua loại cây này để trang trí trong nhà, bàn làm việc để cải thiện vận may về mặt phong thủy.

2. Cây Trầu bà đế xanh

Là loại cây trồng trong nhà rất phổ biến, Trầu bà có tán lá tươi tốt với lớp phủ xanh từ trên xuống dưới. Đây cũng là loại cây thích hợp để người mệnh Mộc trồng.

Người mệnh Mộc hợp làm việc, mua nhà hướng nào để mang lại may mắn, tài lộc?  - 3

3. Cây gỗ lim

Là cây thân gỗ, sống lâu năm, cao lớn, được chăm sóc tốt nhất. Thiết Mộc Lan đã trở thành loại cây cảnh không thể thiếu đối với người mệnh Mộc.

4. Cây Trúc Nhật

Đây là loại cây cảnh trồng trong nhà được ưa chuộng, hình dáng nhỏ gọn, thanh thoát với tán lá xum xuê.

5. Cây dứa

Đây là loại cây để bàn rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Nó có khả năng xua đuổi côn trùng, giúp người mệnh Mộc gặp nhiều thuận lợi và may mắn trong cuộc sống.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp hành Mộc.

Nếu mua phải căn nhà không theo ý muốn, hướng nhà không hợp với mệnh của mình. Đừng lo lắng, dưới đây là một số gợi ý để hóa giải hướng nhà không phù hợp để bạn tham khảo:

– Sử dụng gương bát quái hoặc treo tranh ảnh, đặt tượng Phật Bà Quan Âm giúp xua đuổi điềm dữ, bảo vệ gia đình.

– Tạo một cánh cửa khác ra khỏi ngôi nhà của bạn phù hợp với hướng bản mệnh. Sau đó sử dụng nó làm cửa chính, tránh sử dụng cửa cũ. Tuy nhiên, phương pháp này không được khuyến khích vì sẽ làm thay đổi kết cấu ngôi nhà, có thể tạo ra nhiều bất lợi không mong muốn.

– Suy yếu ngũ hành không hợp với bạn. Ví dụ, ngôi nhà bạn đang ở có hướng Tây thuộc mệnh Kim, tương khắc với mệnh Mộc. Bạn có thể sử dụng các vật phẩm, vật phẩm thuộc mệnh Hỏa để khắc chế mệnh Kim.

Như vậy, bài viết vừa rồi đã giúp bạn hiểu được người mệnh Mộc hợp với hướng nhà nào để mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào. Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, không có ý định hướng dẫn hay chỉ dẫn, mê tín dị đoan.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/menh-moc-hop-huong-nao-de-lam-viec-mua-nha-dem-lai …

Mệnh Mộc hợp màu gì để đạt được nhiều may mắn, thuận lợi?

Nam nữ mệnh Mộc năm 2022 hợp màu gì để giúp mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc? Hãy cùng tham khảo và trải nghiệm trong …

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Leave a Comment