Người Nga sẽ mua hàng hiệu theo từng bộ phận rồi tự lắp ráp?

Rate this post

Người Nga yêu thích rượu vodka, hàng xa xỉ và lối sống xa hoa. Sau Covid-19, nhu cầu của họ đối với các sản phẩm xa xỉ thậm chí còn cao hơn đáng kể. Theo dõi Lenta, thương hiệu cao cấp (đã ngừng sản xuất ở Nga do chiến tranh Ukraine) đạt lợi nhuận kỷ lục từ doanh số bán hàng tại Nga vào năm 2021. Đây là con số cao nhất trong 5 năm, với doanh thu cao nhất từ ​​Chanel LLC, một công ty con của Chanel Pháp, kể từ năm 2020 , đã phát triển doanh nghiệp của mình thêm 120 triệu đô la lên 350 triệu đô la. Do đó, việc các thương hiệu lớn muốn tái xâm nhập lãnh thổ Nga là điều hiển nhiên.

Người Nga sẽ mua hàng hiệu theo từng bộ phận rồi tự lắp ráp?  - Ảnh 1.

Các thương hiệu xa xỉ lần lượt rời khỏi Nga kể từ khi cuộc chiến ở Ukraine nổ ra. Ảnh: Alamy

Theo Super.ru, một số thương hiệu nước ngoài đang tìm kiếm những giải pháp chưa từng có, hoặc những kẽ hở cho phép họ trốn tránh các lệnh trừng phạt. Từ việc phân phối quần áo theo từng bộ phận đến việc khai báo riêng các nút, thắt lưng và các chi tiết khác của hàng hóa sau khi chúng được cắt ra khỏi quần đều được xem xét. Trong một số trường hợp, các thương hiệu sử dụng quy tắc chính thức là không bán hàng xa xỉ quá 300 euro ($ 370). Ý tưởng là giúp hàng hóa vượt qua kiểm soát hải quan và sau đó được may lại dễ dàng mà không làm thay đổi tính thẩm mỹ của hàng may mặc. Cả khách hàng và thương hiệu đều được hưởng lợi khi triển khai giải pháp này.

Trước đó, để tuân thủ các lệnh trừng phạt của EU, cửa hàng bách hóa Harrods mang tính biểu tượng của London đã thông qua cơ sở dữ liệu khách hàng của mình để cảnh báo người Nga rằng họ sẽ không bán các mặt hàng cho họ. xa xỉ trị giá hơn 370 USD. Điều này dẫn đến sự phẫn nộ của phụ nữ Nga khi cắt túi Chanel đắt tiền và tố cáo lệnh cấm mua bán này vì “sợ Nga”. Diễn viên kiêm diễn viên nổi tiếng người Nga Marina Ermoshkina cũng nằm trong số những người cắt túi Chanel này, tuyên bố: “Không món đồ hay thương hiệu nào đáng giá hơn tình yêu quê hương và lòng tự tôn của tôi”. .

Người Nga sẽ mua hàng hiệu theo từng bộ phận rồi tự lắp ráp?  - Ảnh 2.

Phụ nữ Nga cắt túi xách Chanel để phản đối lệnh cấm mua sắm. Ảnh: Amazing_marina, victoriabonya / Instagram

Tuy nhiên, câu chuyện không bán được giờ đã cũ, khi đại diện của Chanel tại Nga đang bắt đầu tái gia nhập thị trường bằng việc bán các sản phẩm làm đẹp. Các thương hiệu cao cấp vẫn tuân thủ luật pháp bằng cách không vi phạm quy tắc “không quá 300 euro”. Trong khi đó, nhiều thương hiệu khác như Hermes, Louis Vuitton, Nike, Adidas … và các nền tảng bán lẻ như Net-a-Porter, Mr. Porter, Yoox và The Outnet tiếp tục không bán cho người Nga.

Và với ý tưởng chia nhỏ phụ kiện để bán, không biết những người giàu ở Nga có chấp nhận gói đồ của họ ra từng mảnh rồi ráp lại như mua đồ nội thất IKEA?

Theo Phương Kim

Bạn đồng hành

Leave a Comment