người phụ nữ cỗ lạc châu Phi thả ngực trần đi siêu thị

Giải trí Hưởng thụ
Rate this post

người phụ nữ thuộc một cỗ lạc ở Namibia thả ngực trần, khoác váy vì chưng domain authority dê, người trét bùn, xuất hiện trong một siêu thị ở Thụy Điển.

Cô gái thuộc bộ lạc Himba tìm mua bột giặt trong siêu thị ở Thụy Điển. Ảnh: Caters

người phụ nữ thuộc cỗ lạc Himba tìm sắm xà bông trong siêu thị ở Thụy Điển. hình hình họa: Caters

người phụ nữ thuộc cỗ lạc Himba ở Opuwo, thuộc hòa Namibia, lọt vào ống kính của nhiếp hình hình họa gia người Thụy Điển Bjorn Persson lúc đang di chuyển sắm sắm tại một siêu thị.

Những hình hình hình họa vẫn mang đến thấy người phụ nữ mang làn domain authority nâu sẫm, tóc tết nhiều lọn, đứng giữa lối đi lựa tìm xà bông. Cô ko mặc áo mà chỉ đeo vòng cổ, khoác váy làm từ tấm domain authority dê và trét bùn để phòng nắng.

“Cô đó khiến mang đến tôi hoàn toàn bất thần. Lúc đó tôi đang sắm hàng tại siêu thị địa phương trong thời kì quay một tập phim tài liệu về cỗ lạc Himba”, Mirror dẫn lời nhiếp hình hình họa gia 44 tuổi chuyên nghiệp chụp hình hình họa tư liệu về toàn cầu hoang ngây ngô vẫn mang đến thấy thêm thêm. “Lúc đầu cô đó ko thấy tôi, nhưng sau đó cô đó phát hiện ra tôi đang làm gì”.

co-gai-bo-lac-chau-phi-tha-nguc-tran-di-sieu-thi-1

người phụ nữ mặc y phục truyền thống, đi chân đất vào siêu thị. hình hình họa: Caters

Ông Persson mang đến hay phụ nữ Himba luôn nạp năng lượng mặc như trên, bất kể đang ở trong ngôi làng của tôi hay lúc tới những thành xã to hiện đại. Tóc và toàn cỗ thân thể họ được phủ vì chưng một loại bùn để phòng nắng. y phục của tôi rất nhiều cơ bản được làm từ domain authority dê. 

Đó là loại đẹp và truyền thống riêng của tôi chứ ko chỉ mặc lên mang đến khách du lịch ngắm hay chụp hình hình họa như một số cỗ lạc khác”, ông nói.

Himba là một cỗ lạc với tổng dân số ước tính khoảng 50.000 người, sinh sống ở khu vực Kunene miền bắc Namibia. cỗ lạc này vẫn giữ được nếp sống truyền thống với việc làm rất nhiều cơ bản là chăn nuôi gia súc và trồng trọt. 

co-gai-bo-lac-chau-phi-tha-nguc-tran-di-sieu-thi-2

Cô địu theo con cái ở sau lưng. hình hình họa: Caters

Dù mang sự tương phản rõ rệt nhưng nhịn nhường như những người dân địa phương đang sắm sắm tại siêu thị ko lưu ý quá nhiều tới người phụ nữ Himba. Đối với họ, sự xuất hiện của thổ dân tại những shop là điều thông thường.

“Người dân địa phương vẫn quá quen với điều này và họ ko còn nhìn chằm chằm lúc thấy nữa”, ông Persson vẫn mang đến thấy thêm thêm. “Cô đó chỉ sắm bột mỳ, đường và xà bông. xúc cảm của tôi lộn lạo giữa thích thú, hoảng loạn, vui mừng và tương đối buồn. những bức hình hình họa là minh chứng mang đến việc xung đột khắc nghiệt giữa toàn cầu cũ và truyền thống với xã hội hiện đại. Đối với tôi, nó rất kích thích và làm phát sinh nhiều thắc mắc”.

VnExpress

Leave a Reply

Your email address will not be published.