Người trong cuộc khẳng định chỉ là hiểu lầm!

Rate this post

Một sự cố không đáng có trong buổi họp báo HELLO KOREA của KTO đã tạo ra rất nhiều tranh cãi trong 24 giờ qua, và cuối cùng thì người trong cuộc đã chính thức lên tiếng, tất cả chỉ là hiểu lầm.

Ngày 20/8, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam đã tổ chức họp báo khởi động chiến dịch HELLO KOREA trên nền tảng TikTok từ ngày 20/8 đến 20/9/2022. MGN.vn cũng vinh dự là một trong những khách mời có mặt. tại buổi họp báo ý nghĩa này và lắng nghe những chia sẻ từ đại diện KTO đến từ Hàn Quốc.

Trong bài phát biểu ban đầu tại sự kiện, ông Lee Jae Hoon – Trưởng đại diện KTO tại Việt Nam cũng nhấn mạnh: “Hy vọng thông qua sự kiện này, các hoạt động giao lưu, hiểu biết giữa hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc sẽ ngày càng đa dạng hơn và những màn trình diễn thành công. ” Đây là mục tiêu quan trọng trong hoạt động của KTO.

Ông Lee Jae Hoon

Ông Lee Jae Hoon

Tuy nhiên, sau chương trình, trên một số nền tảng mạng xã hội xuất hiện thông tin với nội dung “Hot tiktoker bị phóng viên phê bình” với nội dung gây hiểu nhầm đáng tiếc. Nhiều video được chia sẻ trên Tiktok với nội dung Tiktoker gói ghém lại sau khi cho rằng “cá Hàn Quốc ngon hơn cá Việt Nam” và tạo nên làn sóng phẫn nộ cho cộng đồng người xem.

Xua tan ồn ào đang diễn ra trong 24h qua, ban tổ chức sự kiện và cả Tiktoker, những người trong cuộc cho biết đây chỉ là sự hiểu nhầm khi đoạn video ngắn trên không thể hiện rõ diễn biến tại buổi họp báo.

Nhiều video được chia sẻ trên Tiktok

Nhiều video được chia sẻ trên Tiktok

Nhà báo Dương Thụy – người đặt câu hỏi cho chương trình và nhận được những chia sẻ rằng: Câu hỏi không mang tính phản biện như những nội dung đăng tải trên mạng xã hội và muốn gợi ý những cách tiếp cận sâu sắc hơn, góc nhìn mới để những người sáng tạo nội dung trên Tiktok có được đánh giá. ) sâu sắc và đa chiều cho chuyến đi.

Nhà báo Dương Thụy

Từ phía Gói Tiktoker mang về – người có câu trả lời gây tranh cãi, Tiktoker đã trao đổi rằng: Bạn là người không biết ăn cá và đã có rất nhiều clip review đề cập đến nội dung này trước khi buổi họp báo diễn ra, không có ý chê bai ẩm thực Việt Nam và bạn cũng đã có nhiều video ca ngợi ẩm thực Việt Nam. Trong chuyến du lịch Hàn Quốc, vì là món mới nên các bạn đã thử và trả lời theo cảm nhận của mình. Vì câu trả lời không ngắn gọn và đầy đủ ý nghĩa nên đã gây ra hiểu lầm và tranh cãi về điều này.

Qua sự việc này, Gói Mang Về cũng gửi lời xin lỗi trên facebook cá nhân:

hb7
Chia sẻ từ Tiktoker Gói mang về người trả lời câu hỏi phỏng vấn ẩm thực Hàn Quốc gây tranh cãi

Chia sẻ từ Tiktoker Take-away gói – người trả lời câu hỏi phỏng vấn về ẩm thực Hàn Quốc gây tranh cãi

Câu chuyện được chia sẻ ngày hôm nay không thể hiện được toàn bộ không khí và nội dung cuộc họp, gây ra những hiểu lầm không đáng có. Vì vậy, bản thân KTO và MGN.vn với tư cách là đơn vị khách mời có mặt trực tiếp trong buổi họp báo đó mong rằng tranh cãi này sẽ được làm sáng tỏ. Hãy chia sẻ những lời đính chính này để không ảnh hưởng đến vấn đề của hai nước và cho cá nhân nhà báo hay Tiktoker đang vướng phải những tranh cãi không đáng có.

Leave a Comment