Người tuyết nhỏ gầy’ từ chối giảm cảnh ‘đường lưỡi trườn’

Giải trí Hưởng thụ
Rate this post

Kế hoạch ra mắt cỗ phim truyện truyền hình ở Malaysia bị hủy vứt sau lúc hãng phim tuyên tía sẽ ko giảm cảnh đựng chấp ‘đường lưỡi trườn’.

Ngày trăng tròn/10, AFP trích email của United International Pictures Malaysia: “Universal ko giảm cảnh ‘đường lưỡi trườn’ theo yêu cầu của Hội đồng kiểm duyệt Malaysia. cơ bản rất nhiều vì thế, cỗ phim truyện truyền hình sẽ ko thể phát hành ở Malaysia”. 

Đường lưỡi bò xuất hiện trong phim.

‘Đường lưỡi trườn’ xuất hiện trong phim.

Trước đó, ngày 17/10, ông Mohamad Zamberi Abdul Aziz – nhà toạ Hội đồng Kiểm duyệt phim Malaysia – vẫn mang lại thấy thêm: “Everest: Người tuyết nhỏ gầy vẫn được được chấp nhận chiếu với điều kiện phải giảm cảnh đựng chấp sơ đồ hình lưỡi trườn gây tranh cãi”. Với động thái trên của hãng sản xuất phát hành, cỗ phim truyện truyền hình sẽ ko thể ra rạp Malaysia ngày 7/11 như dự kiến. 

Quyết định này được đưa ra sau lúc Việt Nam ngừng chiếu cỗ phim truyện truyền hình từ ngày 13/10. Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin cũng yêu cầu giảm cảnh đường lưỡi trườn và kêu gọi tẩy chay những sản phẩm của DreamWorks trên toàn cầu.

Abominable (Everest: Người tuyết nhỏ gầy) là sản phẩm hợp tác giữa DreamWorks Animation (Mỹ) và Pearl Studio (Trung Quốc). cỗ phim truyện truyền hình gây tranh cãi suốt hơn một tuần nay vì xuất hiện sơ đồ “đường lưỡi trườn” trong một số thước phim. Đường ranh giới hình chữ U này do Trung Quốc đơn phương tuyên tía đòi lãnh thổ với diện tích sắp như toàn cỗ đại dương Đông, ko được những quốc gia trong khu vực như Việt Nam, Malaysia, Philippines… xác nhận.

Thúy Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.