Nguyễn Tiến Minh bị loại ngay ngày đầu ra quân giải cầu lông Việt Nam mở rộng | Cầu lông | Thể thao

Rate this post

Sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid 19, giải cầu lông quốc tế truyền thống có từ năm 2005 bắt đầu thi đấu trở lại với sự tham gia của 221 vận động viên đến từ 14 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài ở 5 nội dung: đơn. đôi nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp.

Trong ngày thi đấu hôm nay, giải tiến hành thi đấu vòng loại và thi đấu chính thức các nội dung. Ở nội dung đơn nam, Việt Nam có 15/19 tay vợt tham dự nên không ngạc nhiên khi chúng ta giành cả 8 tấm vé của vòng loại vào vòng đấu chính.

Tay vợt trẻ Trần Quốc Khánh là 1 trong 8 tay vợt lọt vào vòng chính nội dung đơn nam

Ở vòng đấu chính nội dung đơn nam, Việt Nam hôm nay chỉ có hai tay vợt Nguyễn Tiến Minh và Lê Đức Phát tranh tài. Đáng tiếc, cả hai đều thất bại trong việc nói lời chia tay với giải thưởng.

Vốn được coi là tượng đài của cầu lông Việt Nam khi mang về nhiều thành tích cho đất nước, mỗi khi giải Việt Nam mở rộng, người hâm mộ đều mong chờ cái tên Nguyễn Tiến Minh. Nhưng ở tuổi 39, tay vợt số 145 thế giới Nguyễn Tiến Minh cũng đi theo quy luật của cuộc đời và không còn giữ được thể lực sung mãn. Anh để thua tay vợt số 140 thế giới người Trung Quốc Sun Fei Xiang với tỷ số 0-2 (18/21, 18/21).

Nguyễn Tiến Minh bị loại trong ngày đầu tiên của giải cầu lông Việt Nam mở rộng Ảnh 2Không thể đòi hỏi Tiến Minh khi anh ấy đã 39 tuổi

Trong khi đó, tay vợt trẻ Lê Đức Phát, hạng 384 thế giới lại để thua khá đáng tiếc trước tay vợt người Malaysia, người đang dẫn trước anh gần 300 bậc ở Sholed Aidil. Chơi đầy cố gắng ở ván đầu tiên, Đức Phát đã giành chiến thắng với tỷ số 21/18. Ở ván 2, Đức Phát lại để thua với tỷ số chính xác 18/21 dù trước đó đã dẫn 19/14. Không giữ được thể lực và chơi ở ván quyết định, Đức Phát thua chóng vánh với tỷ số 21/11.

Do Tiến Minh không còn ở đỉnh cao phong độ nên cầu lông nam Việt Nam khó có thể kỳ vọng vào kết quả tại giải. Niềm hy vọng của chúng ta ở giải đấu năm nay là vào các tay vợt nữ, trong đó 2 gương mặt Nguyễn Thùy Linh và Vũ Thị Trang bắt đầu thi đấu nội dung đơn nữ vào ngày mai.

GIA ĐÌNH

Leave a Comment