Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào hợp phong thủy, hút tài lộc.

Rate this post

Hướng bếp Đông Nam là hướng nào?

Về mặt địa lý, Nhà hướng đông nam (nằm giữa Đông và Nam) sẽ đón gió mát vào mùa hè và không khí ấm vào mùa đông. Nhà xây theo hướng này sẽ có đủ ánh sáng tự nhiên, không bị nắng gắt.

Theo phong thủy, nhà hướng Đông Nam được sao Bát Bạch vượng tinh chiếu mệnh nên đón nhiều tài lộc, may mắn. Nhà xây theo hướng này được coi là hướng tốt, gia chủ có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, tiền bạc dồi dào.

Tuy nhiên, xây nhà theo hướng Đông Nam là không tốt. Cũng như các hướng khác, hướng Đông Nam cũng có vượng khí và suy vong. Tùy theo mệnh của gia chủ mà chọn hướng nhà cho phù hợp.

Hướng Đông Nam thuộc Đông Tứ Trạch nên hợp với những gia chủ thuộc Đông tứ mệnh, tức là những nhà có quái số là 1, 3, 4, 9.Nhà Đông Nam thay đổi phong thủy như thế nào?

Nếu nhà quay mặt về hướng Đông Nam thì hướng đặt bếp tốt nhất là hướng Tây. (Hình ảnh các loài hoa)

Để xác định quái số, gia chủ lấy hai số cuối của năm sinh âm lịch. Nếu tổng có hai chữ số, tiếp tục cộng để được kết quả có một chữ số.

Sau đó, nếu chủ hộ là nam, thì lấy tổng số trừ đi 10. Nếu chủ nhà là nữ, thì cộng số 5 vào tổng. Kết quả cuối cùng là số lượng quái vật.

Sau khi biết có hợp với ngôi nhà hướng Đông Nam thì một điều quan trọng nữa mà gia chủ cần quan tâm đó là đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy, hút tài lộc.

Hướng bếp không phải là hướng cửa bếp mà là hướng lưng của người đang nấu ăn. Ví dụ, nếu một người nấu ăn và quay mặt về hướng Nam, thì hướng của bếp là lưng của người đó, tức là hướng Bắc.

Theo phong thủy, hướng Đông Nam, hướng bếp tốt bao gồm hướng Đông Bắc, chính Nam hoặc chính Tây. Trong đó, hướng chính Tây là hướng mang lại nhiều thuận lợi nhất trong công việc và tiền tài cho gia chủ.

Mẹo thiết kế nhà bếp

Sau khi xác định được hướng bếp, gia chủ cũng cần lưu ý những điều kiêng kỵ khi thiết kế bếp để nơi đây vừa trở thành không gian chức năng quan trọng mà vẫn hợp phong thủy.

Phòng bếp không nên đặt đối diện phòng ngủ: Phòng bếp là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng hàng ngày của gia đình. Quá trình nấu nướng sẽ sinh ra khói, mùi dầu mỡ. Vì vậy, nếu đặt bếp đối diện hoặc quá gần phòng ngủ mà không có giải pháp khử mùi, làm sạch không khí sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngủ trong phòng.

Trần phòng bếp không nên có xà ngang: Trong phong thủy có câu: “Dưới xà ngang có bếp, nữ tử vi gia”, tức là đặt bếp dưới xà ngang thì người phụ nữ của gia đình sẽ mắc bệnh. và ốm. Ngoài nhà bếp, không đặt giường hoặc ghế sofa dưới xà ngang.

Tránh đặt bếp ở nơi có nhiều gió: Theo phong thủy nhà bếp, bếp phải được đặt ở nơi “tụ khí”, tức là nơi đặt bếp tránh gió mạnh đến. có thể tụ khí tốt. Nếu bếp có hướng nhìn thẳng ra cửa chính của ngôi nhà hoặc phía sau bếp có cửa sổ lộng gió sẽ khiến gia chủ khó thăng quan, phát tài.Nhà Đông Nam phong thủy tân phú tọa lạc ở đâu? -Hình-2
Tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh. (Hình ảnh minh họa)

Nền nhà bếp nên thấp hơn nhà chính: Về mặt chức năng, phòng khách thường được coi là không gian chính của ngôi nhà, còn bếp là không gian phụ. Vì vậy, nếu sàn bếp cao hơn sàn chính sẽ làm đảo lộn vị trí của không gian chính – phụ. Về mặt phong thủy, sự đảo lộn này sẽ ảnh hưởng đến tiền tài và sức khỏe của gia chủ.

Tránh đặt bếp đối diện nhà vệ sinh: Là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng hàng ngày của gia đình nên khu vực bếp cần thông thoáng, sạch sẽ. Nếu đặt bếp đối diện hoặc quá gần nhà vệ sinh, khí ô uế trong nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến khí nhà bếp.

Bên cạnh đó, bếp thuộc hành Hỏa, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy. Hai yếu tố này xung khắc nên nếu đặt gần nhau, tình cảm vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn, bất hòa giữa các thành viên trong gia đình.

Bếp không nên đặt giữa nhà, không có điểm tựa: Trung tâm nhà là nơi tụ khí, cần sự ổn định, yên tĩnh. Trong khi đó, bếp được coi là nơi mang lại nguồn năng lượng Hỏa. Vì vậy, đặt bếp giữa nhà, năng lượng của Hỏa sẽ phá vỡ sự yên tĩnh và ổn định của mạch khí, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không nên đặt bếp quá gần bồn rửa: Bếp thuộc hành Hỏa, bồn rửa thuộc hành Thủy. Việc đặt bếp quá gần bồn rửa cũng khiến Hỏa và Thủy xung khắc. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của gia chủ.

Leave a Comment