Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh phải nhận kỷ luật tại Học viện Âm nhạc Quốc gia

Rate this post

Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tự động đi nước ngoài khi chưa có đơn xin phép cơ quan.

Trao đổi với báo chí, PGS.TS. PGS.TS Lê Anh Tuấn – Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam – cho biết, chiều 1/7, ông đã nhận được ý kiến ​​chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông. , về trường hợp của nhạc sĩ, giảng viên Hồ Hoài Anh. Lãnh đạo nhà trường đã họp khẩn để bàn bạc, hoàn thiện báo cáo gửi Bộ Văn hóa.

Lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã tiếp nhận những nội dung phản ánh về giảng viên Hồ Hoài Anh trên các phương tiện truyền thông.

Hồ Hoài Anh là giảng viên Khoa Thanh nhạc dân tộc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Thầy vừa tổ chức kỳ thi tốt nghiệp cuối năm học cho học sinh của mình. Tuy nhiên, đến ngày 15/7, trường sẽ nghỉ hè và chuẩn bị tuyển sinh cho năm học tiếp theo.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh và vợ Lưu Hương Giang.

Theo Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, sau ngày 15/7, cán bộ, giảng viên được nghỉ hè nên đi đâu làm gì. Nhưng với điều kiện đi nước ngoài là phải xin phép, nếu là Đảng viên thì cũng phải xin phép Đảng ủy khối.

Trường hợp Hồ Hoài Anh không phải là Đảng viên nhưng vẫn phải xin phép ra nước ngoài. Hồ Hoài Anh tự động ra đi không phải vì hoạt động nghệ thuật mà để giải trí. Hồ Hoài Anh tự động đi nước ngoài mà không có đơn xin phép cơ quan quản lý, không vì mục đích nghệ thuật, đây là đi theo một chương trình giải trí. Điều này vi phạm quy chế quản lý cán bộ của cơ quan.

Ông Tuấn khẳng định, nếu thông tin dư luận đưa ra là đúng sự thật và đã có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam sẽ thành lập hội đồng kỷ luật, xem xét mức độ sai phạm của công chức theo quy định của Luật Viên chức. Người lao động.

Trường hợp Hồ Hoài Anh không bị điều tra ở Tây Ban Nha, nhà trường vẫn xử lý lỗi cán bộ đi nước ngoài không phép. Ông Tuấn cho rằng lỗi nhẹ này cũng phải phê bình, cảnh cáo.

Nếu Hồ Hoài Anh dính vào cáo buộc hiếp dâm, nhà trường coi đây là lỗi nghiêm trọng và chắc chắn sẽ xử lý nghiêm.

Anh Tuấn đã liên hệ với NSND Thanh Tâm – mẹ của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, bà xác nhận Hồ Hoài Anh đang ở nước ngoài, không có mặt tại Việt Nam.

Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam chia sẻ thêm, khi Hồ Hoài Anh về nước, anh phải lập tức có mặt tại trường để trình bày và làm bản tường trình, giải thích lý do đi nước ngoài không phép.

Nhà trường sẽ xin ý kiến ​​Vụ Tổ chức cán bộ cũng như lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để có hướng xử lý cụ thể. Về nguyên tắc, Hồ Hoài Anh phải bị nhà trường kỷ luật.

Trong thời gian này, mọi hoạt động, những gì liên quan đến hình ảnh và công việc của Hồ Hoài Anh sẽ bị nhà trường đình chỉ. Nhà trường đang chờ Hồ Hoài Anh trở lại để có những hành động tiếp theo.

Trước đó, ngày 21/6, Hồ Hoài Anh đăng tải hình ảnh đi chơi ở Veneto, Ý. Sau ngày 24/6, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh chưa đăng bài mới nào. Ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, đang xác minh, làm rõ vụ việc liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam bị bắt tại Tây Ban Nha vì cáo buộc hiếp dâm. Khi có kết quả xác minh, Thanh tra Bộ sẽ có thông báo.

Leave a Comment