Nhân vật nào trong Phong Thần có khả năng lây bệnh?

Rate this post

Tiểu thuyết thần thoại Phong Thần Diễn Nghĩa là tiểu thuyết gồm nhiều chương được viết lại trên cơ sở cuốn Vũ Vương trừng phạt đối thoại của Trư Bát Giới thời nhà Nguyên. Phong Thần Diễn Nghĩa là câu chuyện về nguồn gốc của các vị thần trong Đạo giáo, dựa trên sự kiện lịch sử là nhà Chu lật đổ nhà Thương, đan xen những yếu tố thần thoại, thần tiên, ngôn tình. quái vật… nổi tiếng trong thần thoại Trung Quốc. Một trong những nhân vật ấn tượng nhất của cuốn tiểu thuyết là Wen Chen Lu Yue.

Nhân vật nào trong Phong Thần có năng lực gieo họa?


Trong Phong Thần Diễn Nghĩa, Lỗ Nhạc vốn là một đạo sĩ tu hành ở Cửu Long đảo. Anh ta có ngoại hình khá quái dị: mặt xanh, ba mắt, thân mặc áo choàng đỏ. Trong cuộc chiến giữa Trụ Vương và Tây Kỳ, Lỗ Nhạc được Thân Công Báo đích thân mời giúp tướng của Trụ Vương là Trịnh Luân đánh Tây Kỳ. , Ly Ky, and Duong Van Huy.

Những nhân vật nào trong Phong Thần có năng lực truyền bá dịch? -Hình-2

Lỗ Nhạc (phải) và Thân Công Báo (trái).


Vì Lục Nguyệt được phép hành nghề nên dịch bệnh hoành hành ở thành Tây Kỳ. Khiến không biết bao nhiêu người đổ bệnh, và nhiều binh lính mất mạng. Dương Tiễn buộc phải vào động Hoa Vân xin thuốc của Tam Thanh (tức Phục Hy, Thần Nông, Hoàng đế) để hóa giải nạn dịch, giải cứu Tây Kỳ.

Sau đó, Lữ Lệ đại bại, ba trong bốn đệ tử cũng chết theo. Ông và một đệ tử khác là Dương Văn Huy chạy thoát, nhưng trên đường gặp Vi Hổ đang đầu quân cho Tây Kỳ, hai bên giao chiến, Dương Văn Huy cũng bị Vi Hổ đánh chết, bị thương. Lỗ Nhạc một mình trốn thoát.

Sau thất bại lớn đầu tiên, hắn không những không tĩnh tâm suy nghĩ, tu luyện tâm tính, ngược lại Lục Nguyệt còn học thêm một số thuật phù thủy và quay trở lại báo thù. Lỗ Nhạc còn rủ thêm người bạn của mình là Trần Cảnh bày binh bố trận ở Xuyên Vân Quan để giúp trấn thủ vùng biên ải này là Từ Phương, hòng phá đường Tây Kỳ tiến quân của Khương Tử Nha để trừng phạt Trụ. Một người bạn khác của Lỗ Nhạc là Lý Bình khi biết ý trời đã cố ý đến khuyên Lỗ Nhạc đừng làm trái ý Trời, sẽ tự chuốc lấy họa diệt vong.

Nhưng Lỗ Nhạc chẳng những không nghe mà còn cảm thấy ông là người trung thành với quốc dân, dẹp yên bạo loạn, hợp với ý trời và lòng người. Lỗ Nhạc còn khoe khoang với Lý Bình: “Hãy chờ xem ta có bắt được Khương Thượng, Vũ Vương khiến bọn họ không còn áo giáp hay không”.

Những nhân vật nào trong Phong Thần có năng lực truyền bá dịch? -Hình-3

Lỗ Nhạc.


Chắc chắn, khi Lục Nguyệt phát động Trận chiến Ôn Hoàng, Jiang Ziya đã bị bắt và giam cầm trong 100 ngày. Mặc dù Khương Tử Nha bị giam trong trận Ôn Hoàng của Lỗ Nhạc, nhưng nhờ được bảo vệ nên chỉ bất tỉnh chứ không chết. Trận Ôn Hoàng bị Đường Nham phá tan, cuối cùng Lữ Lệ cũng bị thiêu chết.

Vì Lỗ Nhạc có đức hạnh ngàn năm, nhưng chỉ vì nghe lời khiêu khích của Thân Công Báo, xuống núi đánh Tây Kỳ, Khương Tử Nha phục lệnh Nguyên Thủy Thiên Tôn, Lỗ Nhạc là Ôn thần, nắm quyền điều hành sáu vị thần chính ở Tou Bo Wen để thực hiện nhiệm vụ của họ trong mùa dịch bệnh, chuyên nhận trách nhiệm diệt trừ kẻ ác.


Leave a Comment