Nhân vật phản diện của phim đã chính thức lộ diện?

Rate this post

Tập 2 của bộ truyện Ms. Marvel tập trung khai thác siêu năng lực của Kamala cũng như cách cô ấy biết và kiểm soát sức mạnh to lớn của mình. Bên cạnh đó, tập này còn mang đến một nhân vật hoàn toàn mới là Kamran, một học sinh năm cuối của ngôi trường mà Kamala đang theo học. Tuy nhiên, đoạn cuối phim lại cho thấy rõ anh chàng này là một học sinh không bình thường chút nào!

Ngay từ lần gặp đầu tiên, Kamala đã “phải lòng” Kamran, thậm chí còn tự vẽ ra những viễn cảnh kỳ ảo giữa mình và cậu học sinh mới. Không ngờ, Kamran lại chủ động tiếp cận Kamala, thậm chí dạy cô lái xe hoặc hẹn hò đi ăn cùng cô. Tuy nhiên, mục tiêu cuối cùng của anh chàng này không phải là tình yêu. Kamran chỉ muốn tìm cơ hội đưa Kamala đến gặp mẹ cậu – người dường như hiểu rất rõ sức mạnh mà cô sở hữu.

Vậy rốt cuộc, Kamran là ai và đóng vai trò gì trong bộ truyện này? Câu trả lời chính xác nhất nằm ở manga Ms. Marvel – nguồn cảm hứng chính cho dự án truyền hình mới nhất của Marvel Studios.

Nguồn gốc và sức mạnh của Kamran trong nguyên tác

Giải thích tình trạng của

Kamran là một Inhuman trong Marvel Comics.

Trong truyện tranh, Kamala và Kamran là bạn từ thuở nhỏ, nhưng mối quan hệ của họ dần bị xóa nhòa bởi khoảng cách địa lý và thời gian. Nguồn gốc sức mạnh của cả hai có liên quan đến làn khói đột biến Terrigen Mist, được phóng ra bởi Black Bolt để đánh thức những siêu năng lực tiềm ẩn bên trong cơ thể của nhiều Inhumans, bao gồm cả Kamala. và Kamran.

Kamran xuất hiện lần đầu trong nguyên tác qua phần ngoại truyện 3 chương mang tên Crushed (cũng là tựa của tập 2 Ms. Marvel), phát hành từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2015. Tương tự trên màn ảnh nhỏ, Kamran cũng chủ động tiếp cận, làm quen, thậm chí dụ dỗ Kamala để thực hiện âm mưu cá nhân của mình. Trên thực tế, Kamran phục vụ dưới quyền của một nhân vật phản diện Inhuman tên là Lineage, kẻ muốn loại bỏ tất cả các loài khác trên Trái đất, và anh ta muốn đưa Kamala về đội của mình.

Giải thích tình trạng của

Trong truyện tranh, Kamran làm việc dưới trướng Inhumans Lineage, người muốn loại bỏ tất cả các loài khác trên Trái đất.

Đặc biệt hơn, về mặt hình ảnh, siêu năng lực của Kamala trong bản truyền hình có rất nhiều điểm tương đồng với Kamran trong truyện tranh. Cụ thể, anh chàng này có thể tỏa ra năng lượng sáng trắng – xanh và dùng nó để làm nổ tung vật thể hoặc làm tê liệt kẻ thù. Năng lượng bí ẩn này có lẽ phần nào đã bảo vệ Kamran khi anh nhận nước từ dạ dày của mình, và thậm chí không cảm thấy đau đớn.

Cuối tập 2, Kamran đã kịp thời đến giải cứu Kamala khi anh bị Damage Control truy đuổi và giới thiệu cô với mẹ anh. Chi tiết này có khá nhiều điểm tương đồng với khi Kamran đưa Kamala đến gặp Lineage trong truyện tranh, cho thấy nhiều khả năng loạt phim của Marvel Studios sẽ tiếp tục bám sát nguyên tác trong các tập còn lại.

Kamran sẽ trở thành phản diện của Ms. Marvel?

Giải thích tình trạng của

Mục đích thực sự của Kamran trong Ms. Marvel vẫn còn là một bí ẩn.

Tóm tắt chương # 15 của Ms. Marvel, nguồn cảm hứng cho tập tiếp theo của loạt phim về nhà MCU, đã viết: “Tình yêu đích thực hay kẻ thù không đội trời chung? Marvel sẽ phải đối mặt với vấn đề khó xử nhất mà cô ấy từng gặp phải“. Nếu Marvel Studios tiếp tục làm theo nguyên tác, liệu Kamran có trở thành đối thủ của Kamala trong những tập phim sắp tới?

Hiện tại, kẻ thù lớn nhất của Kamala có lẽ là tổ chức Kiểm soát Thiệt hại – tổ chức chuyên thu dọn chiến trường cho các anh hùng Trái đất và xử lý các sự kiện liên quan đến việc sử dụng bừa bãi các siêu năng lực. Tập mới nhất của Ms. Marvel đã miêu tả Damage Control là người hơi độc tài và hơi phân biệt chủng tộc. Vì vậy, không loại trừ khả năng họ sẽ là những kẻ phản diện chính của bộ truyện này, và “trùm cuối” sẽ lộ diện trong những tập phim tiếp theo.

Giải thích tình trạng của

Tổ chức Kiểm soát Thiệt hại đang ráo riết săn lùng Cô Marvel.

Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là mẹ con Kamran hoàn toàn vô tội và đáng được tin tưởng, nhất là khi người mẹ này đang đóng một vai tương tự như Lineage trong truyện tranh. Trong tập thứ hai, cô ấy xuất hiện trong nhiều tầm nhìn của Kamala và thậm chí khiến cô ấy sợ hãi đến mức ngất xỉu. Tất nhiên, vẫn còn quá sớm để khẳng định mục đích cuối cùng của mẹ Kamran, nhưng theo nguyên tác, rõ ràng khán giả có quyền tin rằng họ sẽ là phản diện chính của loạt phim này.

Trong truyện tranh, Kamran đã cố gắng thuyết phục Kamala làm việc với Lineage bằng cách chỉ ra sự khác biệt giữa cô và những người mà cô đã cứu sống:Đừng lãng phí thời gian và sức lực của bạn để bảo vệ những người không tin vào đức tin của bạn“.Với sự xuất hiện của Kiểm soát sát thương, có lẽ Kamala sẽ phần nào nhận ra sự khác biệt đó, và dần hình thành nên những mâu thuẫn trong chính suy nghĩ của mình.

Nếu bị chính phủ trừng phạt đơn giản vì sử dụng siêu năng lực của mình để cứu những người vô tội, Kamala hoàn toàn có thể “lật xe” và về với đội của Kamran. Đây là ý tưởng kịch bản hoàn toàn phù hợp với chủ đề mà Ms. Marvel theo đuổi: Trưởng thành, gánh vác trách nhiệm và tìm chỗ đứng cho riêng mình trong thế giới siêu anh hùng rộng lớn. Điều đó, nếu được hiện thực hóa, cũng sẽ biến Kamran trở thành một nhân vật phản diện MCU phức tạp, khó đoán và thú vị, rất phù hợp với nguồn gốc của anh ta trong truyện tranh.

Theo ScreenRant

https://genk.vn/ly-giai-than-phan-chan-ai-cua-ms-marvel-phan-dien-cua-phim-da-chinh-thuc-lo-dien-20220616161932755.chn

Leave a Comment