Nhật Bản: Quan chức đi uống rượu mất USB chứa thông tin cá nhân của 460.000 người

Hưởng thụ
Rate this post

Giới chức thành phố Amagasaki, tỉnh Hyogo cúi đầu xin lỗi vì mất ổ USB flash chứa thông tin cá nhân của 460.000 người trong cuộc họp báo ngày 23/6 – Ảnh: KYODO

Theo báo Japan Timesdữ liệu bị mất bao gồm thông tin cá nhân như tên, địa chỉ và ngày sinh của cư dân, số tài khoản ngân hàng của các hộ gia đình hưởng lợi, v.v.

Tuy nhiên, theo đại diện thành phố Amagasaki, tỉnh Hyogo, không có dấu hiệu cho thấy dữ liệu trong chiếc USB bị mất bị rò rỉ.

Thành phố cho biết nguyên nhân của vụ việc là hai ngày trước, một nhân viên của một công ty được ủy quyền hỗ trợ thành phố triển khai quỹ cứu trợ COVID-19 đã vô tình làm mất chiếc túi nói trên có thẻ USB quan trọng bên trong. trong khi uống rượu.

Ngay ngày hôm sau, 22/6, người này đã báo cảnh sát. Theo đại diện thành phố, dữ liệu trong USB được mã hóa và bảo vệ bằng mật khẩu.

Thành phố đưa ra một tuyên bố cho biết: “Chúng tôi sẽ đảm bảo quản lý an ninh triệt để khi xử lý dữ liệu điện tử. Chúng tôi sẽ làm việc để lấy lại niềm tin của cư dân bằng cách nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của dữ liệu điện tử. Tầm quan trọng của việc bảo vệ thông tin cá nhân”.

Nhật Bản: Nhật Bản: ‘Phải trả giá’ vì ngược đãi hơn 200 con chó

TTO – Theo nhật báo The Mainichi ngày 15-6, cảnh sát tỉnh Chiba của Nhật Bản buộc tội một phụ nữ 63 tuổi ở thành phố Yachimata nuôi nhốt hơn 200 con chó nhỏ trong điều kiện mất vệ sinh nghiêm trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.