Trải nghiệm cuộc sống trong quá khứ

Hưởng thụ
Rate this post

Hóa thân thành địa chủ là hoạt động độc đáo thu hút du khách khi đến với làng du lịch Mỹ Khánh. Khi đến đây, chủ nhà là khách du lịch và chủ, người thuê, sen là nhân viên của làng du lịch. Những du khách mặc trang phục từ những năm 1930 đi dạo, vui chơi và được xoa bóp, quạt mát bởi những người thuê nhà, hoa sen và người giúp việc.

Du khách có thể hóa thân thành địa chủ khi đến với khu du lịch Mỹ Khánh

Về miền Tây hóa thân thành địa chủ: Trải lòng về kiếp trước - ảnh 2

Các hoạt động được du khách tham gia nhiệt tình

Du khách có thể trải nghiệm cuộc sống của những gia đình địa chủ xưa mà trước đây chỉ được nghe qua sách báo, phim ảnh. Các hoạt động trải nghiệm làm nông dân có thể kể đến như: cho cá ăn bằng bình, câu cá sấu, xem đua heo, đua chó, tham quan vườn cây ăn trái,… Đặc biệt, trước khi dùng bữa, chủ nhà và du khách. Gội đầu thơm mùi nước hoa, thưởng thức những món ăn đặc trưng của miền Tây sông nước và lắng nghe những làn điệu quan họ cổ.

Về miền Tây hóa thân thành địa chủ: Trải lòng về kiếp trước - ảnh 3

Ai cũng hào hứng khi được đóng vai chủ đất

Ông Nguyễn Hữu Hoàng (Phó Giám đốc làng du lịch Mỹ Khánh) chia sẻ, nói đến chùa Tây, du khách thường nghĩ ngay đến ruộng đồng trù phú cũng như sự hào phóng của người dân nơi đây. Làng du lịch Mỹ Khánh nhận thấy việc hóa thân thành địa chủ có thể mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị về vùng đất, con người miền Tây cũng như những giá trị văn hóa, con người từ xa xưa.

“Ngoài việc hóa thân thành chủ đất, du khách còn có thể trải nghiệm một ngày làm nông dân để hiểu thêm về nghề nông và trở về tuổi thơ với nhiều hoạt động khác. Chúng tôi đã giữ nguyên diện tích hơn 7 ha để tôn tạo các loại cây ăn trái đặc trưng của miền Tây như sầu riêng, bưởi, dâu, ổi, mận, …. Nơi đây có thể coi là miền Tây thu nhỏ ”, ông Đ. Hoàng.

Về miền Tây hóa thân thành địa chủ: Trải lòng về kiếp trước - ảnh 4

Du khách mặc trang phục như ngày xưa

Chị Ngô Nguyễn Hồng Loan (43 tuổi, ở Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) thích thú khi có thời gian hóa thân thành địa chủ. Được mặc áo bà ba, cô bé vô cùng thích thú. Cô đã đi nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên cô trải nghiệm việc làm địa chủ từ xưa đến nay.

“Tôi đã đến nhiều nơi ở Đồng bằng sông Cửu Long nhưng chưa có dịp đến thăm nhà cổ hay làm nghề điền thổ. Tôi đã yêu thích hoạt động này từ lâu, nhưng bây giờ tôi mới được trải nghiệm thực tế, được sống lại như ngày xưa. Mình là người miền Nam nên bây giờ mặc áo bà ba là thích hợp hơn. Trước đây, tôi chỉ biết chủ đất trong phim, nhưng bây giờ tôi có cơ hội tìm hiểu ngoài đời ”, cô nói.

Về miền Tây hóa thân thành địa chủ: Trải lòng về kiếp trước - ảnh 5

Chủ là khách du lịch, người phục vụ là nhân viên của resort

\N

Chị Ngô Thị Tố Nga (ở Q.4, TP.HCM) chia sẻ, hoạt động hóa thân thành địa chủ có nhiều nét đặc sắc với du khách. Mọi người đều cố gắng hết sức để thể hiện không khí và hoàn cảnh để làm cho khách cảm thấy như một gia đình của chủ đất cũ.

Về miền Tây hóa thân thành địa chủ: Trải lòng về kiếp trước - ảnh 6

Nhiều người thích thú khi trải nghiệm cuộc sống trong quá khứ

“Tôi thấy ở đây có sự đầu tư, cảnh quan rộng rãi. Không biết ngày xưa địa chủ thế nào, nhưng bây giờ hóa thân, thấy hầu gái đi đâu cũng hạ thấp fan hâm mộ khiến tôi hơi ngượng ngùng. Tôi hình dung chủ đất là những người giàu có, có địa vị, có của cải và phần lớn là những người xấu xa không tốt. Nhưng tôi luôn nghĩ rằng chủ đất có cái này cái kia, không phải ai cũng ác. Khi đầu thai nhìn thấy rất rõ kiếp xưa, tưởng tượng mình là chủ ruộng vườn rộng lớn ”, chị Nga cười nói.

Về miền Tây hóa thân thành địa chủ: Trải lòng về kiếp trước - ảnh 7

Luôn luôn có một người hầu bên cạnh người hâm mộ

Về miền Tây hóa thân thành địa chủ: Trải lòng về kiếp trước - ảnh 8

Du khách và nhân viên đều đóng vai cuộc sống của một chủ nhà

Về miền Tây hóa thân thành địa chủ: Trải lòng về kiếp trước - ảnh 9

Kinh nghiệm cho cá bú bình

Về miền Tây hóa thân thành địa chủ: Trải lòng về kiếp trước - ảnh 10

“Ông chủ tài chính” xem đua heo, đua chó

Về miền Tây hóa thân thành địa chủ: Trải lòng về kiếp trước - ảnh 11
Về miền Tây hóa thân thành địa chủ: Trải lòng về kiếp trước - ảnh 12

Tham quan vườn trái cây bạt ngàn

Leave a Reply

Your email address will not be published.