Nhiều công thức với hệ thống hậu cần vào cuối năm

Rate this post

Ảnh minh họa: Tân Nam Chinh

Ảnh minh họa: Tân Nam Chinh

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

# Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký ban hành Nghị định của phủ Chính về việc cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực hàng hải.

Còn lại Bộ KH-ĐT vừa xuất 8 nhóm giải pháp đẩy mạnh giải ngân dự án trọng điểm sử dụng tư vấn đầu tư, bảo đảm liên tục pháp lý, hiệu quả, chất lượng.

# Trước áp lực chi phí đầu vào tăng những tháng cuối năm, Bộ NN & PTNT cho biết, sẽ phấn đấu để lưu trữ các mục tiêu tổng kim ngạch XK nông-lâm-thủy sản xuất năm nay đạt 55 tỷ USD.

Còn lại từ đầu năm, XK mặt hàng điện thoại và linh kiện của VN đã đạt hơn 40 tỷ USD, trong đó chủ yếu xuất sang thị trường Mỹ và Trung Quốc.

# Đáng chú ý, dù vài tháng trở lại đây, giá xi lanh trong nước liên tục có những đợt điều chỉnh giảm nhưng theo Hiệp hội Doanh nghiệp Logistics Việt Nam, chi phí hậu cần vẫn ở mức cao, gây khó khăn cho các hoạt động doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Đề cập thêm về các công thức lớn đối với hậu cần ngành khi thực hiện các hiệp định FTA thời gian qua, ông Ngô Chung Khánh, Phó Ban Quản lý hệ thống thương mại đa biên soạn, Bộ Công Thương cho biết:

“Đầu tiên là công thức từ cạnh tranh, khi mở các DN logistics EU vào, DN trong nước sẽ phải cạnh tranh. Hoặc ở những lĩnh vực theo lộ trình đã mở 100% thì các DN EU họ sẽ tự làm. is base of DN logsitics in the water is lost đi. Thách thức thứ hai, là chính DN Việt Nam cạnh tranh ”.

Bên cạnh đó, hiện tại hậu cần ngành vẫn còn thiếu vốn, công nghệ và nhân lực có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc theo nhu cầu mới hiện nay còn hạn chế.

Ảnh: vietnam +

Ảnh: vietnam +

# Ngay sau khi NHNN tăng suất điều hành, nhiều ngân hàng thương mại đã được điều chỉnh tiết kiệm năng lượng ở nhiều kỳ hạn, đặc biệt là dưới 6 tháng.

Còn lại trong lĩnh vực bất động sản, trong quý III, giá đất nền TPHCM và vùng phụ cận ghi tăng 7-11% so với cùng kỳ năm trước nhưng thanh khoản giảm sâu so với quý trước đó.

# Sở Công Thương Hà Nội đánh giá, hiện nhiều loại hàng hóa thực phẩm ở chợ dân sinh trên địa bàn đã nhận mức giá tương xứng với sự giảm bớt của hàng hóa dầu.

Và theo uớc tính của Cty Statista, thị trường hàng xa xỉ tại VN sẽ tăng 34% trong năm nay và tiếp tục tăng 4% / năm tới giai đoạn 2025.

# Với thị trường giao dịch hàng hóa, sắc xanh thêm một lần nữa áp đảo trên bảng giá hóa chất thế giới, kéo chỉ số MXV- Index tăng mạnh gần 2% lên mức 2.447 điểm, nối dài ngày càng tăng. 2 liên tiếp. GTGD toàn sở cũng tăng cường sau ngày giảm giá trước đó, đạt mức 4.200 tỷ đồng.

Tất cả các mặt hàng đồng loạt tăng cường rất mạnh trong ngày hôm qua. Cụ thể, giá dầu WTI tăng vọt gần 5%, lên mức hơn 82 USD / thùng. Dầu Brent cũng tăng gần 4%, chốt ở 88 USD / thùng. Theo Báo cáo của Cơ quan Quản lý thông tin Năng lượng Mỹ EIA, tồn kho dầu thô tại Mỹ đã giảm 215 thùng trong tuần vừa qua, đi ngu lại dự án tăng trưởng của thị trường.

This information has support strong for the price is up. Bên cạnh đó, cũng theo báo cáo, tồn kho và kho tài liệu đều giảm hơn 2 thùng có thể là dấu hiệu báo trước về khả năng sẽ tăng trở lại trong những tuần tới.

Image: Hàng ngân hàng thời gian

Image: Hàng ngân hàng thời gian

# Ngân hàng TƯ Châu Âu (ECB) vừa cảnh báo, triển vọng kinh tế EU đang dần dần và hoạt động kinh doanh sẽ giảm giá trị trong những tháng tới.

Trong khi đó, các chuyên gia lo ngại, kinh tế châu Á có nguy cơ đối mặt với việc khởi động, khi hai đồng tiền yên và nhân dân tệ lao dốc, còn USD ngày càng mạnh lên.

# Nguy cơ suy vi khu vực Eurozone đang cận kề. This is accept of many special family and reference, the report of the major document to be, when the car kinh tế hậu đại dịch bị làm chậm lại rất nhiều so với kỳ vọng. Bà Christine Lagarde – Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu nói:

“Về cơ bản của chúng tôi, tôi không dự báo âm trưởng tăng trưởng trong năm 2023, nhưng trong kịch bản xấu hơn thì có. Bản đó khác với tình hình hiện tại ở chỗ bao gồm việc Nga đóng toàn bộ nguồn cung cấp khí quyển”.

Và mới đây, Ngân hàng Deutsche Bank cũng dự báo về một cuộc đàm phán dài hơn và sâu hơn với cả khu vực.

Ảnh minh họa: AP

Ảnh minh họa: AP

Chứng khoán thị trường

# Với TTCK Mỹ, sau độ sâu chuỗi ngày và kiểm tra đáy tháng 6, SPX đã khôi phục lại sức mạnh. S near the range of SPX is the Gap-down the area to the week before, quanh vùng 3.730–3.750 điểm. Trong cùng ngày, DJIA và NASDAQ phục hồi 1,9% và 2%.

# Còn lại trong nước, hỉ số quay lại với thời hạn ngắn của tháng 7 đi cùng với sự gia tăng của khối lượng. Đặc biệt KLGD sàn HOSE đạt hơn 496,7 triệu đơn vị, tương đương với phiên bản quân đội 20 cho áp lực nhất định từ bên trái cung trong thời gian ngắn.

# Theo SSI Reseach, trong các phiên bản tới, nếu VN Index duy trì được quanh vùng đáy ngắn hạn tháng 7 (điểm thấp nhất là 1,142 điểm), nhiều khả năng sẽ xuất hiện một nhịp hồi phục trên số chỉ. Gần kháng cự là khu vực 1.150 – 1.161 điểm. Ngược lại, nếu không giữ vùng đáy ngắn hạn trên, VN Index sẽ tìm điểm cân bằng vùng nền 1.100 điểm.

Leave a Comment