Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra tại Lễ hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế

Hưởng thụ
Rate this post

Ngày 30/11, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn về việc thống nhất chủ trương tổ chức Lễ hội Áo dài và Ẩm thực Huế 2020.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Văn hóa và Thể thao, Hiệp hội Du lịch tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương khẩn trương xây dựng phương án tổ chức, tham mưu cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thành lập Ban Chỉ huy Đội. Lễ hội Áo dài Huế và Liên hoan ẩm thực Huế 2020.

“Lễ hội áo dài” là dịp để khẳng định Huế là cái nôi và cũng là kinh đô của áo dài Việt Nam

Theo dự kiến, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 12 năm 2020. Không gian tổ chức Lễ hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực sẽ là phố đi bộ ven sông Hương đoạn từ cầu Trường Tiền đến gần cầu Phú Xuân gắn với Đường đi bộ ven sông Hương lát gỗ lim do tổ chức hợp tác quốc tế KOICA Hàn Quốc) tài trợ.

Đây là dịp để khẳng định Huế là cái nôi và cũng là kinh đô của áo dài Việt Nam – nơi còn lưu giữ những giá trị đặc trưng của tà áo dài truyền thống và là nguồn cảm hứng sáng tạo nâng cao giá trị truyền thống. Áo dài. Áo dài như một di sản. Đó cũng là cơ sở để Thừa Thiên Huế từng bước xây dựng và khẳng định thương hiệu “Huế – Kinh đô áo dài Việt Nam”, góp phần thúc đẩy hoạt động du lịch, dịch vụ gắn với phát triển kinh tế – xã hội. hướng tới sự bền vững.

Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra tại Lễ hội Áo dài và Lễ hội Ẩm thực Huế - Ảnh 2.

Áo dài Show, một chương trình đặc sắc tại Huế.

Được biết, ngoài các hoạt động quảng bá, biểu diễn, triển lãm, tọa đàm về áo dài còn có màn nhảy flashmob của cộng đồng mặc áo dài Huế với sự tham gia của hàng trăm người.

Chương trình Lễ hội ẩm thực với các chương trình phong phú, hấp dẫn như biểu diễn chế biến, phục vụ món ăn tại các gian hàng. Mỗi quốc gia, vùng miền sẽ lựa chọn biểu diễn và chế biến các món ăn đặc trưng, ​​giúp du khách có cơ hội nghiên cứu, tìm hiểu về văn hóa ẩm thực đặc sắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.