Nhìn lại mùa phim hè 2019

Rate this post

Movies
doanh nghiệp lớn tư vấn du học nhật, 8/9/2019, 00:02 (GMT+7)


Năm nay, khán giả nhìn thấy Disney ‘xưng vương, xưng đế’ phòng vé, trong lúc nhiều thương hiệu khác ‘càng làm càng dở’. 

Sự thống trị của Disney

Từ đầu 2019 tới nay, Disney sở hữu 6 tác phẩm kiếm được hơn một tỷ USD, khái quát tất cả Captain Marvel, Avengers: Endgame, Aladdin, Toy Story 4Spider-Man: Far From HomeThe Lion King. Hãng trở thành thống trị phòng vé Hollywood, cướp 50% tổng doanh thu mùa hè năm nay. Thành công của tớ tới từ tía nhóm khác nhau: Marvel Studios, Pixar và phim remake/live-kích hoạt.

Avengers: Endgame kiếm được nhiều hơn dự đoán với hai,79 tỷ USD, vượt Avatar để trở thành tác phẩm thành công nhất thời đại. Đó là “trái ngọt” đến nỗ lực của Disney và Marvel trong suốt 11 năm qua kể từ tập phim trước hết, Iron Man (2008).

Sự thất bại của Dumbo hồi tháng 3 làm đến nhiều người nghĩ rằng những phim live-kích hoạt của Disney sẽ ko thành công. Nhưng kết quả sau đó vẫn chứng tỏ điều trái lại. The Lion King Aladdin thành công vang lừng. ở thời điểm thời điểm cuối năm nay, vẫn còn Maleficent hai Frozen hai, mặc dù ko được kỳ vọng thành công như phần một nhưng vững cũng hoàn toàn mà thậm chí vẫn làm đến doanh thu của Disney tăng to lớn hơn nữa nữa. 

lúc Disney và Pixar thông tin sẽ làm tiếp Toy Story, ko ít người hâm mộ phản đối vì nghĩ rằng phần 3 vẫn mang lại kết thúc trọn vẹn đến tất cả nhân vật, làm tiếp chỉ gây thất vọng. Vượt qua sự hoài nghi của khán giả, Toy Story 4 chứng tỏ sức hút lúc mang về hai tỷ USD doanh thu kính chào đáp ứng đến vé.

Những ngôi sao thập niên 90 trở lại

Mùa phim hè 2019 nhìn thấy hai nổi tiếng phòng vé sở hữu sự tham gia của những ngôi sao thập niên 90. Vào tháng 5, Keanu Reeves đẩy doanh thu John Wick 3 lên số lượng khổng lồ, sắp gấp đôi phần trước đó. tập phim kiếm được 321 triệu USD trên toàn toàn cầu, vượt xa kỳ vọng đến một tác phẩm hành động giá tiền giá rẻ. Với thành công này, Keanu được Marvel Studios để mắt tới hao hao “nhảy đèn sáng xanh” đến tập phim Ma trận thứ tư.

tía tháng sau, “tình đầu” của nhiều thiếu nữ thời thập niên 90 – Brad Pitt và Leonardo DiCaprio – song song với nhau đứng công thuộc màn hình họa. hai bạn giúp Once Upon a Time in Hollywood (Chuyện ngày xưa ở Hollywood) của đạo diễn Quentin Tarantino kiếm được 239 triệu USD. Phim đang trình chiếu nên số lượng này sẽ tiếp tục tăng. 

Những phần tiếp theo ko người nào muốn xem

Năm năm trước, hãng Warner Bros gây đáng Đánh mạnh quan tâm lúc phát hành Godzilla. tập phim giúp hãng thu về 529 triệu USD toàn cầu, thôi thúc nhà sản xuất làm phần tiếp theo. Với giá tiền “giảm cổ” lên tới 170 triệu USD, Godzilla hai: King of Monster ko thành công như mong đợi. Phim bị những nhà phê bình chê bai, ở trong nước chỉ kiếm được hơn một nửa so với phần tiền nhiệm và kiếm không tới 400 triệu USD trên toàn cầu. 

Men in Black từng là thương hiệu kiếm bộn tiền đến Sony Picture. 3 phần trước hết kéo nhiều năm từ 1997 tới 2012, thu về tổng và một,6 tỷ USD. Phần 4 hoạt động trở lại sau 7 năm, vắng bóng Will Smith và Tommy Lee Jones. hai bạn này vẫn quá thân thuộc với người hâm mộ Men in Black nên dự đoán sự vắng mặt của tớ là bất lợi đến phim. 

Quả nhiên, Men in Black 4: International nhanh chóng hình thành “bom xịt” phòng vé, chỉ kiếm được 253 triệu USD toàn cầu. Tờ The Guardians đáp ứng sau thất bại này, phần tiếp theo sắp như ko sở hữu khả năng xảy ra, ít nhất là ko sở hữu sự trở lại của Will Smith.

không ngừng lại ở đó, Dark Phoenix xuất hiện làm đến list phim “càng làm càng dở” nhiều năm thêm. ko sai lúc nói phần này là “thảm họa” của loạt phim X-Men. Hồi kết của những dị nhân phải nhận một loạt danh hiệu ko mong muốn như: phim X-Men sở hữu mở màn kém nhất, bị chấm điểm thấp nhất trên Rotten Tomatoes, phim siêu người hùng giảm doanh thu nhanh nhất…

Đáng nói, cả Gozilla, Men in Black 4, Dark Phoenix đều là những tác phẩm được khán giả mong đợi trước lúc phát hành.

Thúy AnhLeave a Comment